.

Phát động hưởng ứng Tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ I

Thứ Ba, 09/05/2017, 05:28 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 8-5, tại Hội trường 19-5 (TP. Pleiku), Hội đồng An toàn, Vệ sinh lao động tỉnh đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ I năm 2017.

a
Diễu hành hưởng ứng Thánh Hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2017. Ảnh: Đ.Y

Năm 2016, toàn tỉnh ta xảy ra 11 vụ tai nạn lao động làm 6 người chết và 6 người bị thương. Nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn phần lớn là do người lao động chưa được huấn luyện hoặc huấn luyện không đầy đủ các kiến thức, kỹ năng làm việc an toàn vệ sinh lao động. Bên cạnh đó, một bộ phận doanh nghiệp chưa thực sự quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình làm việc. Với chủ đề của tháng hành động lần này là “Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp” diễn ra từ ngày 1 đến 31-5, qua đó nhằm hạn chế những rủi ro và hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn và bệnh nghề nghiệp.

Thời gian qua, các cơ quan, ban, ngành liên quan trên địa bàn tỉnh đã tích cực phối hợp tuyên truyền, kiểm tra, huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động cho các doanh nghiệp, người lao động. Tuy nhiên, công tác an toàn, vệ sinh lao động vẫn còn tồn tại nhiều nguyên nhân. Vì vậy, phát động hưởng ứng Tháng Hành động an toàn, vệ sinh lao động, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hồi đồng An toàn, Vệ sinh lao động tỉnh Trần Thị Hoài Thanh đề nghị các địa phương, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ gia đình, người lao động trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt công tác bảo hộ lao động. Chủ sử dụng lao động chăm lo tốt đời sống người lao động; xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động và tuyên dương khen thưởng, nhân rộng những nhân tố tích cực trong công tác này. Bởi an toàn, vệ sinh lao động là vì tính mạng, sức khỏe và hạnh phúc của mỗi người, mọi nhà.

 

2
Tặng bằng khen cho các đơn vị thực hiện tốt công tác an toàn, vệ sinh lao động. Ảnh: Đ.Y

Dịp này, có 6 tập thể được nhận bằng khen của Hội đồng An toàn, Vệ sinh lao động đã có thành tích xuất sắc trong việc đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động.

Đinh Yến

.