Vi phạm dữ liệu an toàn trẻ em, TikTok bị phạt gần 1,9 triệu Bảng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cơ quan quản lý viễn thông Ofcom của Anh vừa xử phạt nền tảng chia sẻ video trực tuyến TikTok gần 1,9 triệu Bảng vì không cung cấp kịp thời dữ liệu an toàn trẻ em.

Theo vụ việc, vào tháng 9-2023, Ofcom yêu cầu TikTok cung cấp dữ liệu về việc sử dụng tính năng kiểm soát của phụ huynh, một phần của báo cáo về an toàn trực tuyến cho trẻ em. TikTok đã cung cấp dữ liệu vào tháng 9 năm đó. Tuy nhiên, đến tháng 12-2023, TikTok cho biết dữ liệu cung cấp là không chính xác.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Chính vì lý do này, Ofcom đã tiến hành điều tra và phát hiện ra rằng, quy trình quản lý dữ liệu của TikTok có nhiều vấn đề, bao gồm thiếu cơ chế kiểm tra để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu và không thông báo kịp thời cho Ofcom về lỗi dữ liệu.

Thừa nhận sai sót, phát ngôn viên của TikTok cho biết: “Chúng tôi vô tình cung cấp cho Ofcom thông tin không chính xác về việc sử dụng tính năng “Family Safety Mode”. Mặc dù sau đó chúng tôi đã cung cấp thông tin chính xác, việc không báo cáo sai sót kịp thời đã gây ra sự gián đoạn. Chúng tôi xin lỗi và cam kết cải thiện quy trình nội bộ của mình”.

Nhờ sự hợp tác và chấp nhận kết quả điều tra, Ofcom cho rằng đây là lần vi phạm đầu tiên nên chỉ áp dụng mức phạt thấp hơn mức tối đa 25% đối với nền tảng TikTok với mức gần 1,9 triệu Bảng.

Có thể bạn quan tâm

Trao 80 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa nhà cho gia đình thương binh tại xã Ia Hiao

Trao 80 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa nhà cho gia đình thương binh tại xã Ia Hiao

(GLO)- Ngày 3-8, sau khi dự sinh hoạt thường kỳ tại Chi bộ thôn Yên Phú (xã Ia Hiao, tỉnh Gia Lai), đồng chí Trương Văn Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình ông Trịnh Quang Lục (thôn Yên Phú). 

Trao vốn chương trình “Tiếp sức nhà nông” cho 40 hộ nông dân ở xã Ia Ko

Trao vốn chương trình “Tiếp sức nhà nông” cho 40 hộ nông dân ở xã Ia Ko

(GLO)- Sáng 2-8, tại phường Pleiku, Báo Điện tử Tuổi Trẻ, Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam phối hợp cùng Hội Nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức chương trình “Tiếp sức nhà nông” cho 40 hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn, có con em vượt khó học giỏi của xã Ia Ko (tỉnh Gia Lai).

Phường Quy Nhơn tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tuyên truyền chống khai thác IUU

Phường Quy Nhơn tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tuyên truyền chống khai thác IUU

(GLO)- Tối 30-7, Hội Nông dân phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Quy Nhơn tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” nhằm tuyên truyền và tìm hiểu các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Giao lưu văn nghệ “Tiếp bước cha anh, vững vàng kỷ nguyên mới” thắt chặt tình đoàn kết quân dân

Giao lưu văn nghệ “Tiếp bước cha anh, vững vàng kỷ nguyên mới” thắt chặt tình đoàn kết quân dân

(GLO)- Tối 27-7, tại Quảng trường 24/6, Trung đoàn 38 (Sư đoàn 2, Quân khu 5) phối hợp với UBND xã Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Tiếp bước cha anh, vững vàng kỷ nguyên mới”, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tham dự.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo lợi dụng việc kê khai, đăng ký đất đai

Cảnh báo thủ đoạn lợi dụng việc kê khai, đăng ký đất đai để lừa đảo

(GLO)- Ngày 26-7, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Gia Lai) khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn các đối tượng giả danh cán bộ Công an, cán bộ địa chính, cán bộ cơ quan nông nghiệp và môi trường hoặc thành viên tổ công tác để lừa đảo.

16 năm khổ sở vì quy hoạch “treo”

16 năm khổ sở vì quy hoạch “treo”

(GLO)- Quy hoạch chậm triển khai khiến 12 hộ dân tại hẻm 977/9 Trần Hưng Đạo (phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai) gặp nhiều khó khăn. Người dân mong cơ quan chức năng sớm rà soát, có hướng xử lý dứt điểm để ổn định cuộc sống.

Hơn 70 doanh nghiệp trên địa bàn An Nhơn, Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) chậm đóng bảo hiểm xã hội.

Hơn 70 doanh nghiệp trên địa bàn An Nhơn, Tuy Phước chậm đóng bảo hiểm xã hội

(GLO)- Tính đến hết tháng 6-2026, trên địa bàn An Nhơn, Tuy Phước có hơn 70 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) với tổng số tiền lên đến 7,5 tỷ đồng. Trước tình trạng này, Viện KSND khu vực 2 phối hợp với BHXH cơ sở An Nhơn làm việc với các doanh nghiệp, yêu cầu khẩn trương khắc phục.

null