Tỷ lệ thanh toán qua smartphone của người Việt cao thứ 2 thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo Statista-một hãng nghiên cứu thị trường, trong số 44 quốc gia thực hiện khảo sát, Trung Quốc là nước có tỷ lệ thanh toán qua di động lớn nhất thế giới, với tỷ lệ 40,4% người dùng smartphone sử dụng các dịch vụ thanh toán qua di động, tương đương hơn 500 triệu người. Việt Nam xếp thứ 2, với tỷ lệ 33,2%. 

Việc thanh toán qua smartphone của người Việt ngày càng tăng. Ảnh: Phương Vi
Việc thanh toán qua smartphone của người Việt ngày càng tăng. Ảnh: Phương Vi

Các quốc gia xếp tiếp theo lần lượt là Hàn Quốc (27,5%), Vương quốc Anh (26,7%), Ấn Độ (26,6%), Mỹ (25,6%)…

Tuy có tỷ lệ sử dụng giao dịch qua di động lớn, mức chi tiêu trung bình thông qua di động tại các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, Ấn Độ vẫn đang ở mức cực kỳ thấp. Trung bình trong năm 2022, mỗi người dùng Việt Nam chỉ thực hiện giao dịch 134 USD (tương đương 3,2 triệu đồng) thông qua smartphone. 

Con số này đối với người dùng tại Ấn Độ là 102 USD. Ở chiều hướng ngược lại, các quốc gia giàu có như Anh, Mỹ, Trung Quốc… chi tiêu trung bình qua di động của người dùng đều đạt mức rất cao.

PHƯƠNG VI (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Phát huy hiệu quả các gói ưu đãi, hỗ trợ

Phát huy hiệu quả các gói ưu đãi, hỗ trợ

(GLO)- Những công điện, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ gần đây về triển khai nhiệm vụ điều hành, thúc đẩy chính sách tiền tệ năm 2024 đều nhấn mạnh tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô.
Gia Lai ưu tiên tín dụng cho nông nghiệp xanh

Gia Lai ưu tiên tín dụng cho nông nghiệp xanh

(GLO)- Bám sát định hướng tăng trưởng xanh và phát triển bền vững, các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ưu tiên dòng vốn tín dụng cho hoạt động sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao và phát triển sản phẩm xanh, sản phẩm OCOP.