10 người Thụy Điển bị bắt vì liên quan hành động đốt kinh Koran

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Thêm một vụ đốt kinh Koran xảy ra ở Thụy Điển hôm 3/9. Cảnh sát địa phương đã bắt giữ nhiều người có hành động quá khích sau khi những người này chứng kiến cuốn sách được coi là linh thiêng nhất của đạo Hồi bị đốt cháy.
Thụy Điển lên án hành động đốt kinh Koran. Ảnh: Le Parisien

Thụy Điển lên án hành động đốt kinh Koran. Ảnh: Le Parisien

Vụ đốt kinh Koran xảy ra tại thành phố Malmo, phía Nam Thụy Điển với hơn 200 người chứng kiến. Nhiều người đã không kìm được tức giận và ném đá vào nhóm tổ chức. Thậm chí, những người phẫn nộ còn cố gắng vượt qua hàng rào được cảnh sát thiết lập trong nỗ lực bắt giữ các nhà hoạt động chống Hồi giáo tại Thụy Điển.

Cảnh sát địa phương cho biết tình hình dần mất kiểm soát và bạo loạn đã xảy ra. Khoảng 10 người đã bị bắt với tội danh gây rối trật tự công cộng và 2 người khác bị bắt vì nghi ngờ tham gia bạo loạn.

Chính phủ Thụy Điển đã lên án hành vi xúc phạm kinh Koran, đồng thời nhấn mạnh rằng Hiến pháp nước này bảo vệ quyền được hội họp và quyền tự do ngôn luận.

Vụ việc này lại một lần nữa làm gia tăng khả năng khủng bố tại Thụy Điển sau hàng loạt vụ đốt kinh Koran xảy ra gần đây, gây nên sự phẫn nộ ở các quốc gia đạo Hồi. Cơ quan an ninh Thụy Điển (SAPO) hôm 17/8, đã nâng mức cảnh báo về mối đe dọa khủng bố từ cấp độ 3 lên cấp độ 4, mức gần cao nhất trên thang 5 điểm. Hồi đầu tháng 8, Thụy Điển cũng đã quyết định tăng cường kiểm soát biên giới.

Trước các nguy cơ khủng bố, Thụy Điển và nước láng giềng Đan Mạch, nơi cũng xảy ra nhiều vụ xúc phạm kinh Koran một cách công khai, đã thông báo rằng họ đang xem xét ban hành một đạo luật cấm đốt kinh thánh của người Hồi giáo.

Có thể bạn quan tâm

Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

(GLO)- Cùng với lực lượng Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) cả nước, Phòng CSCĐ (tiền thân là lực lượng An ninh vũ trang thuộc Ban An ninh Gia Lai) đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh để tiến lên hiện đại. Với những chiến công xuất sắc, Phòng CSCĐ được Đảng, Nhà nước khen tặng nhiều phần thưởng cao quý.