3 chủ tịch, nguyên chủ tịch huyện vi phạm trong công tác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
3 chủ tịch, nguyên chủ tịch UBND huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đều xảy ra vi phạm trong công tác nên bị kỷ luật.
Tại Kỳ họp thứ 10 (Khóa XII) vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông đã xem xét, quyết định kỷ luật 3 cán bộ là chủ tịch, nguyên chủ tịch UBND huyện Đắk Song.

Trụ sở UBND huyện Đắk Song nơi 3 đời chủ tịch huyện vi phạm trong công tác
Trụ sở UBND huyện Đắk Song nơi 3 đời chủ tịch huyện vi phạm trong công tác
Theo đó, kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Xuân Thanh, đảng viên Chi bộ Văn phòng HĐND tỉnh, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đắk Song nhiệm kỳ 2016 - 2021. Lý do là ông Thanh vi phạm trong việc chỉ đạo, quản lý, điều hành, chưa chấp hành đúng ý kiến chỉ đạo của cấp trên về quản lý đất đai.
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Phò, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Đắk Song. Lý do, ông Phò đã vi phạm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, thiếu kiểm tra, giám sát, đôn đốc trong chỉ đạo, quản lý đất đai và xây dựng trên địa bàn huyện Đắk Song.
Cũng tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông kết luận kiểm tra và xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Phan Đình Hiến, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đắk Song, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Lý do, ông Hiến đã có khuyết điểm, vi phạm thiếu trách nhiệm về kiểm tra, chỉ đạo để xảy ra vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai. 
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Phan Đình Hiến bằng hình thức khiển trách. Tuy nhiên, đối chiếu quy định thì khuyết điểm, vi phạm của ông Phan Đình Hiến xảy ra trong giai đoạn từ tháng 6-2011 đến tháng 11-2015, đến thời điểm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kết luận vi phạm đến mức thi hành kỷ luật là 5 năm 11 tháng, đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật.
C. Nguyên (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bên dòng Đăk Bla

Bên dòng Đăk Bla

Sông Đăk Bla thường được gọi với tên gọi “Dòng sông chảy ngược” cùng những truyền thuyết, thần thoại. Thế nhưng, không chỉ có sự độc đáo và bí ẩn đầy hấp dẫn, Đăk Bla còn là dòng sông mang lại sự trù phú, ấm no với những bãi bồi xanh mướt cây trồng và tiềm năng kinh tế du lịch đang được “đánh thức”.

Bắt chồng giữa đại ngàn

Bắt chồng giữa đại ngàn

Nằm nép mình dưới chân núi Voi hùng vĩ, thôn Đarahoa hiện có hơn 340 hộ dân sinh sống, trong đó 80% là đồng bào dân tộc K’Ho. Không chỉ nổi bật bởi khung cảnh đại ngàn thơ mộng, Đarahoa còn gìn giữ một trong những phong tục đặc sắc bậc nhất của người K’Ho, tục "bắt chồng".

Kết nối rừng và biển

Kết nối rừng và biển

Cùng với việc sáp nhập tỉnh, câu chuyện giao thông kết nối biển - rừng giữa các tỉnh Nam Tây nguyên với khu vực Duyên hải Nam Trung bộ cũng rất được người dân quan tâm, với mong mỏi có thể sớm "sáng uống cà phê ở rừng chiều tắm biển".

Hỏi cây K'nia

Hỏi cây K'nia

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Quang Tuệ, người có vốn hiểu biết đáng nể về Tây Nguyên, vừa gặp tôi và than: "Em đang tìm làm một vệt clip về cây K'nia mà giờ khó tìm quá, hầu như đã hết".

null