.
.

Tết ấm ấp cho những bệnh nhân nằm điều trị tại bệnh viện

Thứ Bảy, 02/02/2019, 03:15 [GMT+7]
.
(GLO)- Ông Mai Xuân Hải- Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết: "Nhằm giúp bệnh nhân an tâm điều trị và có một cái Tết ấm áp ngay tại bệnh viện, Sở Y tế Gia Lai chỉ đạo các cơ sở y tế không chỉ phân công lịch trực, đảm bảo công tác khám, điều trị, cấp cứu mà còn quan tâm, chăm lo về mặt tinh thần cho bệnh nhân đang nằm viện; đối với những trường hợp đặc biệt báo cáo về Sở Y tế để hỗ trợ kịp thời"
 
 
Tại Bệnh viện Nhi Gia Lai, dự kiến sẽ có khoảng 150 bệnh nhân nằm điều trị trong dịp Tết. Để bệnh nhân an tâm điều trị, Ban lãnh đạo quán triệt lực lượng bác sĩ, nhân viên y tế không chỉ làm tốt công tác điều trị mà còn động viên, chăm lo về mặt tinh thần để bệnh nhân an tâm điều trị. Bệnh viện chú trọng việc tăng cường công tác trực 4 cấp: trực lãnh đạo, trực chuyên môn, xử lý thông tin đường dây nóng; trực hành chính-hậu cần và trực bảo vệ-tự vệ. Đồng thời, bệnh viện có phương án thường trực dự trữ đầy đủ thuốc, vật tư y tế, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết khác để phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh; bảo đảm tất cả người bệnh được cấp cứu, được khám và điều trị kịp thời.
 
“Đối với những bệnh nhân nằm điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết, theo quy định của tỉnh thì 1 bệnh nhân được hỗ trợ 150.000 đồng/trong 3 ngày Tết. Bệnh viện sẽ tạm ứng kinh phí để hỗ trợ cho các bệnh nhân. Ngoài ra, nhằm giúp bệnh nhân có một cái tết ấm áp, Ban lãnh đạo, Tổ công tác xã hội của bệnh viện đã trực tiếp liên hệ với các Hội thiện nguyện, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đến hỗ trợ trực tiếp cho bệnh nhân. Đến nay, đã có nhiều cá nhân, đơn vị đăng ký làm chương trình tại bệnh viện. Trong đó, Hội Từ Tâm tặng 150 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng và 100 đòn bánh tét; Bảo hiểm Xã hội TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai trao 20 suất quà cho bệnh nhân bảo hiểm y tế đang nằm điều trị tại bệnh viện, mỗi suất quà gồm 150.000 đồng tiền mặt và 50.000 đồng tiền quà; Chi đoàn Công an tỉnh tặng 7 suất quà (500.000 đồng/suất); Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Nhi tỉnh hỗ trợ 80 suất quà; 2 cá nhân huy động được 60 suất… Ngoài ra, một số đơn vị khác cũng có thư ngỏ đăng ký làm chương trình trong đêm giao thừa tại bệnh viện…”- ông Lý Minh Thái,  Giám đốc Bệnh viện Nhi Gia Lai thông tin.
 
Đại diện Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân nghèo Gia Lai trao quà Tết cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện
Đại diện Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân nghèo Gia Lai trao quà Tết cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện
 
Trước đó, nhằm giúp bệnh nhân nghèo đón Tết sớm, ngày 29-1 (nhằm ngày 24 tháng Chạp năm Mậu Tuất), Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân nghèo Gia Lai đã đến thăm, tặng 100 đòn bánh tét và 80 phần quà, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng tiền mặt cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Nhi Gia Lai. Nhận phần quà ý nghĩa này, chị Siu Mơ, xã Al Bá, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai xúc động chia sẻ: Con tôi đang nằm điều trị không biết có thể về nhà trước Tết hay không. Gia đình tôi rất khó khăn, món quà này vô cùng ý nghĩa, tôi cám ơn nhiều lắm”.
 
Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nhiều cá nhân, mạnh thường quân cũng đã có chương trình, kế hoạch thăm, tặng quà bệnh nhân điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết. Ông Phạm Bá Mỹ- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết: Dự kiến có khoảng 200 bệnh nhân nằm điều trị nội trú tại bệnh viện trong dịp Tết. Không chỉ đảm bảo công tác khám chữa bệnh, cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân trong dịp Tết, chúng tôi còn quan tâm chăm lo, động viên bệnh nhân an tâm điều trị. Ngoài hỗ trợ bệnh nhân 150.000 đồng/người/3 ngày Tết theo quy định, một số hội thiện nguyện, đơn vị, cá nhân đã liên hệ với bệnh viện làm chương trình Tết cho bệnh nhân vào đêm giao thừa. Ngoài ra, Bệnh viện vẫn duy trì nồi cháo từ thiện trong 3 ngày Tết để hỗ trợ suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo. 
 
Lãnh đạo BHXH Gia Lai thăm, tặng quà cho bệnh nhân trong dịp Tết. Ảnh: Như Nguyện
Lãnh đạo BHXH Gia Lai thăm, tặng quà cho bệnh nhân trong dịp Tết. Ảnh: Như Nguyện
 
Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Gia Lai trích từ Quỹ Phúc lợi số tiền 68 triệu đồng, chia thành 340 phần quà, mỗi phần 200.000 đồng dành tặng bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT) đang nằm điều trị tại các cơ sở y tế không thể về nhà đón Tết. Đây là hoạt động thiết thực được ngành BHXH duy trì thường niên mỗi dịp Tết đến Xuân về; thể hiện sự quan tâm, động viên giúp bệnh nhân an tâm điều trị.
 
Ngày 31-1-2019, lãnh đạo BHXH Gia Lai đã đi thăm, chúc Tết, tặng quà các bệnh nhân BHYT đang nằm điều trị tại một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai như Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đại học Y-Dược Hoàng Anh Gia Lai, Bệnh viện 211. Ngoài ra, ông Thới Văn Đạo-Giám đốc BHXH tỉnh Gia Lai cũng ủy quyền cho Giám đốc BHXH cấp huyện, thị xã, thành phố tổ chức đi thăm, tặng quà Tết cho bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám-chữa bệnh trên địa bàn.
 
Tết là thời gian sum họp, đầm ấm bên gia đình người thân. Đối với các bệnh nhân phải nằm điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết dù chưa thật sự trọn vẹn nhưng vẫn ấm áp, nghĩa tình bởi những tấm lòng sẻ chia, nhân ái.
 
Như Nguyện
 
.