20 học viên nhận chứng chỉ bồi dưỡng giáo dục mầm non cho đồng bào dân tộc thiểu số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 27-6, Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai tổ chức trao chứng chỉ cho các sinh viên hoàn thành dự án bồi dưỡng nâng cao chất lượng giáo dục mầm non cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

Tham dự buổi lễ có đại diện trường đại học Jeonju Kijeon Hàn Quốc, Trung Tâm hợp tác quốc tế Hàn Quốc KOICA, Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai cùng với 20 sinh viên tham gia bồi dưỡng đợt 2 trong dự án lần này. Đây cũng là sự kiện đánh dấu sự hợp tác gắn bó, chặt chẽ giữa Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai với KOICA.

Dự án được triển khai từ tháng 12-2023 đến hết tháng 12-2024 với 2 đợt bồi dưỡng, tổng 40 sinh viên tham gia. Mục tiêu của dự án là mở rộng khả năng tiếp cận giáo dục mầm non cho trẻ em dân tộc thiểu số và tăng cường hệ thống hỗ trợ giáo dục cho Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai.

Để đạt được mục tiêu này, dự án hỗ trợ cải thiện môi trường thực hành, các chương trình nâng cao năng lực cho giáo viên mầm non, sinh viên đang học liên thông lên đại học tại Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai và cải thiện hệ thống giáo dục của trường, giúp Trường trở thành một tổ chức hoạt động bền vững.

Quang cảnh buổi tổng kết lớp bồi dưỡng. Ảnh: Trân Trân
Quang cảnh buổi tổng kết lớp bồi dưỡng. Ảnh: Trân Trân

Các sinh viên được tham gia 3 chương trình bồi dưỡng gồm: Nâng cao năng lực sử dụng tin học, bồi dưỡng song ngữ, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên ngành Giáo dục mầm non. Ngoài ra, dự án còn cung cấp 20 bộ máy vi tính, các trang-thiết bị và cải tạo 3 phòng học, phòng thực hành.

Các học viên nhận chứng chỉ hoàn thành lớp bồi dưỡng. Ảnh: Đồng Lai
Các học viên nhận chứng chỉ hoàn thành lớp bồi dưỡng. Ảnh: Đồng Lai

Bà Seo Jung Sook-Chủ tịch Hội đồng thẩm định chất lượng đào tạo, Trường Đại học Jeonju Kijeon Hàn Quốc-chia sẻ: “Để có một kết quả như hiện tại là sự hợp sức và đồng tâm giúp đỡ của tất cả mọi người từ đội ngũ giảng viên và các đối tác của Trường. Tuy là khóa học ngắn, nhưng hy vọng quý thầy cô sẽ áp dụng những kiến thức, kỹ năng đến các em nhỏ, đặc biệt là các em người DTTS”.

Clip: Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai tổ chức trao chứng chỉ cho các sinh viên hoàn thành dự án bồi dưỡng nâng cao chất lượng giáo dục mầm non cho đồng bào DTTS.

Thực hiện: Trân Trân, Đồng Lai

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai 2026 - Đại ngàn chạm biển xanh

Gia Lai 2026 - Đại ngàn chạm biển xanh

(GLO)- Gia Lai 2026 - Đại ngàn chạm biển xanh. Một năm của lễ hội, trải nghiệm, bản sắc và những cuộc gặp gỡ kỳ thú giữa cao nguyên và biển cả. Năm Du lịch Quốc gia 2026 - Gia Lai chính thức khởi động! Bạn sẽ là một phần của hành trình này chứ?

Trung Quốc tuyển sinh quốc tế bậc đại học bằng Kỳ thi đánh giá năng lực học thuật

Trung Quốc tuyển sinh quốc tế bậc đại học bằng Kỳ thi đánh giá năng lực học thuật

(GLO)- Từ năm 2026, ứng viên quốc tế muốn theo học đại học tại Trung Quốc phải tham gia Kỳ thi đánh giá năng lực học thuật (CSCA). Đây là kỳ thi do Chính phủ thiết kế, dựa trên chuẩn học thuật thống nhất áp dụng ở nước này nhằm đánh giá năng lực của sinh viên đến từ các hệ thống giáo dục khác nhau.

Gia Lai sẵn sàng đón khách du xuân

Gia Lai sẵn sàng đón khách du xuân

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, với kỳ nghỉ kéo dài 9 ngày (từ 14 đến 22-2), Gia Lai được dự báo sẽ đón lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Ðặc biệt, tỉnh đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2026, tạo kỳ vọng về một mùa du lịch sôi động ngay từ những ngày đầu năm mới.

Quảng bá du lịch Gia Lai thông qua Hội chợ du lịch Travex 2026

Quảng bá du lịch Gia Lai thông qua Hội chợ du lịch Travex 2026

(GLO)- Tại Hội chợ du lịch Travex 2026 - sự kiện nằm trong khuôn khổ Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) lần thứ 45 được Philippines đăng cai tổ chức, tỉnh Gia Lai đã quảng bá những sản phẩm du lịch giàu bản sắc. Qua đây, tỉnh mời gọi ASEAN về với địa phương để tham dự Năm Du lịch quốc gia 2026.

Đại học RMIT khởi động chương trình học bổng 2026 với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng

Đại học RMIT khởi động chương trình học bổng 2026 với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng

(GLO)- Chiều 19-1, Đại học RMIT Việt Nam công bố khởi động chương trình học bổng 2026, dự kiến trao 174 suất dành cho nghiên cứu cũng như cho các chương trình đại học và sau đại học, với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng. Đây là mức cao kỷ lục từ trước đến nay của đơn vị.

Nâng cao vị thế du lịch Gia Lai

Nâng cao vị thế du lịch Gia Lai

(GLO)- Tỉnh Gia Lai được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chọn đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2026 với nhiều sự kiện, lễ hội đặc sắc, kết hợp thế mạnh rừng và biển, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Hiếu PC & “vắc xin số” cho giới trẻ

Hiếu PC và “vắc xin số” cho giới trẻ

(GLO)- Với tinh thần chia sẻ và lan tỏa giá trị tích cực, anh Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC)-chuyên gia an ninh mạng thuộc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia-dành phần lớn thời gian đồng hành cùng giới trẻ trong các chương trình tuyên truyền về an toàn thông tin.