25 nghệ nhân Gia Lai tham gia “Tháng 3-Mùa xuân và tuổi trẻ”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo thông tin từ Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San, từ ngày 24 đến 27-3, 25 nghệ nhân Bahnar làng Stơr (xã Tơ Tung, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) sẽ tham gia sự kiện “Tháng 3-Mùa xuân và tuổi trẻ” tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Trình diễn cồng chiêng là một trong những hoạt động của các nghệ nhân huyện Kbang tại sự kiện "Tháng 3-Mùa xuân và Tuổi trẻ". Ảnh: Lam Nguyên

Trình diễn cồng chiêng là một trong những hoạt động của các nghệ nhân huyện Kbang tại sự kiện "Tháng 3-Mùa xuân và Tuổi trẻ". Ảnh: Lam Nguyên

Theo đó, đoàn nghệ nhân tỉnh Gia Lai có các hoạt động như: trình diễn cồng chiêng, múa xoang; giới thiệu ẩm thực (cơm lam, gà nướng, lá mì xào...); trò chơi dân gian (cà kheo, bắn nỏ...); trưng bày tượng gỗ dân gian; tái hiện, phục dựng nghi lễ truyền thống. Cùng với đó là hoạt động giới thiệu, quảng bá, xúc tiến du lịch Gia Lai.

Với sự tham gia của khoảng 100 nghệ nhân đến từ 12 địa phương trong cả nước, sự kiện “Tháng 3-Mùa xuân và tuổi trẻ” diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, qua đó tạo không khí giao lưu, đoàn kết, góp phần bảo tồn, gìn giữ bản sắc văn hóa.

Có thể bạn quan tâm

Vui buồn phóng viên cơ sở

Vui buồn phóng viên cơ sở

(GLO)- Với đội ngũ phóng viên ở cơ sở-những người đang công tác tại các trung tâm văn hóa-thông tin và thể thao (VH-TT-TT), việc vừa khai thác thông tin, chụp ảnh, quay phim, viết tin bài, dựng hình, đọc phát thanh... là chuyện thường ngày.

Báo chí trong thời đại AI

Báo chí trong thời đại AI

(GLO)- Sẽ không quá khi nói rằng, chúng ta đang ngày ngày hít thở trong bầu không khí “số”. Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ nói chung và trí tuệ nhân tạo (AI) đang đưa các ngành nghề vào cuộc chạy đua để không bị tụt hậu. Báo chí càng không ngoại lệ.

Làm báo vùng khó

Làm báo vùng khó

(GLO)- Đã dấn thân vào nghề báo, ai cũng hiểu rõ những thử thách phải vượt qua, nhất là khi tác nghiệp ở vùng khó. Song chính khi đó, chúng tôi càng hiểu rõ hơn tình cảm mà người dân dành cho người cầm bút.

null