Vụ thai phụ mất tích ở Bắc Ninh tìm thấy ở Gia Lai: Mẹ đẻ bé trai quyết tâm giữ con

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 7-12, theo nguồn tin từ Bệnh viện TP. Pleiku, hiện chị N.T.Đ.T. (SN 1990, trú tại phường Ia Kring, TP. Pleiku) đã tiến hành làm các thủ tục làm giấy chứng sinh cho con mình là bé trai sinh ngày 5-12 tại Bệnh viện TP. Pleiku.

 Gia đình chị Th. hiện đã không còn xuất hiện tại Khoa sản Bệnh viện TP. Pleiku. Ảnh: Văn Ngọc
Gia đình chị Th. hiện đã không còn xuất hiện tại Khoa sản Bệnh viện TP. Pleiku. Ảnh: Văn Ngọc

Cũng theo nguồn tin này, hiện bé trai đang được chị T. cùng người nhà chăm sóc và gia đình của chị N.T.T.Th (SN 1998, trú tại Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) đã không còn xuất hiện tại Khoa Sản, Bệnh viện TP. Pleiku như những ngày qua.

Theo thông tin ban đầu, chị T. là mẹ đơn thân vừa phải nuôi 2 con nhỏ vừa nuôi mẹ già bị bệnh hiểm nghèo. Vì hoàn cảnh khó khăn nên khi mang bầu đứa con thứ 3, chị đã lên mạng xã hội đăng tải thông tin rằng muốn cho cháu bé cho người có nhu cầu nhận nuôi để bé có điều kiện chăm sóc tốt hơn. Sau đó, chị Th. đã liên hệ với chị T. nói rằng mình ở Hà Nội đang hiếm muộn đường con cái nên thuyết phục chị T. sau khi sinh con sẽ nhận cháu bé làm con nuôi và bồi dưỡng chị T. một số tiền.

2 người đã thỏa thuận sau sinh được 1 tuần sẽ giao cháu bé cho chị Th. nuôi. Ngày 2-12, khi chị T. nằm viện chờ sinh tại Bệnh viện TP. Pleiku thì chị Th. bắt xe vào Gia Lai để ở cùng với chị T. Đến ngày 6-12, bỗng dưng người nhà của chị Th. đòi bế bé trai và cho rằng chị T. là người bắt cóc cháu bé khiến chị T. ngỡ ngàng nên không đồng ý cho nhận con nuôi nữa. Lúc này giữa 2 gia đình xảy ra tranh chấp buộc Công an phường Yên Đổ (TP. Pleiku) phải vào cuộc xác minh.

Qua làm việc với các bên, cơ quan Công an xác định chị Th. đã bị xẩy thai nên nảy sinh ý định mang thai giả sau đó sẽ dùng con của chị T. để thay thế. Nhận thấy chị Th. không thật thà, gia đình có biểu hiện phức tạp và không rõ mục đích nhận con nuôi nên sau đó chị T. đã quyết định sẽ giữ lại cháu bé.

VĂN NGỌC
 

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh lớp 7 giành giải đặc biệt cuộc thi 'Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ'

Nữ sinh lớp 7 giành giải đặc biệt cuộc thi 'Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ'

Giải Đặc biệt của cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ" thuộc về em Phạm Thảo Phương, học sinh lớp 7A4, Trường THCS Trần Phú, TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình). Đó là tác phẩm viết trình bày công phu, sáng tạo trong hơn 200 trang giấy, được đóng thành quyển sách.
Nữ luật sư 9X ham học hỏi

Nữ luật sư 9X ham học hỏi

Với Trần Phan Hoài Phương, việc học là hành trình bền bỉ chứ không phải điểm đến một sớm một chiều. Nhờ học hỏi không ngừng, cuộc sống của cô thêm sắc màu đẹp đẽ.