(GLO)- Theo Sở Y tế tỉnh Gia Lai, tuần qua (từ 29-7 đến 4-8-2026), số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) tăng cao với 517 ca, không ghi nhận trường hợp tử vong do bệnh. So với tuần trước, ca mắc tăng 125 ca. Đây là tuần ghi nhận số ca mắc SXH cao nhất từ đầu năm 2026 đến nay.
(GLO)- Sáng 14-9, Trung tâm y tế huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức tập huấn phòng-chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue. Tham gia lớp tập huấn có 24 học viên là nhân viên y tế ở các trạm y tế xã, thị trấn, khoa y tế cộng đồng, khoa kiểm soát bệnh tật.
Bộ Y tế dự báo thời gian tới sẽ bước vào những tháng cao điểm mùa dịch sốt xuất huyết do thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho đàn muỗi truyền bệnh phát triển.
(GLO)- Mùa mưa là thời điểm muỗi sinh sôi và truyền bệnh sốt xuất huyết (SXH). Ngành Y tế Gia Lai đang tích cực vào cuộc phối hợp với các ngành, chính quyền địa phương và huy động người dân triển khai các biện pháp phòng ngừa, không để dịch bệnh lây lan.
Kết quả nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san The Lancet Neurology cho thấy sự kết hợp của hai loại virus lây truyền từ muỗi có thể là nguyên nhân gây đột quỵ.
Trong lịch sử nhân loại, muỗi giết chết số người vượt xa các nguyên nhân tử vong khác. Trước đây, quỹ từ thiện Bill Gates đã thống kê, muỗi là sát nhân, có thể giết chết gần 725.000 người mỗi năm, đứng đầu trong tất cả các loài động vật.
Từ nông trại cafe phân voi đắt đỏ nhất thế giới, trang trại sữa nai quý hiếm, trang trại nuôi rong biển đến trang trại muỗi khó hiểu, cùng “đột nhập“ để xem nó thú vị và không tưởng đến thế nào nhé!