Từ khóa: túi ni lông

Hãy hành động vì một Pleiku xanh!

Hãy hành động vì một Pleiku xanh!

(GLO)- Trồng cây gây rừng, phân loại rác thải, giảm sử dụng túi ni lông, ưu tiên sản phẩm tái chế… Những việc làm đơn giản mà ý nghĩa ấy đã và đang được nhiều người dân phố núi thực hiện nhằm lan tỏa thông điệp: “Hãy hành động vì một Pleiku xanh!”.

Mang Yang tặng 50 giỏ nhựa đi chợ cho người dân làng Rỏh

Mang Yang tặng 50 giỏ nhựa đi chợ cho người dân làng Rỏh

(GLO)- Sáng 16-10, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức buổi truyền thông hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn“ và phát động phong trào “Chống rác thải nhựa“ tại làng Rỏh (xã Lơ Pang).
Sống xanh

Sống xanh

(GLO)- Nhà cô tôi ở nội thành, còn tôi ở vùng ngoại ô. Vì lý do công việc nên có một thời gian, tôi ở nhờ nhà cô vài tháng. Nhập gia tùy tục. Và, tôi cũng không ngờ rằng, chính việc tùy tục ấy đã thay đổi lối sống của tôi về sau: Tôi đã biết cách sống xanh. Với tôi, sống xanh được bắt đầu từ sự thay đổi thói quen về việc dùng đồ nhựa sử dụng một lần.
Chuyện thường ngày: Lá chuối thay túi ni lông

Chuyện thường ngày: Lá chuối thay túi ni lông

(GLO)- Từ tháng 4, nhiều hệ thống siêu thị, cửa hàng trong cả nước rầm rộ hưởng ứng phong trào dùng lá chuối gói thực phẩm thay cho túi ni lông. Dù vậy, việc làm ấy vẫn đang dừng lại ở chuyện phát động, còn chuyện giảm lượng rác thải mỗi ngày lại phụ thuộc rất nhiều vào ý thức chủ động hạn chế sử dụng túi ni lông của mỗi người dân.