46,9 tỉ đồng của khách hàng 'bốc hơi', Sacombank phải chịu trách nhiệm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Gửi tiền, nhưng đến khi bị nhân viên ngân hàng "ăn cắp", nếu ngân hàng không chịu trách nhiệm, vậy thì ai còn dám gửi. Trường hợp mới nhất xảy ra ở Sacombank, đang chờ cách xử lý sao cho thấu tình đạt lý.
46,9 tỉ đồng của khách hàng 'bốc hơi', Sacombank phải chịu trách nhiệm ảnh 1

Bà Hồ Thị Thùy Dương phản ánh việc tiền gửi tại Sacombank Cam Ranh bị bốc hơi. Ảnh: Hữu Long

Nhiều khách hàng gửi tiền tại Chi nhánh Sacombank thành phố Cam Ranh (Khánh Hòa) đã gửi đơn đến Báo Lao Động tố cáo việc tiền gửi bị "bốc hơi" tại chi nhánh này.

Khách hàng lớn nhất là trường hợp bà Hồ Thị Thùy Dương (SN 1977, phường Cam Phú, TP Cam Ranh) bị "bốc hơi" số tiền 46,9 tỉ đồng. Theo điều tra ban đầu, số tiền đó bị các cán bộ thuộc phòng giao dịch Cam Ranh, chi nhánh Khánh Hòa sử dụng nghiệp vụ, rút tiền trái phép.

Ngày 16.3, Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tỉnh Khánh Hòa cho biết hội sở đã thi hành quyết định cách chức đối với ông Phạm Tấn Minh - Giám đốc Sacombank Khánh Hòa.

Việc xử lý cán bộ ngân hàng là việc riêng của Sacombank, còn liên quan đến khách hàng, phải giải quyết như thế nào?

Đại diện pháp lý của Sacombank cho rằng, hồ sơ 12 giao dịch rút tiền từ ngày 4.5-14.6.2022 với tổng số tiền 46,9 tỉ đồng của khách hàng Hồ Thị Thùy Dương liên quan đến 4 cán bộ Phòng giao dịch Chi nhánh Sacombank TP Cam Ranh bị khởi tố về tội tham ô tài sản, nên hồ sơ được ngân hàng bàn giao cho cơ quan Cảnh sát điều tra để làm rõ.

Việc cơ quan điều tra làm là điều tra tội phạm, còn bà Hồ Thị Thùy Dương là khách hàng, phải đảm bảo quyền lợi của khách hàng, không thể vì chuyện nội bộ có kẻ gian, có hành vi tham ô tài sản mà làm ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng.

Ngân hàng Sacombank đề xuất tạm ứng 15 tỉ đồng cho bà Dương trong thời gian chờ kết quả xử lý của cơ quan Nhà nước, nhưng bà không đồng ý. Bởi vì, số tiền của bà Dương cần sử dụng trong công việc kinh doanh, nếu ngân hàng không giải quyết sẽ gây thiệt hại cho cá nhân bà cũng như những người liên quan. Trong đó có những người gửi tiền cho bà để mua hộ tôm giống.

Giao dịch gửi tiền của bà Dương và chi nhánh Sacombank thành phố Cam Ranh là hợp pháp, cho nên ngân hàng phải chịu trách nhiệm về khoản tiền "bốc hơi". Sacombank phải trả lại tiền cho bà Dương và trả lãi theo lãi suất bồi thường thiệt hại cho bà.

Không chỉ đối với bà Hồ Thị Thùy Dương, mà tất cả khách hàng gửi tiền tại Chi nhánh Sacombank thành phố Cam Ranh tố cáo bị mất tiền, sau khi xác định đúng thông tin, Sacombank phải chịu trách nhiệm trả tiền và bồi thường thiệt hại.

Ngân hàng chứ đâu phải chủ hụi.

Link bài gốc: https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/469-ti-dong-cua-khach-hang-boc-hoi-sacombank-phai-chiu-trach-nhiem-1158654.ldo

Có thể bạn quan tâm

Xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ

Xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ

Các số liệu thống kê gần đây cho thấy, hành vi chống người thi hành công vụ tại nhiều địa bàn trên cả nước đang có chiều hướng gia tăng với các phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, manh động. Tình trạng này không chỉ nguy cơ ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội và tính nghiêm minh của pháp luật mà còn gây bức xúc, phẫn nộ trong dư luận nên cần kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm.
Bài toán khó đăng kiểm ôtô

Bài toán khó đăng kiểm ôtô

Vụ án về những vi phạm đăng kiểm ôtô đang tiếp tục được mở rộng ra nhiều tỉnh, thành phố. Hàng loạt trung tâm đăng kiểm phải đóng cửa nên hiện tại đang xảy ra tình trạng ùn ứ khi đăng kiểm xe tại nhiều địa phương.
Sức mạnh của lòng bao dung và vị tha

Sức mạnh của lòng bao dung và vị tha

Thỉnh thoảng, ở trong nhà hay đi ra ngoài, bạn sẽ được nghe những câu nói quen thuộc: "Anh rửa bát hộ em!", "Anh cắm cơm hộ em!", "Anh đón con hộ em!"… Cái chữ "hộ em" (hay theo phương ngữ trong Nam là "giùm em") vô cùng phổ biến và thường được phát ra một cách vô thức ấy, đôi khi được cho là biểu hiện ngầm của sự mất bình đẳng giới.
Phụ nữ hiện đại biết cách để cuộc sống tốt đẹp hơn

Phụ nữ hiện đại biết cách để cuộc sống tốt đẹp hơn

(GLO)- Khác với mẫu phụ nữ truyền thống lấy “công, dung, ngôn, hạnh” làm đầu, người phụ nữ thời hiện đại đã độc lập, tự tin vào tài năng, trí tuệ của bản thân mình hơn. Họ có bản lĩnh gây dựng sự nghiệp, theo đuổi những ước mơ của đời mình, dù ở khuôn khổ trong một gia đình hay vươn cao, xa hơn nữa khi tham gia các hoạt động xã hội, đóng góp trí tuệ, công sức của mình cho đất nước.