Tuyên án tử hình thầy cúng đầu độc người phụ nữ bằng nước lá ngón

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tòa án nhân dân tỉnh vừa tuyên phạt thầy cúng đầu độc người phụ nữ bằng nước lá ngón để chiếm đoạt tài sản với mức án tử hình.
Ngày 23-9, tại trụ sở UBND xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, Tòa án nhân dân tỉnh vừa mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Triệu Vạn Phúc (40 tuổi, ở bản Đội 4, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu). Kẻ gây ra vụ giết người, cướp tài sản, vu khống người khác xảy ra vào tháng 10.2021.
Theo cáo trạng của Viện kiểm soát, ngày 10.10.2021, tại khu vực rừng tái sinh thuộc xã Tả Phìn, Triệu Vạn Phúc lợi dụng việc làm thầy cúng cho bị hại Chéo Mý Nải (50 tuổi, ở bản Bành Phán, xã Tả Phìn) đã dùng rượu chuẩn bị trước đó có pha chất lỏng được cô đọng từ cành, lá của cây lá ngón để đầu độc, giết chết Chẻo Mý Nải rồi chiếm đoạt số trang sức trên 14,7kg bạc mà Nải mang đến để làm lễ cúng có tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng.
Ngày 12.10.2021, cơ quan điều tra mời Phúc đến làm việc. Do muốn cơ quan điều tra không tập trung điều tra về mình, hơn nữa, Phúc có mâu thuẫn với ông Phàn A Lùng (SN 1962, trú tại xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) nên Triệu Vạn Phúc đã bịa đặt trước cơ quan điều tra việc ông Lùng chính là người có hành vi giết người, cướp tài sản của chị Nải.
Sau một ngày xét xử, xét thấy hành vi của Triệu Vạn Phúc là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến tính mạng, tài sản, danh dự, nhân phẩm của người khác gây tâm lý hoang mang lo sợ cho nhân dân, làm ảnh hưởng đến tình hình trật tự trị an trên địa bàn.
Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu đã tuyên phạt bị cáo Triệu Vạn Phúc với 2 năm tù về tội vu khống, 20 năm tù về tội trộm cắp tài sản, tử hình về tội giết người; tổng khung hình phạt là tử hình.
Theo Tống Bao (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

 Đẩy nhanh giải quyết các vụ việc bồi thường nhà nước tồn đọng

Đẩy nhanh giải quyết các vụ việc bồi thường nhà nước tồn đọng

(GLO)- Bộ Tư pháp vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các cơ quan trực tiếp quản lý người thi hành công vụ khẩn trương giải quyết dứt điểm các vụ việc yêu cầu bồi thường đã được thụ lý, không để tồn đọng, kéo dài, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người bị thiệt hại.

Va chạm với xe tải, 1 người đi xe máy tử vong

Va chạm với xe tải, 1 người đi xe máy tử vong

(GLO)-Ngày 12-5, theo nguồn tin của P.V, Công an tỉnh Gia Lai đang phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phú Thiện và các đơn vị liên quan điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người tử vong trên địa bàn xã Chư A Thai.