Trạm trộn bê tông gây ô nhiễm môi trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Mặc dù UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu di dời trạm trộn bê tông tươi của Công ty cổ phần Bê tông Chiến Thắng (xã Chư Á, TP. Pleiku) ra khỏi khu vực dân cư nhưng đến nay Công ty này vẫn chưa thực hiện khiến nhiều hộ dân sinh sống  gần đó không khỏi bức xúc.

Dân bức xúc

Chị Trần Thị Lệ Sương (thôn 1, xã Chư Á) cho biết: Nhà tôi ở phía sau lưng trạm trộn bê tông nên hơn một năm nay phải sống chung với bụi bặm, tiếng ồn, nước thải, ô nhiễm không thể chịu được. Người dân đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp đề nghị di dời trạm đi nơi khác nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

 

Trạm trộn bê tông của Công ty cổ phần Bê tông Chiến Thắng.      Ảnh: N.D
Trạm trộn bê tông của Công ty cổ phần Bê tông Chiến Thắng. Ảnh: N.D

Ông Phan Trọng Hạt (thôn 1, xã Chư Á)  cũng bức xúc không kém: “Ngoài ô nhiễm môi trường thì trạm trộn bê tông đặt ở vị trí hiện tại dẫn đến  mất an toàn giao thông khu vực cửa ngõ đô thị Pleiku. Mong muốn của người dân là trạm trộn bê tông này sớm được di dời để đảm bảo an toàn giao thông và bảo vệ sức khỏe cho người dân sống trong khu vực”.

Trước những kiến nghị của người dân, tại cuộc họp mới đây, ông Nguyễn Văn Hải-đại diện Công ty cổ phần Bê tông Chiến Thắng, cho biết: Ủy ban nhân dân tỉnh đã cấp đất cho đơn vị tại Khu Công nghiệp Trà Đa nhưng do cơ sở hạ tầng điện, nước chưa xong nên chưa thể di dời được.

Bao giờ di dời?

Trước đây, trạm trộn bê tông thương phẩm của  Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Đại Hoàng Hưng nằm trên địa bàn phường Thắng Lợi (TP. Pleiku) cũng gây ô nhiễm môi trường khiến người dân xung quanh bức xúc. Năm 2015, UBND tỉnh đã có Công văn số 1482/UBND-CNXD về việc di dời trạm trộn bê tông tươi của Công ty này cùng với trạm trộn bê tông của Công ty cổ phần Bê tông Chiến Thắng.

Tuy nhiên đến nay chỉ có Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Đại Hoàng Hưng là di dời, còn trạm trộn bê tông của Công ty cổ phần Bê tông Chiến Thắng thì chưa chấp hành theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh. Tháng 7-2017, Công ty cổ phần Bê tông Chiến Thắng đã làm tờ trình gửi UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị cho phép trạm trộn bê tông thương phẩm tại xã Chư Á hoạt động đến tháng 9-2017 trước khi chuyển đến nơi quy định.

Căn cứ tờ trình này, UBND tỉnh đã có Công văn số 2789/UBND-KT cho phép trạm bê tông thương phẩm tại Chư Á của Công ty cổ phần Bê tông Chiến Thắng hoạt động đến ngày 30-9-2017. Đến nay, dù đã hết hạn nhưng Công ty này vẫn chưa di dời trạm trộn bê tông như yêu cầu của UBND tỉnh khiến người dân bức xúc và tiếp tục kiến nghị đến các cơ quan có thẩm quyền. 

Nguyễn Diệp

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.