Thủ tướng về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm 3 nước Trung Đông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chuyến thăm các nước UAE, Saudi Arabia và Qatar của Thủ tướng để lại dấu ấn quan trọng, với việc nâng tầm quan hệ giữa Việt Nam với ba nước nói riêng và với khu vực Trung Đông, Bắc Phi nói chung.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân kết thúc chuyến thăm chính thức Nhà nước Qatar. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân kết thúc chuyến thăm chính thức Nhà nước Qatar. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Theo đặc phái viên TTXVN, tối 01/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Thủ đô Hà Nội kết thúc tốt đẹp chuyến công tác thăm chính thức Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE); tham dự Hội nghị Sáng kiến đầu tư tương lai lần thứ 8 và thăm làm việc tại Vương quốc Saudi Arabia; thăm chính thức Nhà nước Qatar.

Trong chuyến công tác 6 ngày kể cả di chuyển, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có chương trình làm việc dày đặc, phong phú, thực chất và hiệu quả với gần 60 hoạt động. Trong đó, Thủ tướng có cuộc hội đàm, hội kiến, tiếp xúc với lãnh đạo cấp cao các nước; làm việc với lãnh đạo các bộ, tổ chức, tập đoàn, các quỹ đầu tư lớn của UAE, Saudi Arabia và Qatar. Đặc biệt, Thủ tướng dành thời gian gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại cả ba nước.

Cùng với đó, Thủ tướng đã phát biểu tại Hội nghị Sáng kiến đầu tư tương lai lần thứ 8 tại Saudi Arabia; phát biểu chính sách tại Học viện Ngoại giao UAE; dự tại tọa đàm Doanh nghiệp Việt Nam-UAE; dự lễ khai trương trưng bày xe ô tô của Vinfast và lễ khai trương Văn phòng của Tập đoàn FPT tại Saudi Arabia; thăm Khu công nghiệp Ras Laffan của Qatar...

Chuyến thăm để lại dấu ấn quan trọng, với việc nâng tầm quan hệ giữa Việt Nam với ba nước nói riêng và với khu vực Trung Đông, Bắc Phi nói chung. Trong đó Việt Nam và UAE nâng quan hệ lên Đối tác Toàn diện và ký kết Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện (CEPA). Việt Nam và các nước Saudi Arabia và Qatar nhất trí sớm thúc đẩy nâng cấp quan hệ lên tầm cao mới.

Trong chuyến thăm Việt Nam và 3 nước đã ký kết, trao đổi 33 văn kiện hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, tài chính, năng lượng, đổi mới sáng tạo, tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng, giáo dục thể thao, hợp tác giữa các doanh nghiệp, tạo cơ sở cho việc thúc đẩy hợp tác trên mọi lĩnh vực, giữa Việt Nam và ba nước sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Khơi dậy sức mạnh thi đua yêu nước, xây dựng Gia Lai trở thành tỉnh phát triển khá

Khơi dậy sức mạnh thi đua yêu nước, xây dựng Gia Lai trở thành tỉnh phát triển khá

(GLO)- Hôm nay (25-9), Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Gia Lai lần thứ I (2025 - 2030) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn). Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa đặc biệt, nhằm tổng kết, tôn vinh và khơi dậy sức mạnh thi đua yêu nước trong toàn dân.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương

(GLO)- Sáng 24-9, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã khai mạc trọng thể, với sự tham dự của 293 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 8.700 đảng viên của 14 Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương.

Kỹ sư công nghệ thông tin làm việc tại Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa (phường Quy Nhơn Nam). Ảnh: N.Q

Nghiên cứu tạo đột phá trong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo

(GLO)-Góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Ðại hội đại biểu Ðảng bộ tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2025-2030, ông Nguyễn Cảnh Huệ-nguyên Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bình Ðịnh (cũ) cho rằng, tỉnh cần có giải pháp đột phá trong phát triển KHCN, đổi mới sáng tạo và CĐS gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính.

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

null