51 xe Audi TT tại Việt Nam phải triệu hồi để thay thế túi khí

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Tại thị trường Việt Nam có 51 xe Audi TT được sản xuất từ năm 2015 đến năm 2017 phải triệu hồi về xưởng để thay thế túi khí TAKATA trên vô lăng lái vì liên quan đến an toàn.

Cụ thể, Audi Việt Nam (hiện tại nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam là Công ty cổ phần Liên Á Quốc Tế) cho biết trong quá trình nghiên cứu, Tập đoàn mẹ Audi AG (với các thương hiệu Audi, Ducati, Lamborghini và Bentley) đã phát hiện trên một số xe Audi TT có túi khí TAKATA trên vô lăng lái được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2017, bộ phận bơm khí bị hư hại nếu túi khí người lái có tác động.

51 xe Audi TT tại Việt Nam phải triệu hồi để thay thế túi khí ảnh 1

Xe Audi TT sản xuất từ năm 2016. (Nguồn: Audi/Bews)

Audi Việt Nam xác nhận số lượng xe bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện trên có tổng cộng 51 chiếc. Đến thời điểm này các mẫu xe Audi nằm trong diện thông báo trên vẫn hoạt động an toàn.

Tuy nhiên, vì lý do an toàn tối đa cho khách hàng sử dụng xe, Audi AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe có liên quan để kiểm tra, thay thế khí trên vô lăng lái.

Hiện Công ty đang liên lạc trực tiếp tới 51 chủ xe Audi TT nằm trong diện ảnh hưởng thông qua hệ thống quản lý quan hệ khách hàng, mời thực kiểm tra, thay thế túi khí trên vô lăng lái vào thời gian thuận tiện của khách hàng.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện công bố của Audi AG, trách nhiệm thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với Audi AG. Quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe ngoại giao.

Chương trình triệu hồi diễn ra từ ngày 3-3-2023 đến ngày 3-3-2026 và đã được đăng ký với Cục Đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát. Thời gian kiểm tra, khắc phục dự kiến khoảng 1 giờ cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

HUỲNH LÊ (thuongtruong.com.vn; vietnamplus.vn)

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: Phát triển khoa học công nghệ theo chiều sâu đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ của quân đội

Thủ tướng: Phát triển khoa học công nghệ theo chiều sâu đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ của quân đội

(GLO)- Thủ tướng yêu cầu chú trọng phát triển khoa học công nghệ theo chiều sâu, bền vững, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ của quân đội ta trong tình hình mới; tăng cường phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, cơ quan, tổ chức của Trung ương, địa phương, các nhà khoa học trong và ngoài quân đội để nâng cao chất lượng công tác khoa học quân sự.