Ứng dụng do ChatGPT viết đã có mặt trên App Store của Apple

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Với sự ra đời của GPT-4, khả năng của ChatGPT đã tăng lên gấp nhiều lần so với phiên bản GPT-3.5 trước đây. 
ChatGPT đã có thể viết một ứng dụng đạt chỉ tiêu của Apple và được đưa lên App Store. Ảnh: AFP

ChatGPT đã có thể viết một ứng dụng đạt chỉ tiêu của Apple và được đưa lên App Store. Ảnh: AFP

Với bản cập nhật này, ChatGPT đã làm được điều không tưởng với công nghệ trí tuệ nhân tạo trước đây. Nó đã tạo ra một ứng dụng dành cho iPhone có tên là 5 Movie.

Điều đặc biệt là ứng dụng này đã được Apple chấp thuận và đã có mặt trên App Store, theo Gizchina.

Morten Just, một nhà phát triển ứng dụng Mac độc lập, đã hướng dẫn ChatGPT trong quá trình phát triển ứng dụng 5 Movie. Với sự hướng dẫn của Morten, mô hình AI mạnh mẽ đã phát triển thành công một ứng dụng đề xuất phim có thể hoạt động được.

Tuy nắm vai trò hướng dẫn trí tuệ nhân tạo viết mã, nhưng nhà phát triển Morten Just thậm chí không cần phải nỗ lực quá nhiều khi tham gia vào quy trình.

Ứng dụng 5 Movie do ChatGPT viết đã có mặt trên App Store. Ảnh: CultOfMac

Ứng dụng 5 Movie do ChatGPT viết đã có mặt trên App Store. Ảnh: CultOfMac

Theo Morten Just, AI chỉ cần nhận các yêu cầu để làm việc. Điều đó có nghĩa là Morten chỉ cần nói với ChatGPT những gì anh muốn. Với những gợi ý đơn giản từ Morten, ChatGPT đã có thể tạo ra một đoạn mã, với ước tính từ 2% đến 5% mã hóa thủ công.

Trên thực tế, AI thậm chí còn có thể sửa lỗi sau khi Morten dán thông báo lỗi vào hộp nhắc, nhà phát triển cho biết.

Không như nhiều nhà phát triển đang lo lắng về tương lai của họ khi ChatGPT ngày càng mạnh mẽ, Morten Just không coi đây là một mối đe dọa.

Thay vào đó, nhà phát triển này tin rằng, với AI, con người sẽ có thể làm mọi việc nhanh và tốt hơn trước. Điều thực sự quan trọng với Morten Just là ChatGPT đã có thể giúp anh tạo ra phần mềm hữu ích, có thể giải quyết vấn đề thực sự.

Tuy là lần đầu tiên ChatGPT tạo ra một ứng dụng vượt qua các tiêu chí của Apple, nhưng Morten Just không nghĩ rằng đây là một vấn đề lớn, đe dọa tương lai của các nhà phát triển.

Có thể bạn quan tâm