Thư viện tỉnh Gia Lai hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 18-4, Thư viện tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Ia Grai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 tại Trường THPT Phạm Văn Đồng, thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh toàn trường.  
Học sinh Trường THPT Phạm Văn Đồng tham gia Ngày hội đọc sách sáng 18-4. Ảnh: Phương Duyên
Học sinh Trường THPT Phạm Văn Đồng tham gia Ngày hội đọc sách sáng 18-4. Ảnh: Phương Duyên
Chương trình gồm nhiều hoạt động hấp dẫn: văn nghệ; giới thiệu sách truyền cảm hứng “Bạn sinh ra để sống” (Nguyễn Văn Phú) và “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” (Rosie Nguyễn); giới thiệu cuộc thi xếp sách nghệ thuật… Tiếp đó, Ban tổ chức tiến hành trao thưởng và giấy chứng nhận cho học sinh đạt giải cuộc thi “Tìm hiểu và đồng hành cùng kênh Cùng bạn đọc sách-Chia sẻ sách hay-Chung tay chống dịch”, do dự án Sách và Hành động phối hợp với Trung tâm Phát triển Văn hóa đọc và Học tập suốt đời cùng chương trình “Đồng hành cùng bạn đọc sách: Nâng tầm Trí tuệ Việt” tổ chức. Đó là các em Trần Thị Thảo, lớp 12C1 (giải chuyên đề xuất sắc nhất) và Lê Bảo Trân, lớp 11B1 (giải ba). Ban tổ chức còn lần lượt trao giải khuyến khích và giải ba cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” cấp tỉnh năm 2021 cũng cho 2 học sinh trên. Ngoài ra, mô hình xếp sách nghệ thuật tạo hình nhà rông Tây Nguyên của học sinh khối 12 cũng được trao giải nhất toàn trường.
Từ ngày 19 đến 29-4, Thư viện tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã tổ chức Ngày hội đọc sách tại 5 trường học khác trên địa bàn tỉnh nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2022. 
PHƯƠNG DUYÊN

Có thể bạn quan tâm

Gương mặt thơ: Nguyễn Ngọc Tư

Gương mặt thơ: Nguyễn Ngọc Tư

(GLO)- Tôi quen và chơi với Nguyễn Ngọc Tư đã mấy chục năm và cũng hết sức bất ngờ khi mới đây chị công bố... thơ, mà tới 2 tập liên tiếp và bán tơi tới. Thì cả nước đều biết Nguyễn Ngọc Tư là nhà văn nổi tiếng, nhất là sau khi “Cánh đồng bất tận” xuất hiện.
Thơ Lê Từ Hiển: Cỏ mây

Thơ Lê Từ Hiển: Cỏ mây

(GLO)- "Cỏ mây" của nhà thơ Lê Từ Hiển như một khúc tự tình của hoa dại, của mây trời, thỏa sức sống đời thảnh thơi nơi triền sông, cô độc trong sự ngọt ngào, hồn nhiên, ngất ngưởng...
Gương mặt thơ: Bùi Quang Thanh

Gương mặt thơ: Bùi Quang Thanh

(GLO)- Nhà thơ Bùi Quang Thanh quê Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, tuổi Canh Dần (1950). Năm 1971, ông là lính của Mặt trận Tây Nguyên, đã từng tham gia chiến dịch giải phóng Đăk Tô-Tân Cảnh 1972 và suýt nữa thì nằm lại giữa rừng “cánh Trung” vì sốt rét.

Thơ Ngô Thanh Vân: Hoa đắng

Thơ Ngô Thanh Vân: Hoa đắng

(GLO)- Loài hoa mang trong mình vị đắng đót nhưng vẫn căng mình tận hiến không chỉ sắc vàng rực rỡ mà còn nuôi dưỡng cho đất đỏ bazan màu mỡ. Bài thơ "Hoa đắng" của nhà thơ Ngô Thanh Vân là những lời viết đầy cảm xúc dành cho loài hoa đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió này.
Thơ Phùng Sơn: Biển nhớ

Thơ Phùng Sơn: Biển nhớ

(GLO)- Những cảm xúc dạt dào như con sóng được tác giả Phùng Sơn thể hiện trong bài thơ "Biển nhớ". Trước mênh mông của biển, sóng vô tình vỗ bờ rồi lại mải miết trôi xa, để lại một nỗi ngóng trông, mong chờ, nhung nhớ...