Từ khóa: thương hiệu gạo

Đak Đoa nhân rộng mô hình sản xuất lúa một giống

Đak Đoa nhân rộng mô hình sản xuất lúa một giống

(GLO)- Vụ mùa 2021, huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) tiếp tục nhân rộng mô hình sản xuất lúa một giống lên 900 ha tại 4 xã: Hnol, Glar, Hà Bầu, Ia Pết. Mô hình này giúp người dân loại bỏ các giống lúa đã bị thoái hóa, nâng cao năng suất, tiến tới xây dựng thương hiệu gạo chất lượng cao.
Tín hiệu vui từ Chương trình OCOP ở huyện Phú Thiện

Tín hiệu vui từ Chương trình OCOP ở huyện Phú Thiện

(GLO)- Năm 2019, sản phẩm “Gạo Phú Thiện“ vinh dự là 1 trong 45 sản phẩm được UBND tỉnh Gia Lai công nhận là sản phẩm OCOP cấp huyện, thị xã, thành phố. Đây là tiền đề hết sức quan trọng để huyện Phú Thiện triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm đối với hạt gạo nói riêng và các sản phẩm đặc trưng khác trên địa bàn, góp phần quảng bá, phát huy thế mạnh, thúc đẩy kinh tế-xã hội của địa phương phát triển.
Hướng đến thương hiệu gạo Ia Lâu

Hướng đến thương hiệu gạo Ia Lâu

(GLO)- Tháng 5-2016, huyện Chư Prông, Gia Lai triển khai mô hình sản xuất lúa nước chất lượng cao tại xã Ia Lâu. Giống lúa Lộc Trời 1 được đưa vào gieo trồng trên vùng đất này cho năng suất cao, chất lượng gạo thơm ngon hơn các giống khác. Đây là tiền đề để huyện xây dựng thương hiệu gạo Ia Lâu vào năm 2020.
Hướng đến thương hiệu gạo Ba Chăm

Hướng đến thương hiệu gạo Ba Chăm

(GLO)- Đầu năm 2018, sản phẩm gạo Ba Chăm của Công ty TNHH Ba Chăm Gia Lai trồng tại xã Đak Trôi (huyện Mang Yang) đã được Ban tổ chức chương trình xây dựng, quảng bá thương hiệu sản phẩm nông nghiệp Việt Nam công nhận là “Sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng“. Điều này đã mở ra cơ hội lớn để người dân Đak Trôi phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.