.

Thủy Tiên: Từ ngọc nữ màn ảnh đến doanh nhân thành đạt

Thứ Hai, 30/10/2017, 13:25 [GMT+7]
.
Doanh nhân, cựu diễn viên Thủy Tiên vừa vinh dự nhận cúp Bông hồng Vàng vì những đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội.
 
 
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Bông hồng vàng” cho 100 Nữ doanh nhân tiêu biểu trên khắp cả nước. 
 
Cúp Bông hồng vàng là phần thưởng cao quý ghi nhận những nỗ lực không mệt mỏi của các Nữ doanh nhân trong việc phát triển ổn định sản xuất, kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh của nền kinh tế Việt Nam đã hồi phục, song vẫn còn nhiều thách thức.
 
Doanh nhân Thủy Tiên rạng rỡ nhận giải Bông Hồng Vàng
Doanh nhân Thủy Tiên rạng rỡ nhận giải Bông Hồng Vàng
Với hình ảnh rạng ngời trong tà áo dài truyền thống như một đóa hồng vàng, nữ doanh nhân Thủy Tiên vinh dự nhận giải thưởng tôn vinh cho những người phụ nữ hiện  đại, thành công trong hoạt động kinh doanh.
 
Vẻ đẹp của doanh nhân Thủy Tiên tuổi 44.
Vẻ đẹp của doanh nhân Thủy Tiên tuổi 44.
 
Vào buổi sáng cùng ngày 100 doanh nhân nữ tiêu biểu nhận giải Bông Hồng Vàng được tham dự buổi tiếp kiến với Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh  tại Phủ Chủ tịch. Tại buổi gặp gỡ thân mật, doanh nhân Thủy Tiên đã có bài phát biểu ấn tượng, đại diện cho các doanh nhân nữ nêu lên những tâm tư nguyện vọng và các kiến nghị sâu sát thực tiễn đối với nhà nước và chính phủ để hỗ trợ tăng trưởng du lịch mũi nhọn kinh tế trong các năm tới.
 
Doanh nhân Thủy Tiên phát biểu tại Phủ Chủ tịch.
Doanh nhân Thủy Tiên phát biểu tại Phủ Chủ tịch.
 
Với sự lèo lái  của mình, doanh nhân Thủy Tiên tự hào cho biết thêm: “Chúng tôi đã tạo công ăn việc làm cho cả chục ngàn lao động. Doanh số hàng năm tăng trưởng bình quân trên 15%.  Số tiền đóng thuế năm 2007 là 21 tỷ đồng và đến năm 2016, tập đoàn đã đóng thuế lên đến 1.371 tỷ đồng. Chúng tôi là nhà phân phối độc quyền của hơn 100 thương hiệu nổi tiếng thế giới, với hệ thống hơn 637 cửa hàng bán lẻ tại khắp các sân bay và cả nước”.
 
Trước đây, Thủy Tiên từng được khán giá biết đến với vai trò là nữ diễn viên vang bóng một thời của thập niên 90 với bộ phim Vị đắng tình yêu đóng cùng cố diễn viên Lê Công Tuấn Anh. Bộ phim đã đoạt giải Bông sen Vàng trong Liên hoan phim Việt Nam 1993. Tuy số phim tham gia chỉ đếm trên đầu ngón tay như Vị đắng tình yêu, Chân dung màu đỏ, Cô gái điên, Tôi và em - nhưng những vai diễn của Thủy Tiên đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.
 
Tố Uyên (VOV)
.