20 học viên nhận chứng chỉ bồi dưỡng giáo dục mầm non cho đồng bào dân tộc thiểu số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ngày 27-6, Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai tổ chức trao chứng chỉ cho các sinh viên hoàn thành dự án bồi dưỡng nâng cao chất lượng giáo dục mầm non cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

Tham dự buổi lễ có đại diện trường đại học Jeonju Kijeon Hàn Quốc, Trung Tâm hợp tác quốc tế Hàn Quốc KOICA, Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai cùng với 20 sinh viên tham gia bồi dưỡng đợt 2 trong dự án lần này. Đây cũng là sự kiện đánh dấu sự hợp tác gắn bó, chặt chẽ giữa Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai với KOICA.

Dự án được triển khai từ tháng 12-2023 đến hết tháng 12-2024 với 2 đợt bồi dưỡng, tổng 40 sinh viên tham gia. Mục tiêu của dự án là mở rộng khả năng tiếp cận giáo dục mầm non cho trẻ em dân tộc thiểu số và tăng cường hệ thống hỗ trợ giáo dục cho Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai.

Để đạt được mục tiêu này, dự án hỗ trợ cải thiện môi trường thực hành, các chương trình nâng cao năng lực cho giáo viên mầm non, sinh viên đang học liên thông lên đại học tại Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai và cải thiện hệ thống giáo dục của trường, giúp Trường trở thành một tổ chức hoạt động bền vững.

Quang cảnh buổi tổng kết lớp bồi dưỡng. Ảnh: Trân Trân
Quang cảnh buổi tổng kết lớp bồi dưỡng. Ảnh: Trân Trân

Các sinh viên được tham gia 3 chương trình bồi dưỡng gồm: Nâng cao năng lực sử dụng tin học, bồi dưỡng song ngữ, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên ngành Giáo dục mầm non. Ngoài ra, dự án còn cung cấp 20 bộ máy vi tính, các trang-thiết bị và cải tạo 3 phòng học, phòng thực hành.

Các học viên nhận chứng chỉ hoàn thành lớp bồi dưỡng. Ảnh: Đồng Lai
Các học viên nhận chứng chỉ hoàn thành lớp bồi dưỡng. Ảnh: Đồng Lai

Bà Seo Jung Sook-Chủ tịch Hội đồng thẩm định chất lượng đào tạo, Trường Đại học Jeonju Kijeon Hàn Quốc-chia sẻ: “Để có một kết quả như hiện tại là sự hợp sức và đồng tâm giúp đỡ của tất cả mọi người từ đội ngũ giảng viên và các đối tác của Trường. Tuy là khóa học ngắn, nhưng hy vọng quý thầy cô sẽ áp dụng những kiến thức, kỹ năng đến các em nhỏ, đặc biệt là các em người DTTS”.

Clip: Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai tổ chức trao chứng chỉ cho các sinh viên hoàn thành dự án bồi dưỡng nâng cao chất lượng giáo dục mầm non cho đồng bào DTTS.

Thực hiện: Trân Trân, Đồng Lai

Có thể bạn quan tâm