Thu hồi bằng Tốt nghiệp Trung cấp lý luận chính trị

(GLO)- Ngày 16-7, thông tin từ Trường Chính trị tỉnh Gia Lai cho biết: Ông Nguyễn Thái Bình-Hiệu trưởng nhà trường đã ký quyết định thu hồi bằng Tốt nghiệp Trung cấp lý luận chính trị của ông Phạm Văn Tuấn-Đảng ủy viên, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Chư Gu (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai).

 Thông báo số 08-TB/UBKTHU, ngày 8-7-2021 của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pa về việc học viên sử dụng văn bằng không hợp pháp đối với ông Phạm Văn Tuấn.
Thông báo số 08-TB/UBKTHU, ngày 8-7-2021 của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pa về việc học viên sử dụng văn bằng không hợp pháp đối với ông Phạm Văn Tuấn.

Lý do thu hồi là do ông Tuấn đã sử dụng văn bằng THPT không hợp pháp để tham gia lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 14, năm học 2008-2009 mở tại Trường Quân sự địa phương tỉnh Gia Lai và được cấp bằng tốt nghiệp. Trường Chính trị tỉnh Gia Lai yêu cầu ông Tuấn phải nộp lại bằng Tốt nghiệp Trung cấp lý luận chính trị, số hiệu bằng 120595 do Hiệu trưởng trường này cấp ngày 27-4-2009 trước ngày 15-8-2021.
 
Như Báo Gia Lai điện tử đã đưa tin, trước đó, qua kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pa phát hiện ông Phạm Văn Tuấn-Đảng ủy viên, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Chư Gu đã sử dụng bằng Tốt nghiệp THPT hệ bổ túc có số hiệu 488711 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai cấp ngày 22-11-2006 không hợp lệ để đi học lớp Trung cấp lý luận chính trị (khóa 14, năm học 2008-2009) và được Trường Chính trị tỉnh Gia Lai cấp bằng tốt nghiệp nên đã có văn bản đề nghị xử lý đối với văn bằng đã cấp.

 

HOÀNH SƠN

Có thể bạn quan tâm

Báo Gia Lai đồng hành cùng bạn đọc

Báo Gia Lai đồng hành cùng bạn đọc

(GLO)- Hôm nay (16-3), Báo Gia Lai ghi dấu vào hành trình 76 năm làm nhiệm vụ truyền tải thông tin, định hướng dư luận. Suốt chặng đường ấy, Báo Gia Lai đã không ngừng đổi mới, luôn đồng hành và nhận được sự tin yêu của bạn đọc, xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

 200 học viên được tập huấn phòng cháy chữa cháy

200 học viên được tập huấn phòng cháy chữa cháy

(GLO)- Ngày 13-3, Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ sở trên địa bàn huyện.
Nhà nghèo mắc bệnh nan y

Nhà nghèo mắc bệnh nan y

(GLO)- “Xin hãy cứu con trai tôi”-chị Mai Thị Tuyết (thôn Tam Điệp, xã Hneng, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) nói trong nước mắt khi đang chăm đứa con 12 tuổi Mai Đức Trọng (SN 2011) bị mắc bệnh xơ hóa tủy xương.

Những con heo xứ rừng

Những con heo xứ rừng

(GLO)- Vùng đồng bằng Ayun Pa ngày trước có một giống heo tầm nhỏ, lông đen tuyền, chất lượng thịt thơm ngon, thể trọng lớn hơn các giống heo sọc dưa vùng đất bazan. Những năm bao cấp, ngành Nông nghiệp đã có một đề tài khoa học sưu tầm, thống kê, chọn lọc, đánh giá và gây giống loài heo đen này.
Đốt lửa nấu cơm tối làm cháy rừng

Đốt lửa nấu cơm tối làm cháy rừng

(GLO)- Ngày 10-3, khi đi dọc tỉnh lộ 665 đoạn qua xã Ia Ga (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) chúng tôi chứng kiến nhiều diện tích rừng trồng đã bị cháy khô. Hiện trường cho thấy, các cây bị cháy có chiều cao từ 1-2 m, lá khô khốc, nền đất cháy đen.

Sự hài lòng của người dân là “thước đo” đối với cán bộ, công chức

Sự hài lòng của người dân là “thước đo” đối với cán bộ, công chức

(GLO)- Bạn tôi vừa mới chuyển công tác đến một địa phương khác nên cần giấy tạm trú để nhập học cho con. Sau khi chuẩn bị đầy đủ thủ tục giấy tờ cần thiết, bạn đến trụ sở Công an phường để xin giấy xác nhận tạm trú. Thay vì tận tình hướng dẫn khi tiếp nhận hồ sơ, cán bộ này đã dùng những câu nói cộc lốc, cố tình làm khó để không xử lý sớm thủ tục. Tuy nhiên, sau khi bạn gọi điện nhờ người quen làm ở đây giúp đỡ thì cán bộ này thay đổi thái độ, hướng dẫn quy trình làm thủ tục.