500 gốc hồng cổ bung nở, khoe sắc tại Hoàng Thành Thăng Long

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hàng trăm gốc hồng cổ được đem về trồng ở Hoàng Thành Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) đã hòa mình vào đất trời Thủ đô, bung nở rực rỡ, khiến người xem phải mê mẩn và đắm chìm trong cảnh sắc.
 
Đầu năm 2020, hơn 500 gốc hồng nhung cổ, hồng cổ Sa Pa, hồng phấn đào... được BQL di tích Hoàng Thành Thăng Long đem về trồng và chăm sóc. Đến cuối tháng 3, các khu vườn tại đây trở nên rực rỡ bởi những bông hoa bắt đầu bung nở, khoe sắc, tỏa hương thơm nhẹ nhàng, quyến rũ và đậm chất cổ điển.
 
Vẻ đẹp quyến rũ của những loại hoa hồng cổ này khiến không gian khu di tích Hoàng Thành Thăng Long trở nên lãng mạn, rực rỡ muôn sắc màu.
 
Do đang vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên khu di tích Hoàng Thành Thằng Long đã tạm thời đóng cửa khiến những người yêu hoa có thể sẽ phải bỏ lỡ dịp thưởng thức lần đầu tiên bung nở của loài hoa này.
 
Tuy nhiên, những loại hoa hồng cổ thường có độ lặp hoa nhanh (25 đến 40 ngày), hứa hẹn trong tương lai sẽ là điểm đến lý tưởng cho những người yêu hoa tại Hà Nội và du khách.
 
Vì là giống hoa quý nên việc chăm sóc những cây hoa hồng này vô cùng phức tạp. Hàng ngày, nhân viên của Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long phải đều đặn cắt tỉa cành lá, chăm bón cho cây để chúng không bị héo và nở ra những bông hồng đẹp nhất.
 
Chị Thủy (nhân viên làm việc tại đây) cho biết: “Cứ 2 ngày chúng tôi phải tưới, cắt tỉa, chăm bón 1 lần. Giống hồng này cũng rất sai hoa, chúng nở liên tục nhiều lần trong năm, nếu được chăm sóc tốt, mỗi bông hoa sẽ nở rất to và đẹp”.
 
Hoa hồng cổ có cánh hoa rất mỏng, nếu được chăm sóc tốt hoa nở có thể to bằng bát ăn cơm.
 
“Chúng tôi đã cho nhân viên đi đào tạo cách chăm sóc hoa hồng để bảo đảm hoa hồng ở Hoàng Thành Thăng Long được nuôi trồng theo đúng quy trình kỹ thuật. Tuy ban đầu việc chăm sóc gặp khó khăn nhưng sau dần mọi người quen việc và mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều”. đại diện BQL di tích Hoàng Thành Thăng Long chia sẻ.
 
Những bông hồng phấn đào có màu sắc nhẹ nhàng, tinh khiết và có hương thơm cổ điển.
 
Còn những gốc hồng cổ Sapa luôn cho màu sắc rực rỡ.
 
Theo tìm hiểu, những cây hồng đào cổ có thể có tuổi thọ lên đến 50-60 năm, gốc của cây có màu xanh rêu đậm, cây có nhiều cành, thường phát triển rất tốt.
 
Đặc biệt những bông hồng cổ này có đặc điểm mau chóng nở nhưng lâu tàn. Do đó, những người yêu hoa và du khách sẽ có rất nhiều cơ hội để thưởng thức hương sắc của loài hoa này.
Theo Phạm Hưng (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Six Senses Côn Đảo nằm trên bãi cát trắng mịn dài 2 km, gồm 50 biệt thự sở hữu hồ bơi riêng. Ảnh: vntrip

Khu nghỉ dưỡng Six Senses Côn Đảo giành Giải thưởng Khách sạn bền vững HICAP 2025

(GLO)- Ban Tổ chức Hội nghị Đầu tư Khách sạn Châu Á-Thái Bình Dương (HICAP) lần thứ 35 vừa công bố những khách sạn, khu nghỉ dưỡng chiến thắng Giải thưởng Khách sạn bền vững HICAP 2025. Theo đó, Khu nghỉ dưỡng cao cấp Six Senses Côn Đảo được vinh danh ở hạng mục “Tác động tích cực đến cộng đồng”.

Chung tay gìn giữ vẻ đẹp mùa hoa dã quỳ – núi lửa Chư Đang Ya

Chung tay gìn giữ vẻ đẹp mùa hoa dã quỳ – núi lửa Chư Đang Ya

(GLO)- Cuối tháng 10 hằng năm, sắc vàng dã quỳ lại rực rỡ trên sườn núi Chư Đang Ya (xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai), trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách và người dân. Tuy nhiên, tình trạng hái hoa để kết vòng đội đầu, bó hoa chụp ảnh vẫn xảy ra, ảnh hưởng đến cảnh quan tự nhiên.

Định vị thương hiệu du lịch Gia Lai

Định vị thương hiệu du lịch Gia Lai

(GLO)- “Chúng ta cần định vị lại thương hiệu du lịch của tỉnh Gia Lai. Bởi vì sau khi sáp nhập thì khá nhiều tỉnh khác cũng có rừng, có biển. Ngày xưa tôi tự hào là một trong những người đầu tiên xây dựng tour “Từ biển bạc đến rừng xanh” nhưng bây giờ tôi thực sự bối rối”.

Đặc khu Lý Sơn vươn mình phát triển.

Lý Sơn vươn mình giữa biển khơi

(GLO)- Những ngày giữa tháng 10-2025, đoàn công tác gồm đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và các địa phương từ Gia Lai đến Quảng Trị đã đến thăm đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi). Là đảo tiền tiêu của Tổ quốc, vượt qua bao khó khăn, đặc khu Lý Sơn đang vươn mình giữa biển khơi.

Chờ đón hội hoa vàng trên núi lửa triệu năm

Chờ đón hội hoa vàng trên núi lửa triệu năm

(GLO)- Chẳng ai chăm bón, dã quỳ cứ theo triền đất đỏ bazan của núi lửa Chư Đang Ya mà bung nở vàng rực, như một hàn thử biểu báo hiệu mùa đông đã về. Năm nay, người dân và du khách lại chờ đón hội hoa vàng trên núi lửa triệu năm.

Anh Trần Bửu Thưởng-Bếp trưởng Khách sạn Mường Thanh Quy Nhơn chế biến món bún chả cá Quy Nhơn cho thực khách. Ảnh: Phi Long

Ẩm thực Gia Lai trong mùa Thu Hà Nội

(GLO)- Giữa tiết trời se lạnh của mùa Thu Hà Nội, gian hàng ẩm thực của tỉnh Gia Lai tại Lễ hội Ẩm thực Thu mỹ vị (Hội chợ mùa Thu 2025) đang diễn ra tại TP. Hà Nội đã mang đến cho du khách những hương vị đậm đà, mộc mạc của vùng đất đại ngàn cùng nét ấm áp của miền biển “xứ nẫu”.

null