Vào nhà dân 'xin tiền làm quà' cho lãnh đạo, 2 người xưng cán bộ TN-MT bị bắt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Vào nhà dân, tự giới thiệu là cán bộ phòng TN-MT và xin 5 triệu đồng về làm quà cho lãnh đạo, phóng viên hợp đồng của một tờ báo và biên tập viên hợp đồng của kênh tin tức bị bắt giữ

Ngày 4-11, thông tin từ Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Kiều (SN 1987), phóng viên hợp đồng của báo Dân tộc và Phát triển, và Hà Văn Bình (SN 1978), biên tập viên hợp đồng của kênh tin tức 24h Pháp luật và đời sống, về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai đối tượng Kiều và Bình tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Hai đối tượng Kiều và Bình tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, ngày 31-10, khi thấy một hộ dân đang san ủi mặt bằng khu đất tại Bản Chiềng Đi, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ để xây nhà, Nguyễn Văn Kiều và Hà Văn Bình đi xe ôtô đến tự giới thiệu là cán bộ làm tại Phòng Tài nguyên Môi trường và hỏi về giấy tờ thủ tục đất của gia đình. Khi chủ nhà trả lời giấy tờ có đủ thì một trong hai đối tượng đã đưa ra đề nghị chủ nhà đưa ít tiền về làm quà báo cáo lãnh đạo.

Sợ bị gây khó khăn nên chủ nhà đã đi vay 5 triệu đồng của người dân gần đó để đưa cho 2 người này.

Sau khi Kiều và Bình rời đi, nghi ngờ bị lừa, chủ nhà đã trình báo Công an huyện Mộc Châu. Sau khi tiếp nhận tố giác, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mộc Châu đã tiến hành điều tra, xác minh và bắt giữ Kiều và Bình.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mộc Châu tiếp tục điều tra, làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh giác trước chiêu trò của tổ chức khủng bố “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời”

Cảnh giác trước chiêu trò của tổ chức khủng bố “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời”

(GLO)- Tổ chức phản động lưu vong “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời” tiền thân là tổ chức “Tân dân chủ” do Đào Minh Quân (SN 1952, nguyên Trung úy Quân đội Việt Nam Cộng hòa) cùng một số đối tượng ngụy quân, ngụy quyền lưu vong ở Mỹ thành lập năm 1991. Từ tháng 1-2018, Bộ Công an đã xác định đây là tổ chức khủng bố.