(GLO)- Ngày 14-1, Bệnh viện mắt Hoa Lư (TP. Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) thông tin vừa tiếp nhận, xử lí một trường hợp rận mu kí sinh, làm tổ chi chít trên mi mắt người đàn ông.
(GLO)- Ngày 14-1, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tổ chức Ngày hội HMTN đợt 1 năm 2025.
Vào mùa lạnh, cơ thể dễ bị đau nhức xương khớp do sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm. 5 cách dưới đây giúp phòng tránh đau xương khớp trong mùa lạnh.
Với 21 ca ghép tạng thành công chỉ trong 6 ngày, các bác sĩ Việt Nam đang sẵn sàng cho các ca ghép chưa từng thực hiện như ghép dương vật, tử cung, ruột.
Cherry chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng bao gồm vitamin, khoáng chất, chất xơ, đặc biệt là các chất chống oxy hóa và axit béo omega-3.
Cảm lạnh và cảm cúm đều là những bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính rất phổ biến. Bệnh sẽ lây nhiễm nhiều khi nhiệt độ xuống thấp, thời tiết lạnh và độ ẩm thay đổi. Một số nơi sẽ đặc biệt dễ gây lây nhiễm bệnh.
Hiện chưa có thuốc được cấp phép sử dụng để chống lại virus hMPV, trong khi virus này được cảnh báo có khả năng tiến hóa, thay đổi mức độ nghiêm trọng.
Trong số nhiều loại thực phẩm giúp giảm căng thẳng, chuối là một lựa chọn đơn giản, tự nhiên và hiệu quả.
Thịt bò thường bị xa lánh trong những thực đơn lành mạnh. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp thịt bò lại là nguồn dinh dưỡng quan trọng và được khuyến nghị nên bổ sung vào chế độ ăn.
Củ cải được ví như ‘nhân sâm trắng’ bởi những công dụng của nó với sức khỏe, vậy bạn sẽ có những thay đổi gì trong cơ thể khi thường xuyên ăn củ cải.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Guo Jiakun ngày 10/1 cho biết, quy mô lây lan các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp ở Trung Quốc năm nay thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái, và metapneumovirus ở người (HMPV) đã lưu hành hơn 60 năm, không phải chủng vi-rút mới.
Theo các chuyên gia y tế, việc tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng ngừa này có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ nhiễm HMPV và các bệnh truyền nhiễm khác trong cộng đồng.
Đau tim xảy ra khi dòng máu lưu thông đến tim đột ngột bị gián đoạn. Các mô tim sẽ bị tổn thương ngay lập tức. Việc phục hồi sau cơn đau tim phụ thuộc vào can thiệp sớm và mức độ nghiêm trọng của bệnh.
Các năm gần đây, trung bình mỗi năm VN ghi nhận 100 ca sốt rét nhập cảnh. Đáng lưu ý, đã có trường hợp sốt rét ác tính, nguy cơ tử vong rất cao.
(GLO)- Đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe thai sản, nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã triển khai các dịch vụ trọn gói hoặc chăm sóc theo yêu cầu nhằm giúp chị em “vượt cạn” an toàn.
(GLO)- Ngày 8-1, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) ban hành công văn thông báo đình chỉ lưu hành và tiêu hủy trên toàn quốc kem làm mờ vết nám dưỡng da chống nắng (nhãn hàng: Sứ Tiên) không đạt tiêu chuẩn chất lượng do có chứa hợp chất không có trong thành phần công thức.
Tỏi rất giàu chất dinh dưỡng và là vị thuốc từ thiên nhiên, được ví tốt ngang nhân sâm nhưng một số người không nên ăn.
(GLO) - Sau 1 năm đi vào hoạt động, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai đã trở thành địa chỉ khám-chữa bệnh tin cậy trong khu vực. Trong định hướng phát triển, đơn vị tiếp tục có chính sách thu hút nguồn nhân lực trình độ cao nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tốt hơn.
Chanh leo (chanh dây) là loại trái cây tương đối phổ biến, vị chua ngọt, được mệnh danh là ‘vua nước ép’.
Virus gây bệnh hô hấp đang gia tăng tại Trung Quốc từng được ghi nhận là tác nhân gây viêm hô hấp ở trẻ em tại TP HCM
Virus gây viêm phổi trên người (Human Metapneumovirus - HMPV) gây ra biến chứng nghiêm trọng như viêm phổi, viêm phế quản, cơn hen suyễn hoặc bùng phát bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), suy hô hấp, viêm tiểu phế quản nặng đặc biệt là trẻ em.
(GLO)- Ngày 6-1, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) ban hành 3 công văn thông báo đình chỉ lưu hành và tiêu hủy trên toàn quốc 3 sản phẩm mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng do có chứa hợp chất không có trong thành phần công thức.
Các chuyên gia đã phân tích về quan điểm cho rằng uống sữa có thể làm nặng thêm các triệu chứng cảm lạnh.
Một nghiên cứu quy mô lớn phát hiện ra rằng hầu hết các chất dinh dưỡng trong trứng, gồm lecithin, apolipoprotein và axit béo không bão hòa, không làm tăng nguy cơ béo phì.