Tiêm miễn phí vắc xin cúm cho cựu chiến binh, thương-bệnh binh và người có công tại Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 23-4, Trung tâm Tiêm chủng VNVC An Khê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức tiêm vắc xin cúm miễn phí cho 50 cựu chiến binh, thương bệnh binh, người có công.

Chương trình tiêm miễn phí vắc xin cúm được Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC tổ chức từ đầu tháng 4-2025, triển khai tại gần 220 trung tâm trong cả nước và sẽ kéo dài đến hết ngày 30-4. Kế hoạch sẽ tiêm miễn phí 5.000 liều vắc xin cúm cho các cựu chiến binh, người có công với cách mạng…

z6530373077768-604141cee4dc6316a8df5615ab01ebcd.jpg
Bác sĩ Trung tâm Tiêm chủng VNVC An Khê tư vấn trước khi tiêm chủng cho các cựu chiến binh. Ảnh: VNVC cung cấp

Tại buổi tiêm, các cựu chiến binh đã được khám sàng lọc, đảm bảo sức khỏe trước khi tiêm và theo dõi sau tiêm theo quy định. Trong số đó, nhiều cựu chiến binh lần đầu được tiêm mũi vắc xin cúm. Buổi tiêm diễn ra an toàn, đảm bảo các quy trình tiêm chủng theo quy định.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4; đồng thời, thể hiện lòng tri ân sâu sắc thế hệ đi trước đã cống hiến vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Có thể bạn quan tâm

Sinh vật giống cá voi có mỏ bị mắc cạn ở vùng biển Vĩnh Hội đã chết

Sinh vật giống cá voi có mỏ bị mắc cạn ở vùng biển Vĩnh Hội đã chết

(GLO)- Trưa 4-5, ông Lê Văn Toàn - Phó Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Vĩnh Hội (xã Cát Tiến, tỉnh Gia Lai) xác nhận, con cá lớn trông giống cá voi có mỏ bị mắc cạn ở vùng biển Vĩnh Hội vào chiều 3-5 hiện đã chết. Chính quyền thôn đang xin ý kiến cấp xã để tìm phương án chôn cất sinh vật này.

Từ 25-5, chủ nhà thu tiền điện sai quy định có thể bị phạt tiền đến 30 triệu đồng

Từ 25-5, chủ nhà thu tiền điện sai quy định có thể bị phạt 30 triệu đồng

(GLO)- Từ ngày 25-5, Nghị định số 133/2026/NĐ-CP quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực chính thức có hiệu lực. Một trong những điểm mới đáng chú ý là việc tăng mạnh mức xử phạt đối với hành vi thu tiền điện của người thuê nhà, thuê phòng trọ cao hơn quy định.

Cảnh giác với trò lừa làm sổ đỏ.

Người dân cần cảnh giác với chiêu lừa làm sổ đỏ

(GLO)- Trước tình trạng xuất hiện các đối tượng mạo danh “chạy” thủ tục đất đai, UBND xã KDang (tỉnh Gia Lai) phát thông báo khẩn, khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với chiêu trò lừa đảo làm sổ đỏ, nhất là tại các khu vực nằm trong quy hoạch và dọc tuyến dự án cao tốc Quy Nhơn-Pleiku.

null