Tỷ lệ thanh toán qua smartphone của người Việt cao thứ 2 thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo Statista-một hãng nghiên cứu thị trường, trong số 44 quốc gia thực hiện khảo sát, Trung Quốc là nước có tỷ lệ thanh toán qua di động lớn nhất thế giới, với tỷ lệ 40,4% người dùng smartphone sử dụng các dịch vụ thanh toán qua di động, tương đương hơn 500 triệu người. Việt Nam xếp thứ 2, với tỷ lệ 33,2%. 

Việc thanh toán qua smartphone của người Việt ngày càng tăng. Ảnh: Phương Vi
Việc thanh toán qua smartphone của người Việt ngày càng tăng. Ảnh: Phương Vi

Các quốc gia xếp tiếp theo lần lượt là Hàn Quốc (27,5%), Vương quốc Anh (26,7%), Ấn Độ (26,6%), Mỹ (25,6%)…

Tuy có tỷ lệ sử dụng giao dịch qua di động lớn, mức chi tiêu trung bình thông qua di động tại các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, Ấn Độ vẫn đang ở mức cực kỳ thấp. Trung bình trong năm 2022, mỗi người dùng Việt Nam chỉ thực hiện giao dịch 134 USD (tương đương 3,2 triệu đồng) thông qua smartphone. 

Con số này đối với người dùng tại Ấn Độ là 102 USD. Ở chiều hướng ngược lại, các quốc gia giàu có như Anh, Mỹ, Trung Quốc… chi tiêu trung bình qua di động của người dùng đều đạt mức rất cao.

PHƯƠNG VI (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Lãi suất tiết kiệm rục rịch tăng

Lãi suất tiết kiệm rục rịch tăng

Từ đầu tháng 4, xu hướng tăng lãi suất tiết kiệm ở một số ngân hàng nhen nhóm trở lại với mức tăng 0,1- 0,2% tại các kỳ hạn khác nhau. Theo các chuyên gia nguyên nhân bởi đang có xu hướng dòng tiền rút ra khỏi ngân hàng tìm đến các kênh đầu tư khác trong khi đó tín dụng bắt đầu khởi sắc.
“Khu chợ không dùng tiền mặt”: Hiệu quả, tiện ích

“Khu chợ không dùng tiền mặt”: Hiệu quả, tiện ích

(GLO)- Sau 1 năm đi vào hoạt động, mô hình “Khu chợ không dùng tiền mặt” tại Trung tâm Thương mại thị trấn Chư Prông (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế số của địa phương.
Gia Lai: Thu ngân sách bứt phá ngay từ đầu năm

Gia Lai: Thu ngân sách bứt phá ngay từ đầu năm

(GLO)- Việc có đến 12/16 khu vực, sắc thuế đạt và vượt tiến độ đã tạo đà cho tổng thu nội địa của tỉnh Gia Lai trong quý I-2024 đạt 1.935,6 tỷ đồng, bằng 34,7% dự toán Bộ Tài chính giao và 33,6% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm ngoái.