Thu dung, điều trị cho 5.179 dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Thống kê của Sở Y tế tỉnh Gia Lai, dịp nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các trung tâm y tế và các bệnh viện trên địa bàn tỉnh đã thu dung, cấp cứu, điều trị cho 5.179 trường hợp bệnh nhân.
Cụ thể, có 746 trường hợp nhập viện do tai nạn giao thông và có 3 trường hợp bị tai nạn giao thông tử vong; 403 trường hợp nhập viện do tai nạn sinh hoạt; 12 trường hợp nhập viện do pháo nổ; 94 trường hợp nhập viện do ngộ độc thức ăn; 10 trường hợp nhập viện do ngộ đôc thực phẩm; 128 trường hợp nhập viện do đánh nhau.
Trong dịp Tết Nguyên đán 2019, trên địa bàn tỉnh ta không ghi nhận các ổ dịch truyền nhiễm ở người. Ảnh: Nguyễn Tú
Trong dịp Tết Nguyên đán 2019, trên địa bàn tỉnh ta không ghi nhận các ổ dịch truyền nhiễm ở người. Ảnh: Nguyễn Tú
Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các trung tâm y tế và bệnh viện trên địa bàn tỉnh đã thực hiện đúng chỉ đạo của Sở Y tế trong công tác trực cấp cứu 24/24 giờ, phân công lực lượng giám sát dịch tễ… nhờ đó, đã không xảy ra sự cố ngoài ý muốn tại các cơ sở y tế, không ghi nhận ngộ độc thực phẩm tập thể, không xảy ra các ổ dịch truyền nhiễm ở người trên địa bàn tỉnh. 
Nguyễn Tú

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Đình Sang(bên phải)-Chủ tịch Hội NCT xã thăm hỏi, động viên các hội viên NCT ở thôn 2, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai: 7,3 tỷ đồng chăm sóc người cao tuổi

(GLO)-Ông Nguyễn Thành Nuôi - Phó Trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi(NCT) tỉnh Gia Lai vừa cho biết: Từ đầu năm 2024 đến nay, các cấp Hội NCT trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức đi thăm hỏi, chúc tết, chúc thọ, mừng thọ và tặng quà cho hơn 10.000 hội viên NCT, với tổng trị giá 7,3 tỷ đồng.
Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

(GLO)- Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua đã ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Những người bị bệnh tiêu hóa, hô hấp, huyết áp, tim mạch… liên tục nhập viện, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.