500 gốc hồng cổ bung nở, khoe sắc tại Hoàng Thành Thăng Long

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hàng trăm gốc hồng cổ được đem về trồng ở Hoàng Thành Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) đã hòa mình vào đất trời Thủ đô, bung nở rực rỡ, khiến người xem phải mê mẩn và đắm chìm trong cảnh sắc.
 
Đầu năm 2020, hơn 500 gốc hồng nhung cổ, hồng cổ Sa Pa, hồng phấn đào... được BQL di tích Hoàng Thành Thăng Long đem về trồng và chăm sóc. Đến cuối tháng 3, các khu vườn tại đây trở nên rực rỡ bởi những bông hoa bắt đầu bung nở, khoe sắc, tỏa hương thơm nhẹ nhàng, quyến rũ và đậm chất cổ điển.
 
Vẻ đẹp quyến rũ của những loại hoa hồng cổ này khiến không gian khu di tích Hoàng Thành Thăng Long trở nên lãng mạn, rực rỡ muôn sắc màu.
 
Do đang vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên khu di tích Hoàng Thành Thằng Long đã tạm thời đóng cửa khiến những người yêu hoa có thể sẽ phải bỏ lỡ dịp thưởng thức lần đầu tiên bung nở của loài hoa này.
 
Tuy nhiên, những loại hoa hồng cổ thường có độ lặp hoa nhanh (25 đến 40 ngày), hứa hẹn trong tương lai sẽ là điểm đến lý tưởng cho những người yêu hoa tại Hà Nội và du khách.
 
Vì là giống hoa quý nên việc chăm sóc những cây hoa hồng này vô cùng phức tạp. Hàng ngày, nhân viên của Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long phải đều đặn cắt tỉa cành lá, chăm bón cho cây để chúng không bị héo và nở ra những bông hồng đẹp nhất.
 
Chị Thủy (nhân viên làm việc tại đây) cho biết: “Cứ 2 ngày chúng tôi phải tưới, cắt tỉa, chăm bón 1 lần. Giống hồng này cũng rất sai hoa, chúng nở liên tục nhiều lần trong năm, nếu được chăm sóc tốt, mỗi bông hoa sẽ nở rất to và đẹp”.
 
Hoa hồng cổ có cánh hoa rất mỏng, nếu được chăm sóc tốt hoa nở có thể to bằng bát ăn cơm.
 
“Chúng tôi đã cho nhân viên đi đào tạo cách chăm sóc hoa hồng để bảo đảm hoa hồng ở Hoàng Thành Thăng Long được nuôi trồng theo đúng quy trình kỹ thuật. Tuy ban đầu việc chăm sóc gặp khó khăn nhưng sau dần mọi người quen việc và mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều”. đại diện BQL di tích Hoàng Thành Thăng Long chia sẻ.
 
Những bông hồng phấn đào có màu sắc nhẹ nhàng, tinh khiết và có hương thơm cổ điển.
 
Còn những gốc hồng cổ Sapa luôn cho màu sắc rực rỡ.
 
Theo tìm hiểu, những cây hồng đào cổ có thể có tuổi thọ lên đến 50-60 năm, gốc của cây có màu xanh rêu đậm, cây có nhiều cành, thường phát triển rất tốt.
 
Đặc biệt những bông hồng cổ này có đặc điểm mau chóng nở nhưng lâu tàn. Do đó, những người yêu hoa và du khách sẽ có rất nhiều cơ hội để thưởng thức hương sắc của loài hoa này.
Theo Phạm Hưng (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Xanh thắm Cù Lao Xanh

Xanh thắm Cù Lao Xanh

(GLO)- Nằm ở phía Đông Nam tỉnh Gia Lai, Cù Lao Xanh như viên ngọc thô đang được mài dũa từng ngày để sáng lên trong một hành trình phát triển.

Vấn vương Kon Tu Ma…

Vấn vương Kon Tu Ma…

(GLO)- Rời đi rồi, lòng tôi vẫn còn vương vấn với sắc tím hoa mua trải dài trên con đường dẫn vào thôn Kon Tu Ma (xã Măng Đen, tỉnh Quảng Ngãi) và những giàn hồng leo dịu dàng buông mình trên mái nhà sàn như vẽ nên một bức tranh mê hoặc, gọi mời lữ khách ghé thăm chốn làng xa.

Đông đảo thực khách tập trung về Phố ẩm thực Diên Hồng để thưởng thức các món ngon.

Phố ẩm thực Diên Hồng - điểm hẹn sôi động về đêm

(GLO)- Phố ẩm thực tại phường Diên Hồng đang thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan và thưởng thức ẩm thực. Ngay từ khi bắt đầu hoạt động thử nghiệm vào cuối tháng 3-2026, địa điểm này đã bắt đầu nhộn nhịp, góp phần tạo điểm nhấn cho hoạt động về đêm tại phố núi.

Lễ hội ẩm thực thuần chay sẽ diễn ra tại Pleiku từ ngày 24-4

Lễ hội ẩm thực thuần chay sẽ diễn ra tại Pleiku từ ngày 24-4

(GLO)- Ngày 24-4, nhà hàng chay Ánh Quang (236F Tôn Đức Thắng, xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai) sẽ phối hợp với CLB Thiện nguyện Vegan Group, các đơn vị ẩm thực miền Trung cùng một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh khai mạc lễ hội ẩm thực thuần chay miền Trung “Hương sắc Gia Lai” 2026.

Cá trích gây 'sốt' mạng xã hội

Cá trích gây 'sốt' mạng xã hội

Cá trích, loài cá biển quen thuộc và khá phổ biến bất ngờ trở thành món ăn gây 'sốt' mạng xã hội trong những ngày qua, mở ra triển vọng mới cho ngư dân đánh bắt ven bờ ở Nghệ An.

null