Tiết lộ "sốc" sát nhân kinh dị nhất thế giới, ai cũng gặp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong lịch sử nhân loại, muỗi giết chết số người vượt xa các nguyên nhân tử vong khác. Trước đây, quỹ từ thiện Bill Gates đã thống kê, muỗi là sát nhân, có thể giết chết gần 725.000 người mỗi năm, đứng đầu trong tất cả các loài động vật.
Tự nhiên luôn tồn tại một chuỗi thức ăn cố định, con người đương nhiên cũng nằm trong chuỗi đó. Mặc dù chúng ta thường xuyên nghe về các tin tức, vụ án giết người, những cái chết do tai nạn, dịch bệnh hoặc mãnh thú tấn công con người thế nhưng trên thực tế, con người không bị giết nhiều nhất bởi những lý do này. Đối với con người, sát nhân nguy hiểm nhất chính là loài động vật bé nhỏ có tên là muỗi.
Theo tờ New York Post, giáo sư lịch sử Timothy C. Winegard, trong tất cả tử thần, sát thủ đáng sợ và nguy hiểm nhất với con người, muỗi đứng đầu danh sách.
Trong lịch sử nhân loại, muỗi giết chết số người vượt xa các nguyên nhân tử vong khác. Trước đây, quỹ từ thiện Bill Gates đã thống kê, muỗi có thể giết chết gần 725.000 người mỗi năm, đứng đầu trong tất cả các loài động vật.
Nói cách khác, trong gần 200.000 năm con người xuất hiện trên Trái đất, loài muỗi đã giết chết khoảng 52 tỷ người.
Thống kê cho thấy, chỉ riêng năm ngoái, loài muỗi đã giết chết 850.000 người. Trong khi đó, cá mập - loài động vật được đánh giá là cực kỳ nguy hiểm và hung hãn, chỉ giết chết có 10 người.
Hiện có khoảng 110 nghìn tỷ con muỗi rình rập khắp nôi trên thế giới vào thời điểm bạn đang đọc bài việc này. Chỉ có một vài nơi, như Nam Cực, Seychelles và một vài hòn đảo Polynesia thuộc Pháp là không bị loài muỗi xâm chiếm và gieo rắc dịch bệnh.
Mặc dù không trực tiếp tấn công con người nhưng loài muỗi chứa ít nhất 15 bệnh gây chết người, trong đó có sốt rét, sốt xuất huyết, sốt vàng, viêm não Nhật Bản... Đồng thời chúng có thể truyền nhiễm các loại virus tử thần khác như virus Zika, West Nile, giun và các ký sinh trùng.
Theo tìm hiểu, một bầy muỗi đủ lớn có thể rút một lúc hết một nửa lượng máu trong cơ thể một trường trưởng thành trong vòng hai giờ.
Giáo sư Timothy cũng cho biết, muỗi xuất hiện cách đây 190 triệu năm. Giống như hiện tại, loài côn trùng biết bay này mang theo vũ khí hủy diệt hàng loạt của riêng mình, chúng tàn sát khủng long bằng cách truyền nhiễm các bệnh dịch bao gồm cả sốt rét và giun ký sinh.
Có thể thấy, những con thú khổng lồ như được bọc thép cũng gục ngã trước sát thủ bé nhỏ đáng sợ là loài muỗi. Thời đó, muỗi là loài săn mồi hàng đầu trong chuỗi thức ăn và chúng định hình số phận khủng long một cách rất ám ảnh.
Sau khi khủng long tuyệt chủng, những con muỗi vẫn sống sót và phát triển mạnh. Giáo sư Timothy tin rằng khi nhiệt độ toàn cầu tiếp tục tăng, phạm vi hoạt động của muỗi sẽ tăng lên và mối đe dọa đối với con người cũng lớn hơn rất nhiều.
Kiều Dụ (Kiến Thức/Theo CNT)

Có thể bạn quan tâm

WHO phê duyệt vaccine mới ngừa dịch tả

WHO phê duyệt vaccine mới ngừa dịch tả

Do hãng dược phẩm EuBiologics (Hàn Quốc) sản xuất, vaccine Euvichol-S được phát triển từ một công thức đơn giản hóa, sử dụng ít thành phần hơn, rẻ hơn và có thể sản xuất nhanh hơn phiên bản trước.

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Kỷ tử được sử dụng từ rất lâu, tác dụng như thuốc bổ nguồn gốc thiên nhiên, giúp chống lão hóa, tăng cường sinh lý, tốt cho người tiểu đường.
Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.