Văn Quyết lập cú đúp đưa Hà Nội vào chung kết AFC Cup

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cú đúp bàn thắng của Văn Quyết đã giúp cho Hà Nội chính thức đoạt vé vào chung kết AFC Cup khi đánh bại đại diện đến từ Trung Á với tổng tỉ số 5-4 sau cả hai lượt trận.
Văn Quyết tỏa sáng rực rỡ với 3 bàn thắng trong 2 trận bán kết, qua đó đưa Hà Nội vào chung kết AFC Cup. Một trận đấu có thể nói cực hay của Văn Quyết sau khi không có suất lên tuyển Việt Nam
Với lợi thế sân nhà, các cầu thủ Altyn Asyr nhập cuộc chủ động và tạo ra sức ép về phía đại diện của Việt Nam. Khung thành của Nguyễn Văn Công liên tục chao đảo với cú sút của đội chủ nhà. Trong khi Hà Nội FC với lợi thế một bàn ở lượt đi chủ động giữ thế trận chắc chắn bên phần sân nhà.
Thế trận diễn ra giằng co được 2 đội tạo ra với các pha tranh chấp bóng quyết liệt ở khu vực giữa sân. Nếu lượt đi, Quang Hải tỏa sáng rực rỡ với cú đúp bàn thắng trên sân Hàng Đẫy thì trận bán kết lượt về là sân khấu riêng của Văn Quyết.
Chơi khá mờ nhạt trong suốt 15 phút đầu trận, nhưng chỉ một khoảnh khắc lóe sáng đã giúp Văn Quyết đưa Hà Nội vượt lên dẫn trước 1-0. Dẫu vậy, trước khi hiệp 1 kết thúc, đội chủ nhà đã có bàn gỡ hòa trên chấm 11m.
 
Văn Quyết hóa người hùng, Hà Nội viết sử cho bóng đá Việt Nam.
Trong bối cảnh khó khăn, Văn Quyết tiếp tục lên tiếng với pha đánh đầu nâng tỉ số lên 2-1 khi hiệp 2 mới diễn ra được vài phút. Từ pha đeo bám cản phá bóng quyết liệt, Ngân Văn Đại đánh đầu để Văn Quyết đánh đầu nối đưa bóng qua đầu thủ môn đối phương, mở ra cách biệt cho Hà Nội.
Lúc này, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sáng cửa vào chung kết liên khu vực AFC Cup 2019 khi Hà Nội đang dẫn trước đối thủ với tỉ số 5-3 sau 2 lượt trận.
Thế nhưng,  kịch tính trận đấu chưa dừng lại khi trọng tài lần thứ 2 chỉ tay vào chấm 11m cho đội chủ nhà. Đội trưởng Serdar tiếp tục đánh bại thủ môn Văn Công và rút ngắn tỉ số xuống còn 4-5 trong cả hai lượt trận.
Một phút sau, khung thành của Hà Nội tiếp tục bị chao đảo khi Văn Công xuất sắc cứu thua cho đội khách. Nếu không có tài năng của Văn Công thì trận đấu đã rẽ sang một hướng khác.
Cuối cùng, Hà Nội đã xuất sắc hòa 2-2 trước đội chủ nhà. Qua đó, Văn Quyết và các đồng đội giành vé vào chung kết AFC Cup 2019 khi thắng chung cuộc 5-4 trước Altyn Asyr.
Mỹ Tiên (Saostar)

Có thể bạn quan tâm

Võ sĩ trẻ Nguyễn Thành Trung: "Hạt giống đỏ" của thể thao Gia Lai

Nguyễn Thành Trung: "Hạt giống đỏ" của thể thao Gia Lai

(GLO)- Ở tuổi 16, Nguyễn Thành Trung-vận động viên (VĐV) thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Pleiku được xem là “hạt giống đỏ” của thể thao Gia Lai. Mới đây, em là một trong những võ sĩ xuất sắc cùng đội tuyển Việt Nam tranh tài tại Giải vô địch Kickboxing thế giới 2025.

Gần 1.000 học sinh, sinh viên hưởng ứng Giải chạy Uprace 2025. Ảnh: Bảo Long

Gần 1.000 học sinh, sinh viên tham gia Giải chạy Uprace 2025

(GLO)- Với chủ đề "Một bước chạy - Một hành trình ý nghĩa", sáng 9-12, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức lễ phát động Giải chạy Uprace 2025.

Phát triển thể thao thành tích cao từ chăm lo nhu cầu thiết thực của vận động viên

Gia Lai phát triển thể thao thành tích cao từ việc chăm lo vận động viên

(GLO)- Từng bước cải thiện, nâng cao đời sống cho vận động viên (VĐV) được xác định là nhiệm vụ ưu tiên trong chiến lược phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh Gia Lai. Sự quan tâm này góp phần quan trọng tạo điều kiện, động lực để vận động viên không ngừng nỗ lực tập luyện, cống hiến.

null