Tổng biên tập Báo VietnamEuropa bị phạt 7,5 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tổng biên tập Báo VietnamEuropa (Báo cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc) vừa bị xử phạt và đình chỉ hoạt động do tự cấp thẻ nhà báo cho các phóng viên hoạt động trái phép về báo chí trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và nhiều tỉnh thành khác.

Ngày 22.9, thông tin từ Sở TT-TT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa phối hợp Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông Lê Ngọc Dung, Tổng biên tập Báo VietnamEuropa (Báo cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc), đồng thời đình chỉ các hoạt động thông tin, báo chí của tờ báo này tại Việt Nam.

Cơ quan chức năng làm việc với Tổng biên tập Báo VietnamEuropa. Ảnh: TÂN KỲ

Cơ quan chức năng làm việc với Tổng biên tập Báo VietnamEuropa. Ảnh: TÂN KỲ

Theo quyết định xử phạt, từ năm 2017 đến nay, ông Lê Ngọc Dung (75 tuổi, ngụ tại Phú Hải, xã Kỳ Phú, H.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) là Tổng biên tập Báo VietnamEuropa đã có hoạt động thông tin, báo chí trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và nhiều tỉnh thành khác.

Ông Dung còn tự cấp thẻ nhà báo Báo VietnamEuropa cho các phóng viên, cộng tác viên tại Hải Phòng, Hà Nội, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, TP.HCM, để hoạt động báo chí. Ông Dung cũng chỉ đạo sản xuất tin, bài trên Báo điện tử VietnamEuropa và Báo in VietnamEuropa.

Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh xác định, việc tổ chức hoạt động thông tin, báo chí của ông Lê Ngọc Dung không có giấy phép của Bộ Ngoại giao là vi phạm nguyên tắc hoạt động thông tin, báo chí của báo chí nước ngoài, cơ quan đại diện nước ngoài, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam.

Do đó, ông Dung bị lập biên bản xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng và bị đình chỉ các hoạt động thông tin, báo chí của Báo VietnamEuropa tại Việt Nam kể từ ngày 19.9 cho đến khi được Bộ Ngoại giao cấp giấy phép hoạt động.

Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh cũng đề nghị các cá nhân được ông Lê Ngọc Dung cấp thẻ nhà báo của Báo VietnamEuropa dừng các hoạt động thông tin, báo chí trên danh nghĩa phóng viên, cộng tác viên. Đồng thời, yêu cầu các cá nhân, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp khi phát hiện những trường hợp sử dụng thẻ nhà báo của Báo VietnamEuropa để tác nghiệp thì trình báo ngay cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/tong-bien-tap-bao-vietnameuropa-bi-phat-75-trieu-dong-185230922110316814.htm

Có thể bạn quan tâm

Thơ Nguyễn Tấn Hỷ: Hương mía

Thơ Nguyễn Tấn Hỷ: Hương mía

(GLO)- Thơ của Nguyễn Tấn Hỷ luôn chất chứa, đong đầy kỷ niệm. Bài thơ "Hương mía' nhắc nhớ về mùi thơm của mía trổ đòng. Hương thơm ngọt ngào len lỏi, loang ra cùng cùng với khói chiều mùa đông càng khiến nỗi nhớ thiết tha, da diết.
Thơ Đào An Duyên: Nắm lại buổi chiều

Thơ Đào An Duyên: Nắm lại buổi chiều

(GLO)- "Nắm lại buổi chiều" là những dòng cảm xúc được tác giả Đào An Duyên ghi lại khi ngồi trên bậc cầu thang một ngôi nhà sàn ngắm nhìn đồi núi và những thửa ruộng gối lên nhau. Giữa mùa hè cây lá xanh tươi, chị chợt nghĩ về một mùa xuân đã từng rực rỡ, nghĩ về sự tuần hoàn của thời gian, của đời người.

Có một ngôi trường trong trí nhớ

Có một ngôi trường trong trí nhớ

'Tôn sư trọng đạo' vốn là truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay của người Việt. Ấn phẩm Nhạc Thanh - Một thời đáng nhớ (NXB Hồng Đức), ra mắt đúng dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, một lần nữa khẳng định truyền thống này.
Gương mặt thơ: Thuận Ánh

Gương mặt thơ: Thuận Ánh

(GLO)- Thuận Ánh tên thật là Nguyễn Thị Hiền, giáo viên Ngữ văn Trường THCS Lương Thế Vinh (xã Chư Á, TP. Pleiku), hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh. Chất nữ trong thơ chị khá rõ, đa phần da diết về thân phận đàn bà.
Thơ Đại Dương: Em gái Chư Đang Ya

Thơ Đại Dương: Em gái Chư Đang Ya

(GLO)- "Em gái Chư Đang Ya" của nhà thơ Đại Dương tràn ngập cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp nơi ngọn núi lửa huyền thoại bên làng Ia Gri. Hương sắc núi rừng hòa với vẻ đẹp của thiếu nữ đương tuổi xuân thì, căng tràn sức sống khiến tác giả đắm say, chuếnh choáng...
“Chuyện bên dòng sông Ba”

“Chuyện bên dòng sông Ba”

(GLO)- Vùng đất bên dòng sông Ba với nhiều câu chuyện hay về chế độ mẫu hệ, phong tục và cả những hủ tục cần thay đổi đã được phản ánh chân thực qua sự kiện “Chuyện bên dòng sông Ba”. Hoạt động do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bảo tàng tỉnh và Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Ia Pa tổ chức là một góc tiếp cận mới mẻ để truyền thông Dự án 8 tại địa phương.

Gương mặt thơ: Nguyễn Việt Chiến

Gương mặt thơ: Nguyễn Việt Chiến

(GLO)- Nguyễn Việt Chiến là một nhà báo, nhà thơ đều hai tay và nổi tiếng ở cả hai mảng thơ và báo. Ông là một trong những nhà báo chống tham nhũng hàng đầu Việt Nam, từng liên lụy với loạt bài điều tra vụ án PMU 18. Và trong thơ, ông đau đáu tình yêu Tổ quốc.
Truyền thông góp phần phát huy sức mạnh mềm của văn hóa

Truyền thông góp phần phát huy sức mạnh mềm của văn hóa

(GLO)- Tháng 3 vừa qua, chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2023-Get on Hanoi 2023” với chủ đề “Hà Nội-Đến để yêu” đã khởi động chuỗi 50 sự kiện du lịch tổ chức tại Thủ đô trong năm. Trong đó, Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 đã tăng cường truyền thông các điểm đến di sản của đất Hà thành, kết nối với nhiều tỉnh, thành khác đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch văn hóa, di sản, góp phần làm phong phú cho du lịch Thủ đô.