Thanh niên lập 33 công ty "ma" mua bán hóa đơn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Quản Trọng Công (29 tuổi, quê quán Hải Phòng) bỏ ra 30-40 triệu đồng để mua một công ty "ma", rồi kinh doanh mua bán hóa đơn trái phép, với số tiền lên tới nhiều tỉ đồng.

 

Tang vật bị cảnh sát thu giữ. Ảnh: Q.T.
Tang vật bị cảnh sát thu giữ. Ảnh: Q.T.




Ngày 18.1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Hà Nội cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT), với số tiền giao dịch thể hiện qua hóa đơn lên đến nhiều tỉ đồng. Cầm đầu đường dây này là Quản Trọng Công.

Theo cảnh sát, trong khoảng thời gian 5 năm trở lại đây, Công đã lập 33 công ty "ma", mục đích thực hiện hành vi bán trái phép hóa đơn GTGT.

Công tìm mua các doanh nghiệp cũ đang hoạt động với giá 30 - 40 triệu đồng/công ty. Sau đó đến các hiệu cầm đồ mua giấy tờ tùy thân khách bỏ lại, sang tên doanh nghiệp mới mua lại cho người đứng tên trong giấy tờ này và tự phong người đó làm... giám đốc.

Cơ quan chức năng cho hay, hành vi này của Công trúng 2 “đích”: Những vị “giám đốc” không biết về hoạt động của công ty; nếu bị phát hiện, lực lượng chức năng sẽ không tìm ra tung tích của Công.

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, nhiều tờ hóa đơn thể hiện số tiền rất lớn, lên tới vài tỉ đồng; trong đó có cả doanh nghiệp Nhà nước.

Để đối phó cơ quan chức năng, Công đã thỏa thuận với các “đối tác” mua hóa đơn cho họ chuyển tiền qua tài khoản của mình, sau đó rút ra trả lại.

https://laodong.vn/phap-luat/thanh-nien-lap-33-cong-ty-ma-mua-ban-hoa-don-779453.ldo

Theo Việt Dũng (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

(GLO)- Chỉ một chiếc diều hoặc flycam xuất hiện gần khu vực hoạt động bay cũng có thể khiến nhiều chuyến bay phải dừng chờ, chuyển hướng. Tùy hành vi, mức độ vi phạm, người điều khiển có thể bị phạt tiền, tịch thu phương tiện; trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng còn có thể bị xử lý hình sự.

null