Trường Cao đẳng Nghề số 21 trao học bổng cho 16 học viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 16-9, Trường Cao đẳng Nghề số 21 (Binh đoàn 15) tổ chức lễ khai giảng năm học 2024-2025 và khai mạc lớp tập huấn về lĩnh vực nông nghiệp cho cán bộ Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Thừa uỷ quyền của Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu, Đại tá Trần Ngọc Hải (giữa)-Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Binh đoàn 15 trao bằng khen cho tập thể và cá nhân xuất sắc trong năm học 2023-3024. Ảnh: Minh Châu

Thừa uỷ quyền của Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu, Đại tá Trần Ngọc Hải (giữa)-Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Binh đoàn 15 trao bằng khen cho tập thể và cá nhân xuất sắc trong năm học 2023-3024. Ảnh: Minh Châu

Đại tá Trần Ngọc Hải-Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Binh đoàn 15 dự và phát biểu chỉ đạo. Dự lễ còn có đại biểu Cục Nhà trường (Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam); các cơ quan chức năng của Binh đoàn 15; các doanh nghiệp, đối tác và đông đảo học viên của Trường Cao đẳng nghề số 21.

Năm học 2023-2024, Trường Cao đẳng Nghề số 21 đã tuyển sinh, đào tạo 13.826 học viên, bao gồm đào tạo thường xuyên và 27 ngành, nghề thuộc hệ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp. Địa bàn tuyển sinh ngoài các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên còn mở rộng đến tỉnh Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh.

Trao học bổng cho các học viên Lào và học viên Việt Nam. Ảnh: MINH CHÂU

Trao học bổng cho các học viên Lào và học viên Việt Nam. Ảnh: MINH CHÂU

Trường cũng triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo như: ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số; gắn đào tạo với nhu cầu của thị trường lao động; phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng, doanh nghiệp, đơn vị để đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực. Nhờ đó, chất lượng đào tạo của nhà trường không ngừng được nâng lên, trên 80% học viên sau khi ra trường được giới thiệu đến các doanh nghiệp làm việc với thu nhập ổn định 8-15 triệu đồng/tháng.

Nhà trường hiện đang liên kết với các trường đại học, cao đẳng tại Phú Yên, Thừa Thiên-Huế, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội đào tạo các ngành nghề xã hội có nhu cầu, đáp ứng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đặc biệt là những ngành nghề phù hợp để phát triển khu vực Tây Nguyên.

Ngoài ra, nhà trường được Bộ Quốc phòng tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo, tập huấn kỹ thuật về nông nghiệp cho các học viên của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Giai đoạn 2022-2024, nhà trường đã tiếp nhận và đào tạo cho 100 cán bộ Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào về lĩnh vực nông nghiệp.

Trung tá Nguyễn Xuân Hiển-Hiệu trưởng Trường cao đẳng Nghề số 21 trao bằng tốt nghiệp cho các học viên. Ảnh: MINH CHÂU
Trung tá Nguyễn Xuân Hiển-Hiệu trưởng Trường cao đẳng Nghề số 21 trao bằng tốt nghiệp cho các học viên. Ảnh: MINH CHÂU

Dịp này, Trường Cao đẳng Nghề số 21 đã trao bằng tốt nghiệp cho 29 học viên; trao học bổng (500 ngàn đồng/suất) của các doanh nghiệp, ngân hàng cho 16 học viên và phần thưởng của các cấp tặng cán bộ, giáo viên, học viên nhà trường.

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Bahnar nổi bật với thành tích tiếng Anh vượt trội

Nữ sinh Bahnar nổi bật với thành tích tiếng Anh vượt trội

(GLO)- Em RCom Nay H Srina, học sinh lớp 6A1, Trường TH, THCS và THPT Sao Việt (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), là một học sinh người Bahnar (thôn Piơm, xã Đak Đoa) có nhiều thành tích nổi bật trong môn tiếng Anh và là một trong những gương mặt tiêu biểu của trường trong phong trào học ngoại ngữ.

Xem xét gỡ vướng thăng hạng cho giáo viên

Có hướng giải quyết thấu tình, đạt lý để đảm bảo quyền lợi cho giáo viên

(GLO)- Mặc dù hoàn thiện đầy đủ hồ sơ theo quy định, nhưng 52 cán bộ quản lý và giáo viên tại xã Hoài Ân vẫn không được xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp do sai sót trong khâu tổng hợp hồ sơ. Sự cố hành chính này cần sớm có biện pháp tháo gỡ nhằm đảm bảo quyền lợi cho giáo viên.

Chỉ tiêu lớp 10 tăng, áp lực tuyển sinh vẫn lớn

Chỉ tiêu lớp 10 tăng, áp lực tuyển sinh vẫn lớn

(GLO)- Năm học 2026 - 2027, toàn tỉnh có 46.836 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10, tăng hơn 10.000 chỉ tiêu so với năm học trước. Dù vậy, tại các địa bàn thi tuyển và những trường có tỷ lệ đăng ký cao, áp lực cạnh tranh vẫn lớn, đòi hỏi học sinh cân nhắc kỹ khi lựa chọn nguyện vọng.

Tăng tốc hướng nghiệp, giúp học sinh “chốt” ngành học

Tăng tốc hướng nghiệp, giúp học sinh “chốt” ngành học

(GLO)- Học sinh lớp 12 trên toàn tỉnh Gia Lai đang bước vào giai đoạn “nước rút” ôn tập và lựa chọn ngành học. Trước nhu cầu đó, các trường phổ thông và đại học tăng cường tư vấn, hướng nghiệp giúp học sinh có thêm thông tin và trải nghiệm để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Nâng cao chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Gia Lai tăng tốc ôn thi tốt nghiệp THPT 2026

(GLO)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 có nhiều thay đổi đáng chú ý, đặc biệt là lần đầu áp dụng ngưỡng 15 điểm để xét tuyển đại học. Trước áp lực đó, ngành Giáo dục Gia Lai đang tăng tốc ôn tập cho học sinh, tổ chức thi thử diện rộng, siết chặt kỷ luật nhằm nâng cao chất lượng kỳ thi.

Học sinh Gia Lai chế tạo mặt nạ chống khói độc từ bã mía

Học sinh Gia Lai chế tạo mặt nạ chống khói độc từ bã mía

(GLO)- Chế tạo mặt nạ chống khói từ bã mía, Mai Xuân Quang (lớp 11C5B) và Nguyễn Hoàng Minh (lớp 10C4), Trường THPT chuyên Hùng Vương (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) đã xuất sắc đạt giải nhì tại Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT năm học 2025-2026.

null