100 phụ nữ biên giới được tư vấn, giới thiệu việc làm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 2-8, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức khai mạc lớp truyền thông an ninh biên giới năm 2022 và tư vấn, giới thiệu việc làm cho 100 cán bộ, hội viên phụ nữ chưa có việc làm ổn định tại xã Ia Puch (huyện Chư Prông).

 Quang cảnh lớp truyền thông. Ảnh: Minh Châu
Quang cảnh lớp truyền thông. Ảnh: Minh Châu

Tại buổi truyền thông, báo cáo viên Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến an ninh biên giới; biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý hành vi vi phạm pháp luật đối với các hành vi lừa đảo lao động sang nước ngoài; công tác phòng-chống buôn bán phụ nữ và trẻ em qua tuyến biên giới. Ngoài ra, các học viên còn được Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh tuyên truyền, tư vấn học nghề và giới thiệu việc làm.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết cho hội viên, phụ nữ vùng biên giới, nhất là phụ nữ người đồng bào dân tộc thiểu số về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác an ninh biên giới, phòng chống mua bán người. Đồng thời, kết nối, tư vấn, giới thiệu cho hội viên phụ nữ vùng biên tìm kiếm việc làm ổn định, hạn chế tình trạng bị các đối tượng xấu lừa đảo lao động “việc nhẹ lương cao”.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh trao tặng 2 cặp dê sinh sản cho 2 gia đình hội viên, phụ nữ khó khăn tại xã Ia Puch với tổng trị giá 15 triệu đồng. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2022 nhằm giúp hội viên phụ nữ nghèo vươn lên phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

 

MINH CHÂU

 

Có thể bạn quan tâm

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

(GLO)- Với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vừa được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, niềm vui càng thêm trọn vẹn trong mùa xuân mới, khi họ được ở trong những mái ấm kiên cố, chan chứa nghĩa tình.

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

(GLO)- Với sự chung sức, đồng lòng và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, người dân nhiều thôn, làng ở phía Tây tỉnh Gia Lai đã cùng nhau hiến đất, góp công, góp của để mở rộng, nâng cấp những tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần giúp diện mạo quê hương tươi đẹp hơn.

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

(GLO)- Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký quyết định phê duyệt Chương trình “Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề nông thôn đến năm 2030”. Chương trình phấn đấu bình quân hằng năm đào tạo, đào tạo lại, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn.

Gặt no ấm trên vùng đất khó

Gặt no ấm trên vùng đất khó

(GLO)- Đưa dòng nước mát về cánh đồng khô hạn, mở lối cho cây lúa nước bén rễ. Đảm bảo được cái ăn, họ mạnh dạn trồng cà phê, sầu riêng - những loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao - trên những vùng đất vốn chỉ quen lúa rẫy…

Hết lòng vì dân

Hết lòng vì dân

(GLO)- Tôi muốn coi khẩu hiệu “Hết lòng vì dân” này là của tỉnh Gia Lai, vì những gì lãnh đạo tỉnh làm được cho dân, đặc biệt trong mùa bão lụt vừa qua. Nói về dân thì dễ, nhưng làm được gì cho dân mới là khó. Gia Lai đã làm rất tốt việc rất khó đó.

null