9 lợi ích bất ngờ từ việc uống nước dưa chuột

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
Dưa chuột vốn dĩ đã chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể, và nếu được dùng dưới dạng nước ép, nó sẽ trực tiếp đi vào cơ thể, rất có ích cho sức khỏe, đặc biệt là vào buổi sáng, theo boldsky.
 
Cung cấp chất chống ô xy hóa
Chất chống ô xy hóa là chất ngăn ngừa tổn hại tế bào do stress ô xy hóa gây ra bởi các gốc tự do. Dưa chuột chứa chất chống ô xy hóa như vitamin C, beta-carotene, mangan và một số chất chống ô xy hóa flavonoid khác.
Phòng ngừa ung thư
Ngoài các chất chống ô xy hóa, dưa chuột cũng có các hợp chất cucurbitacin và một nhóm các chất dinh dưỡng được gọi là lignan, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi ung thư. Fisetin flavonoid trong thực phẩm tìm thấy trong dưa chuột có thể giúp làm chậm sự tiến triển của ung thư tiền liệt tuyến.
Giảm huyết áp
Nguyên nhân chính của huyết áp cao là có quá nhiều muối trong chế độ ăn uống và quá ít kali. Muối dư thừa làm cơ thể giữ nước, làm tăng huyết áp. Kali trong dưa chuột là chất điện phân giúp điều chỉnh lượng natri mà thận giữ lại.
Giúp da khỏe mạnh
Nước dưa chuột giúp làm dịu làn da từ bên trong và bên ngoài. Giữ cơ thể hydrat hóa sẽ giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Nó chứa vitamin B5 giúp tăng cường làn da khỏe mạnh, tăng cường sức khoẻ xương.
Dưa chuột có hàm lượng vitamin K cao và có thể cung cấp 19% giá trị vitamin K được đề nghị hằng ngày. Vitamin K cần thiết để tạo thành các protein làm cho xương và mô khỏe mạnh cũng như giúp đông máu đúng cách. Đó là lý do vì sao nước dưa chuột được uống trực tiếp tốt hơn.
Trợ giúp giảm cân
Thay nước uống có ga, có đường và nước uống thể thao, nước dưa chuột có thể giúp bạn giảm được một số lượng calo so với dùng thực phẩm không lành mạnh. Nó làm tăng quá trình trao đổi chất và hạn chế thèm ăn.
Cung cấp nước cho cơ
Cung cấp nước cho cơ là cần thiết để giữ cho cơ mạnh mẽ khi cơ đến tuổi sẽ lão hóa. Hàm lượng silica trong dưa chuột không chỉ tốt cho làn da mà còn giúp ích cho sức khỏe của mô cơ. Uống nước dưa chuột hằng ngày giúp hồi phục cơ, hồi phục sau khi tập thể dục và sức khỏe thể chất tổng thể.
Cải thiện sức khỏe não
Hàm lượng fisetin trong nước dưa chuột là flavonol chống viêm giúp cải thiện chức năng và trí nhớ. Nó giúp não khỏe mạnh và trẻ hơn. Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng nó sẽ giúp bệnh nhân Alzheimer duy trì các chức năng nhận thức.
Ngăn hôi miệng
Dưa chuột có tác dụng làm mát cơ thể, nó có thể ngăn không cho hơi thở hôi. Hơi thở không lành mạnh là do nhiệt quá mức trong dạ dày. Nước dưa chuột làm tăng nước bọt và loại bỏ các vi khuẩn có mùi trong miệng.
Hỗ trợ tiêu hóa
Một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh giúp duy trì nhiều vấn đề về sức khỏe như khó tiêu và viêm dạ dày. Uống nước dưa chuột giúp duy trì tiêu hóa tốt do hàm lượng chất xơ trong khẩu phần cao. Vỏ dưa chuột có chứa chất xơ không hòa tan, giúp thực phẩm di chuyển qua đường tiêu hóa.
Ngọc Lam (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tập huấn Chương trình phong năm 2024

Gia Lai: Tập huấn Chương trình phong năm 2024

(GLO)- Trong 2 ngày 14 và 15-11, tại TP. Pleiku, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn Chương trình phong năm 2024 cho 56 cán bộ, nhân viên y tế phụ trách công tác phòng- chống bệnh phong trên địa bàn tỉnh.

Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo người dân huyện Phú Thiện tham gia. Ảnh: Vũ Chi

Phú Thiện tiếp nhận 554 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 14-11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Thiện phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Quân y 211 tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024.

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Gia Lai ghi nhận 2.633 ca mắc sốt xuất huyết

Gia Lai ghi nhận 2.633 ca mắc sốt xuất huyết

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, trong tuần qua, Gia Lai ghi nhận 133 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng 11 ca so với tuần trước, nâng tổng số ca mắc SXH trên toàn tỉnh từ đầu năm 2024 đến ngày 6-11 lên 2.633 ca; không có trường hợp tử vong.