Thua sốc Crystal Palace, Man xanh sắp thành cựu vương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chuỗi trận toàn thắng của Man City trước Crystal Palace cuối cùng cũng kết thúc. Rạng sáng nay, đoàn quân của HLV Manuel Pellegrini đã gục ngã với tỷ số 1-2 tại sân Selhurst Park. Thất bại này khiến họ bị đội dẫn đầu bỏ xa tới 9 điểm và gần như không còn cơ hội bảo vệ chức vô địch.

Trước khi hành quân tới sân Selhurst Park rạng sáng nay, Man City đã trải qua 13 năm liên tiếp toàn thắng trước Crystal Palace. Nhưng đến năm thứ 14, Man xanh đã gục ngã. Đau cho đội bóng áo xanh thành Manchester là cú ngã lại đến đúng vào giai đoạn quyết định của mùa giải, khi họ đang phải gồng hết sức để bảo vệ ngai vàng.

Man City đã có một trận đấu mờ nhạt và họ thất bại là xứng đáng

Man City đã có một trận đấu mờ nhạt và họ thất bại là xứng đáng

Man City thất bại trong một trận đấu mà họ thi đấu mờ nhạt và cả kém may mắn. Những sai lầm liên tiếp của trọng tài Michael Oliver đã dần dần dồn nhà ĐKVĐ vào tình thế khó khăn để rồi không gượng dậy nổi. Sai lầm đầu tiên của vị trọng tài này là bỏ qua một quả penalty, ở tình huống Joe Ledley bên phía Crystal Palace để bóng chạm tay trong vòng cấm. Không lâu sau, trọng tài Oliver tiếp tục mắc lỗi nghiêm trọng, khi công nhận bàn thắng được ghi trong thế việt vị của đội chủ nhà. Bước sang hiệp 2, Man City lại tiếp tục bị mất một quả penalty, lần này người dùng tay cản bóng trong vòng cấm là Glenn Murray.

Trọng tài Michael Oliver đã có một ngày làm việc kém cỏi, song không thể phủ nhận là chất lượng công việc của các cầu thủ Man City cũng tệ không kém. Họ bế tắc cùng cực trước hàng thủ dày đặc bên phía Crystal Palace. Trong phần lớn thời gian trận đấu, họ chỉ có duy nhất cách tiếp cận cầu môn đối phương bằng những pha phối hợp nhỏ, kết hợp đột phá. Trong một rừng chân rậm rạp ở xung quanh khu cấm địa, lối chơi đó tỏ ra thiếu hiệu quả.

VIDEO: Crystal Palace 2-1 Man City

Man City chỉ thành công khi chuyển sang phương án sút xa. Nhưng sự chuyển đổi này diễn ra quá muộn. Cú nã đại bác làm tung lưới Crystal Palace của Yaya Toure chỉ mang ý nghĩa vớt vát danh dự, chứ không thể giúp Man xanh có điểm tại sân Selhurst Park. 

Kết quả chung cuộc 2-1 nghiêng về đội chủ nhà đã đánh dấu một cột mốc mới trong lịch sử đối đầu giữa Crystal Palace và Man City. Thất bại này khiến Man xanh giẫm chân ở vị trí thứ 4 và gần như không còn cơ hội bảo vệ chức vô địch Premier League. Ngày Man City trở thành cựu vương đang tới gần và lúc đó có thể HLV Manuel Pellegrini cũng phải nói lời chia tay với công việc mà ông đang làm hiện nay.

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU

Crystal Palace: Speroni; Ward, Delaney, Dann, Kelly; McArthur, Ledley; Puncheon, Bolasie (Souare, 84’), Zaha (Gayle, 88’); Murray (Sanogo, 83’).

Man City: Hart; Sagna, Kompany, Demichelis, Clichy; Navas (Nasri, 77’), Fernandinho (Milner, 88’), Yaya Toure, Silva; Dzeko (Lampard, 66’), Aguero.

Theo MINH TÂM (Bongdaplus)

Có thể bạn quan tâm

Thêm cơ hội phát triển cho điền kinh Gia Lai

Thêm cơ hội phát triển cho điền kinh Gia Lai

(GLO) - Cùng với sự hợp nhất địa giới hành chính, điền kinh Gia Lai đang có thêm điều kiện thuận lợi để tuyển chọn lực lượng, phát triển chuyên môn và mở rộng hệ sinh thái phong trào - thành tích cao, hướng tới đột phá ở các giải đấu lớn.

Thành lập Liên đoàn Cầu lông Gia Lai

Thành lập Liên đoàn Cầu lông Gia Lai

(GLO)- Ngày 26-7, tại phường Quy Nhơn đã diễn ra hội nghị hợp nhất Liên đoàn Cầu lông Bình Định (cũ) và Liên đoàn Cầu lông Gia Lai (cũ) để thành lập Liên đoàn Cầu lông Gia Lai.

Buổi tập brick ba môn phối hợp là dịp để các thành viên CLB làm quen với nhịp độ thi đấu thực tế, tích lũy trải nghiệm và khám phá giới hạn bản thân

Gia Lai: Gắn kết và lan tỏa phong trào bơi - đạp - chạy

(GLO)- Khởi nguồn từ tình yêu chung với ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy, 4 thành viên ở phố biển gồm Nguyễn Hùng Anh (SN 1989), Nguyễn Bùi Trọng (SN 1988), Huỳnh Công Bảo (SN 1991), Trần Huỳnh Gia Phước (SN 1989) đã kết nối với nhau để tạo thành một nhóm nhỏ cùng tập luyện và chia sẻ đam mê. 

null