.

Vietnam Airlines tăng thêm gần 110 chuyến bay dịp cao điểm APEC 2017

Chủ Nhật, 05/11/2017, 06:31 [GMT+7]
.

Là đối tác đặc biệt, nhà vận chuyển chính thức của Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) diễn ra tại Việt Nam, Vietnam Airlines thông báo kế hoạch tăng tải nhằm phục vụ APEC và đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách trong giai đoạn từ 5 đến 13-11-2017.
 

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm gần 110 chuyến bay, tương ứng hơn 20.000 ghế trên đường bay giữa Hà Nội/TPHCM với Đà Nẵng, nâng tổng ghế cung ứng lên gần 400.000 ghế. Đường bay Hà Nội - Đà Nẵng tăng thêm 64 chuyến, trung bình đạt hơn 4.800 ghế/ngày và đường bay TPHCM - Đà Nẵng tăng thêm 44 chuyến, trung bình đạt gần 6.000 ghế/ngày.

Vào những ngày cao điểm nhất (6-11 và 11-11), Vietnam Airlines khai thác hơn 50 chuyến bay/ngày giữa Hà Nội/TPHCM với Đà Nẵng, trung bình cứ 30 phút có một chuyến bay đến hoặc đi từ Đà Nẵng.

Với kế hoạch khai thác này, Vietnam Airlines không những đáp ứng được nhu cầu đi lại lớn trong Tuần lễ Cấp cao APEC, mà còn đảm bảo cho việc nối chuyến và di chuyển của các quan chức, đại biểu từ 21 nền kinh tế trong APEC và khách du lịch đến Đà Nẵng tham gia các hoạt động bên lề, cũng như các nhân sự chuẩn bị cho sự kiện từ trước đó.

Ông Dương Trí Thành - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines - cho biết: “Với vai trò là Hãng Hàng không Quốc gia luôn đồng hành cùng các sự kiện lớn của đất nước, Vietnam Airlines tự hào là nhà tài trợ, đối tác đặc biệt phục vụ APEC, đồng thời vẫn đảm bảo được hoạt động khai thác thường lệ phục vụ hành khách, mang đến sự chuyên nghiệp và dịch vụ đẳng cấp 4 sao. Vietnam Airlines đã chủ động điều chỉnh kế hoạch bảo dưỡng máy bay và đào tạo phi công, tiếp viên để đưa đội bay sớm trở lại khai thác, đáp ứng nhu cầu di chuyển của hành khách trong giai đoạn cao điểm đặc biệt này”.

Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) của Vietnam Airlines tại Đà Nẵng cũng tăng công suất phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 từ 160 chuyến/ngày lên 180 chuyến/ngày. Vào những khung giờ cao điểm như 8h00 - 10h00; 12h00 - 14h00; 18h00 - 19h00, VIAGS dự kiến phục vụ 11 tàu bay đi và đến sân bay quốc tế Đà Nẵng mỗi giờ.

Từ tháng 2.2017, VIAGS đã triển khai các phương án nâng cao nguồn nhân - vật lực tốt nhất phục vụ Hội nghị Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, chú trọng xây dựng quy định tiêu chuẩn dịch vụ khai thác chuyên biệt với chất lượng dịch vụ 5 sao. Để đảm bảo nguồn lực phục vụ trong suốt quá trình diễn ra Hội nghị APEC, VIAGS đẩy mạnh tuyển dụng, tập huấn và điều động nhân viên từ Nội Bài và Tân Sơn Nhất tăng cường vào Đà Nẵng.

Song song với yếu tố nhân lực, VIAGS cũng đẩy mạnh rà soát và đánh giá chất lượng tốt nhất, huy động VIAGS Nội Bài, Tân Sơn Nhất và phối hợp cùng đơn vị phục vụ mặt đất tại khu vực nhằm đảm bảo số lượng lên tới hàng trăm trang thiết bị đúng tiêu chuẩn, triển khai sơn trang thiết bị theo nhận diện thương hiệu hoàn thành trước 15-10-2017.

VIAGS cũng triển khai phương án đảm bảo công tác an ninh - an toàn như làm việc với công an thành phố, công an cửa khẩu thẩm tra lý lịch đảm bảo công tác an ninh nội bộ, phối hợp cảng diễn tập công tác phòng chống cháy nổ và phòng chống lỗi hệ thống an ninh mạng…

L.Phương/laodong

.