.

(GLO)- Dù còn gặp nhiều khó khăn bởi nguồn lực đầu tư cho hoạt động hạn chế, đa phần đoàn viên thanh niên là người dân tộc thiểu số nhưng Đoàn Thanh niên huyện Mang Yang đã và đang nỗ lực hết mình để hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Xung kích, tình nguyện

Phát huy tinh thần “đâu cần thanh niên có-đâu khó có thanh niên”, phong trào “Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” được Huyện đoàn Mang Yang xác định là phong trào đi đầu để làm chỗ dựa vững chắc cho nhân dân trên địa bàn. “Chúng tôi luôn chú trọng việc tạo dựng hình ảnh đẹp về người đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhằm tạo lòng tin trong dân, dân cần là thanh niên có mặt”-anh Nguyễn An Tâm, Bí thư Huyện đoàn Mang Yang cho biết.

 

Đoàn viên thanh niên tham gia nạo vét kênh mương làng Đê Bơtưk (xã Đak Jơ ta). Ảnh: B.L
Đoàn viên thanh niên tham gia nạo vét kênh mương làng Đê Bơtưk (xã Đak Jơ ta). Ảnh: B.L

 

Anh Nguyễn An Tâm-Bí thư Huyện Đoàn Mang Yang: “Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã đưa tiêu chí “Mỗi chi đoàn trực thuộc Huyện Đoàn nhận giúp đỡ cho 1 đến 2 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và kết nghĩa với một chi đoàn trực thuộc Đoàn xã, thị trấn trong toàn huyện” để thực hiện. Đây là cơ sở để bình xét đánh giá tổ chức cơ sở Đoàn cuối năm. Nhờ vậy, các chi đoàn rất có trách nhiệm và ý thức đúng đắn về tầm quan trọng của những việc làm nhằm chăm sóc, giúp đỡ thế hệ măng non”.

Với tinh thần đó, trong năm qua, nhiều chi đoàn cơ sở trên địa bàn huyện đã tích cực triển khai các hoạt động giúp dân. Tiêu biểu như: Đoàn xã Kon Chiêng tổ chức các hoạt động lao động, sản xuất vừa mang tính tình nguyện vừa gây quỹ cho chi đoàn với gần 3.500 ngày công, tổng số tiền thu được gần 300 triệu đồng; 100 đoàn viên thanh niên Đoàn xã Kon Thụp đảm nhận trồng và chăm sóc 10 ha rừng thông; Đoàn xã Đak Djrăng tổ chức 2 đợt ra quân khai thông nguồn nước, sữa chữa giọt nước và các trục đường liên thôn; Đoàn xã Đak Ta Ley huy động 20 đoàn viên thanh niên làm 7,5 mét đường bê tông dẫn vào nhà cho một gia đình chính sách; Đoàn thị trấn Kon Dơng và Đoàn xã Hà Ra thường xuyên dọn dẹp, chăm sóc Đền tưởng niệm và Nghĩa trang liệt sĩ huyện...

Bên cạnh phong trào “Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, Đoàn Thanh niên huyện Mang Yang còn chú trọng đến các phong trào như: “Xung kích phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế”, “Xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội”, “Xung kích lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ”... “Huyện Đoàn luôn đồng hành, khuyến khích, hỗ trợ thanh niên trong việc lập thân lập nghiệp, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất”-anh Tâm cho biết thêm.

Tất cả vì đàn em thân yêu

Ngoài công tác phát triển đoàn viên, mở rộng đoàn kết tập hợp thanh niên, Huyện Đoàn Mang Yang còn đặc biệt quan tâm đến việc chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng bằng nhiều hành động thiết thực. Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi, Trung thu hay Tết Nguyên đán, Huyện Đoàn đều tổ chức các hoạt động hỗ trợ thiếu nhi tại các xã khó khăn nhằm động viên tinh thần các em. Trong năm 2016, Huyện Đoàn đã tặng quà cho 600 em học sinh, thiếu nhi với tổng số tiền 70 triệu đồng.  

Bên cạnh đó, Hội đồng Đội các cấp đã triển khai hiệu quả chương trình “Rèn luyện đội viên” được các trường học hưởng ứng tích cực và mang lại nhiều kết quả. Trong năm qua, Hội đồng Đội huyện đã thành lập đội thi tham gia Liên hoan tuyên truyền măng non cấp tỉnh và đạt giải nhất phát thanh, giải nhất toàn đoàn... Nói về những hoạt động của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong các trường học, ông Nguyễn Vĩnh Hoàng-Phó trưởng phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Mang Yang cho biết: “Huyện Đoàn đã chỉ đạo Hội đồng Đội các trường học làm rất tốt các phong trào thanh thiếu nhi trường học; sát cánh cùng với ngành Giáo dục-Đào tạo huyện hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em được tiếp tục đến trường”.

Bảo Lam

.