Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên tập huấn phòng-chống HIV/AIDS tại Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trong 2 ngày (5 và 6-12), tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên tổ chức lớp tập huấn phổ biến các quy định giám sát, báo cáo hoạt động phòng- chống HIV/AIDS cho 36 cán bộ phụ trách giám sát, báo cáo hoạt động phòng- chống HIV/AIDS của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Gia Lai.

Tham gia tập huấn, các học viên được giảng viên của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cập nhập nội dung Thông tư số 07/2023/TT-BYT hướng dẫn quy trình, phương pháp giám sát dịch tễ học HIV/AIDS và giám sát các bệnh lây truyền qua đường tình dục; Thông tư số 04/2023/TT-BYT về quy trình hình thức, quy trình thông báo kết quả xét nghiệm HIV dương tính và tiếp cận thông tin người nhiễm HIV; Thông tư số 05/2023/TT-BYT quy định chế độ báo cáo định kì hoạt động phòng- chống HIV/AIDS.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện

Ngoài phần lý thuyết, các học viên được hướng dẫn thực hành thu thập thông tin và báo cáo hoạt động phòng-chống HIV/AIDS trên phần mềm hệ thống theo quy định. Lớp tập huấn cũng dành thời gian để các học viên trao đổi, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các thông tư trong triển khai công tác phòng-chống HIV/AIDS trên địa bàn.

Qua tập huấn, học viên nắm được kĩ năng quản lý người nhiễm trong phòng-chống HIV/AIDS, cập nhật và thực hiện đúng các quy định của Bộ Y tế góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động hoạt động phòng-chống HIV/AIDS trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm