1 người tử vong do chó dại cắn sau 4 tháng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- 6 người bị chó dại cắn nhưng đều chủ quan không điều trị và tiêm huyết thanh, 1 người trong số đó đã tử vong sau 4 tháng.

Ngày 18-6, Trung tâm y tế huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước xác nhận, anh Điểu KRốt (SN 1976, ngụ thôn 1, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng) là 1 trong những trường hợp bị chó dại cắn đã tử vong.

Anh Điểu KRốt, 1 trong số 6 trường hợp được trung tâm y tế huyện Bù Đăng xác nhận bị chó dại cắn nhưng không đi tiêm ngừa, đã tử vong

Anh Điểu KRốt, 1 trong số 6 trường hợp được trung tâm y tế huyện Bù Đăng xác nhận bị chó dại cắn nhưng không đi tiêm ngừa, đã tử vong

Trước đó, ngày 14-6, anh Điểu KRốt được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước với các triệu chứng nóng sốt, vật vã, sợ gió, sợ nước… Đến sáng hôm sau (15-6), bệnh nhân tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP. Hồ Chí Minh) để điều trị thì tại đây chẩn đoán bệnh dại lên cơn.

Tuy nhiên, do bệnh quá nặng, anh KRốt được gia đình xin xuất viện về nhà. Đến ngày 17-6, bệnh nhân KRốt đã tử vong.

Giấy ra viện của bệnh nhân Điểu KRốt

Giấy ra viện của bệnh nhân Điểu KRốt

Theo kết quả điều tra dịch tễ, ngày 12-2, anh Điểu KRốt cùng 5 người khác ở địa phương bị một con chó của người dân trong thôn 1, xã Đồng Nai cắn. Sau khi cắn người được khoảng 2 ngày thì con chó đột ngột chết.

Dù biết chó dại cắn người đã chết nhưng anh Điểu KRốt và 5 người khác đều không điều trị cũng như không đi tiêm ngừa huyết thanh và vắc xin.

Sau khi nghe tin anh Điểu KRốt chết, chiều 17-6, nhóm 5 người cùng bị chó dại cắn mới đi tiêm huyết thanh và vắc xin phòng dại.

Có thể bạn quan tâm

Trung tâm Y tế Hoài Nhơn tiếp nhận máy siêu âm điều trị phục vụ phục hồi chức năng.

Trung tâm Y tế Hoài Nhơn tiếp nhận máy siêu âm điều trị

(GLO)- Ngày 25-3, Trung tâm Y tế Hoài Nhơn đã tiếp nhận thiết bị siêu âm điều trị do Tổ chức IC (The International Center) tài trợ thông qua Dự án Hòa nhập 2b - Dự án Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam.

Bộ Y tế yêu cầu triển khai biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu

Triển khai biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu

(GLO)- Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc triển khai các biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu. Đây là bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong hoặc để lại di chứng nặng chỉ trong vòng 24 giờ nếu không được xử trí kịp thời.

Nên tránh các loại trái cây họ cam quýt khi dùng chung với cà phê. Ảnh: AI

Những thực phẩm nên tránh khi uống cà phê

(GLO)- Cà phê là thức uống phổ biến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, những loại thực phẩm sau nên tránh khi uống cà phê vì có thể làm giảm hiệu quả của cà phê hoặc gây hại cho sức khỏe nếu tiêu thụ cùng lúc.

Người đàn ông ở phường Ayun Pa hôn mê vì sán não

Người đàn ông ở phường Ayun Pa hôn mê vì sán não

(GLO)- Trung tâm Y tế Ayun Pa vừa tiếp nhận ông K.D (76 tuổi, buôn Banh, phường Ayun Pa) nhập viện trong tình trạng hôn mê. Qua thăm khám, bác sĩ xác định bệnh nhân nhiễm ký sinh trùng gây tổn thương não - một bệnh lý nguy hiểm nhưng vẫn xảy ra tại nhiều địa phương.

Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Hùng Vương Phạm Văn Học: Làm y tế phải có “trái tim bác sĩ” và “cái đầu của nhà quản trị”

Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Hùng Vương Phạm Văn Học: Làm y tế phải có “trái tim bác sĩ” và “cái đầu của nhà quản trị”

(GLO)- Đến thời điểm hiện tại, Hệ thống Y tế Hùng Vương có gần 2.000 nhân sự, trải dài từ Bắc đến Nam. Với phương châm “Tận tâm - Liêm chính - Nhân văn” làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của mình, Hệ thống Y tế Hùng Vương đã và đang là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người bệnh.

Những nhóm người nên hạn chế ăn bắp cải

Những nhóm người nên hạn chế ăn bắp cải

(GLO)- Bắp cải là loại rau quen thuộc, giàu chất xơ và vitamin, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để ăn nhiều bắp cải, bởi với một số người, loại rau này có thể gây khó chịu cho hệ tiêu hóa hoặc ảnh hưởng đến tình trạng bệnh lý sẵn có.

null