Thùy Tiên suýt khóc khi gặp sự cố ở lần đầu biểu diễn lân sư rồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trong tập đầu tiên của 'Đu đêm', Hoa hậu Thùy Tiên và Lương Thùy Linh 'nhập môn' múa lân sư rồng, căng thẳng với thách thức sức khỏe và các sự cố trong lần đầu biểu diễn.
Hoa hậu Thùy Tiên suýt khóc vì thất vọng ở lần đầu biểu diễn lân sư rồng

Hoa hậu Thùy Tiên suýt khóc vì thất vọng ở lần đầu biểu diễn lân sư rồng

Tại Việt Nam, múa lân sư rồng đã chính thức có mặt trong hệ thống thi đấu thể thao quần chúng quốc gia. Với một loại hình nghệ thuật dân gian mang nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, Hoa hậu Thùy Tiên rất tâm huyết muốn cùng Đu đêm trở thành cầu nối giúp mọi người hiểu thêm về lân sư rồng.

Khách mời đầu tiên “mở bát” cho hành trình này chính là Hoa hậu Lương Thùy Linh. Nàng hậu đến từ Cao Bằng bắt đầu hành trình với nhiều cảm xúc từ hào hứng, hồi hộp đến căng thẳng. Cô cho hay: "Ở miền Bắc thì không có nhiều hoạt động biểu diễn múa lân, nên đây cũng là lần đầu tiên Linh có thể cầm, sờ vào đầu lân. Cảm giác của Linh khá căng thẳng, không biết có làm được không. Ban đầu mình không nghĩ bộ môn này nhiều kỹ thuật và bài bản cao như vậy".

Thùy Tiên và Lương Thùy Linh thử thách bản thân tại đoàn Lân sư rồng Hùng Dũng Đường

Thùy Tiên và Lương Thùy Linh thử thách bản thân tại đoàn Lân sư rồng Hùng Dũng Đường

Trước nay, múa lân sư rồng đa số chỉ có nam giới vì tính yêu cầu cao về thể lực, kỹ thuật của bộ môn, nên lần này là một thử thách với sức khỏe hai cô gái. Hoa hậu Thùy Tiên và Lương Thùy Linh không chỉ làm quen với múa lân sư rồng mà còn một “nhiệm vụ” quan trọng hơn là chuẩn bị cho tiết mục biểu diễn trước đông đảo bà con.

Hai “tập sự” bắt đầu từ những động tác cơ bản như đứng tấn, cầm đầu lân, thử đánh trống, đánh chập cheng... Khi các bài nâng cấp độ khó yêu cầu cao hơn thì sự mệt mỏi, lo lắng ngày một áp lực tinh thần và thể chất hai nàng hậu. Thùy Tiên dù gặp vấn đề về chân vẫn hừng hực sự quyết tâm. Cô bày tỏ: “Dù là một ngày thì đã là thành viên của đoàn lân, mình phải tập hết mức có thể những gì mình có khả năng làm được. Ở đây, Tiên không phải là hoa hậu mà là thành viên của đoàn lân sư rồng".

Thùy Tiên toát mồ hôi với loạt sự cố, không thể bật nhảy lên không trung

Thùy Tiên toát mồ hôi với loạt sự cố, không thể bật nhảy lên không trung

Sau những giờ tập trung tập luyện và phối hợp với đoàn, Thùy Tiên và Lương Thùy Linh cũng chính thức “debut” trước đông đảo bà con. Cả hai phải đảm nhận ở nhiều vị trí từ đánh chập cheng, múa 2 con lân ở vị trí cầm đầu và múa rồng. Hai nàng hậu đặt rất nhiều kỳ vọng sẽ mang tới một màn biểu diễn mãn nhãn.

Tuy nhiên, một vài sự cố vẫn xảy ra nên Thùy Tiên chưa thực hiện được kỹ thuật bật nhảy lên không trung khiến cô rưng rưng nước mắt đầy tiếc nuối. Đây là kỹ thuật cô tập đi tập lại nhiều lần, rất tâm huyết và tự tin sẽ thực hiện được. Dưới sự ủng hộ nhiệt tình của bà con, hai nàng hậu lấy lại tinh thần thực hiện lại bài biểu diễn, tập trung khắc phục những điểm yếu và phối hợp tốt hơn. Bài “kiểm tra” được hoàn thành một cách trọn vẹn, sự hạnh phúc, tự hào sau khi chinh phục được thử thách rạng rỡ xuất hiện trên gương mặt hai người đẹp.

Hai người đẹp vỡ òa khi hoàn thành được thử thách múa lân ở vị trí cầm đầu

Hai người đẹp vỡ òa khi hoàn thành được thử thách múa lân ở vị trí cầm đầu

Kết thúc màn biểu diễn, Thùy Tiên chia sẻ: “Trước đây, mình đi ngang qua và thấy người ta múa lân thì biết thế thôi. Mình nghĩ cũng sẽ có nhiều người giống mình trước kia, không biết rõ sự nghiêm túc mà người ta dành cho nghề. Bản thân Thùy Tiên rất nể phục các anh, mọi người đều có nghề chính để sinh sống nhưng vẫn dành cho đam mê của mình một sự tâm huyết mãnh liệt".

Có thể bạn quan tâm