10 thức uống giải độc cho thận tốt nhất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nếu thận của bạn không khoẻ mạnh, nó sẽ mất khả năng lọc ra chất thải và chất độc sẽ bắt đầu tích tụ trong cơ thể, dẫn đến sỏi thận.
1. Nước ép củ dền chứa betaine, một chất hoá học rất có lợi, nó có tính chất chống oxy hoá và làm tăng độ chua của nước tiểu. Nước ép củ dền có thể giúp làm sạch canxi phosphate và struvite tích tụ từ thận. Nó kích thích chức năng thận và giảm sự hình thành sỏi thận.
 
2. Nước ép nam việt quất rất tốt cho bệnh nhiễm trùng đường tiểu (UTI). Nước ép nam việt quất cũng rất hữu ích trong việc làm sạch oxalat, canxi dư thừa góp phần làm sỏi thận. Bạn có thể uống nước ép nam việt quất để giải độc thận.
3. Nước chanh có tính axit trong tự nhiên và đã được chứng minh làm tăng mức citrate trong nước tiểu. Điều này làm giảm sự hình thành sỏi thận. Bạn có thể uống một ly nước chanh tươi mỗi ngày để phòng ngừa sỏi thận.
4. Nước dấm táo có lợi cho sức khoẻ và giải độc cơ thể, đặc biệt là thận. Axit xitric, axit axetic và acid phosphor trong dấm táo giúp ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận.
 
5. Các loại quả như việt quất, quả mâm xôi có nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hoá và flavonoid. Những chất chống oxy hoá này ngăn chặn các gốc tự do khỏi cơ thể và do đó ngăn ngừa bệnh thận. Hãy uống sinh tố trái cây này hàng ngày để tăng cường sức khoẻ.
6. Trà bồ công anh: Lá bồ công anh chứa chất chống oxy hoá gọi là flavonoids, làm sạch thận, làm sạch máu và làm tăng lưu lượng nước tiểu. Uống trà bồ công anh hàng ngày sẽ giúp bạn giải độc thận và ngăn ngừa bất kỳ bệnh thận nào.
7. Nước ép cà rốt: Cà rốt chứa carotene giúp chống lại ung thư, loại bỏ độc tố và kim loại nặng từ thận. Chất xơ trong cà rốt ngăn ngừa chất độc và loại bỏ chúng khỏi cơ thể.
8. Nước rau quả: Các loại nước ép chiết xuất từ rau có rất nhiều chất chống oxy hoá, vitamin và khoáng chất. Rau quả như cần tây, dưa leo, rau chân vịt, rau diếp... rất tốt cho thận nếu bạn dùng chúng dưới dạng nước ép.
9. Nước dừa là một thức uống tươi tự nhiên rất tốt cho thận của bạn. Nó chứa ít đường, ít axit và không có calo, đồng thời có nhiều chất điện giải thúc đẩy chức năng thận thích hợp. Bạn có thể hydrate cơ thể của bạn chỉ đơn giản bằng cách uống nước dừa.
10. Nước ép dứa: Dứa chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hoá. Dứa cũng có chứa một chất dinh dưỡng có nguồn gốc thực vật gọi là bromelain là enzyme, đảm bảo chức năng thận thích hợp, hỗ trợ hệ miễn dịch, làm dịu và kích thích chức năng của các hệ thống trong cơ thể.
Hải Yến (VOV)
Theo Boldsky

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai tăng tốc chiến dịch tiêm vắc xin phòng-chống dịch sởi

Gia Lai tăng tốc chiến dịch tiêm vắc xin phòng-chống dịch sởi

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bệnh sởi, tỉnh Gia Lai khẩn trương triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng-chống dịch sởi, phấn đấu hoàn thành vào 31-3-2025. Mục tiêu chung của chiến dịch là tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh sởi trong cộng đồng, giảm tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh sởi.

TP. HCM: Bắt đầu công bố hết dịch sởi

TP. HCM: Bắt đầu công bố hết dịch sởi

Sáng 27-3, Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện có 22 phường, xã thuộc Quận 1, 4 và huyện Củ Chi đủ điều kiện công bố hết dịch sởi, Sở Y tế đã có báo cáo và đề nghị UBND TPHCM ban hành quyết định công bố hết dịch sởi tại các phường xã này theo quy định.

Phú Thiện triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng-chống dịch sởi

Phú Thiện triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng-chống dịch sởi

(GLO)- Từ ngày 26-3 đến 31-3-2025, huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng-chống dịch sởi với mục tiêu chung tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh sởi trong cộng đồng nhằm chủ động phòng-chống dịch sởi, giảm tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh sởi trên địa bàn huyện.

Bác sĩ khám bệnh cho chị Ksor Hlai (làng Chan, xã Ia Pnôn, huyện Đức Cơ). Ảnh: N.N

Bệnh lao tiềm ẩn trong cộng đồng

(GLO)- Mỗi năm, toàn tỉnh Gia Lai phát hiện khoảng 700 bệnh nhân lao. Hiện vẫn còn khoảng 40% bệnh nhân lao tiềm ẩn trong cộng đồng, là nguồn lây lan bệnh nếu không kịp thời điều trị. Ngoài ra, số bệnh nhân lao kháng thuốc gia tăng đang là gánh nặng trong công tác phòng-chống lao tại tỉnh.