Thanh niên lập 33 công ty "ma" mua bán hóa đơn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Quản Trọng Công (29 tuổi, quê quán Hải Phòng) bỏ ra 30-40 triệu đồng để mua một công ty "ma", rồi kinh doanh mua bán hóa đơn trái phép, với số tiền lên tới nhiều tỉ đồng.

 

Tang vật bị cảnh sát thu giữ. Ảnh: Q.T.
Tang vật bị cảnh sát thu giữ. Ảnh: Q.T.




Ngày 18.1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Hà Nội cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT), với số tiền giao dịch thể hiện qua hóa đơn lên đến nhiều tỉ đồng. Cầm đầu đường dây này là Quản Trọng Công.

Theo cảnh sát, trong khoảng thời gian 5 năm trở lại đây, Công đã lập 33 công ty "ma", mục đích thực hiện hành vi bán trái phép hóa đơn GTGT.

Công tìm mua các doanh nghiệp cũ đang hoạt động với giá 30 - 40 triệu đồng/công ty. Sau đó đến các hiệu cầm đồ mua giấy tờ tùy thân khách bỏ lại, sang tên doanh nghiệp mới mua lại cho người đứng tên trong giấy tờ này và tự phong người đó làm... giám đốc.

Cơ quan chức năng cho hay, hành vi này của Công trúng 2 “đích”: Những vị “giám đốc” không biết về hoạt động của công ty; nếu bị phát hiện, lực lượng chức năng sẽ không tìm ra tung tích của Công.

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, nhiều tờ hóa đơn thể hiện số tiền rất lớn, lên tới vài tỉ đồng; trong đó có cả doanh nghiệp Nhà nước.

Để đối phó cơ quan chức năng, Công đã thỏa thuận với các “đối tác” mua hóa đơn cho họ chuyển tiền qua tài khoản của mình, sau đó rút ra trả lại.

https://laodong.vn/phap-luat/thanh-nien-lap-33-cong-ty-ma-mua-ban-hoa-don-779453.ldo

Theo Việt Dũng (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng Nguyễn Ngọc Quý ra đầu thú sau hơn 2 tháng lẩn trốn vì liên quan vụ đánh bầu cua bị Công an phát hiện.

Gia Lai: Đối tượng ra đầu thú sau hơn 2 tháng lẩn trốn liên quan đến hành vi đánh bạc

(GLO)- Sáng 6-1, Trung tá Nguyễn Hữu Hiếu - Trưởng Công an phường An Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa vận động đối tượng Nguyễn Ngọc Quý (SN 1994, trú tại tổ dân phố Lộc Thuận, phường An Nhơn Bắc) ra đầu thú sau hơn 2 tháng lẩn trốn liên quan đến vụ đánh bạc xảy ra trên địa bàn.

Gia Lai: Triệt phá “ổ ma túy” ở nghĩa địa

Gia Lai: Triệt phá “ổ ma túy” ở nghĩa địa

(GLO)- Lợi dụng khu vực nghĩa địa vắng người qua lại, 3 đối tượng Trần Duy Trung (SN 1983), Lê Phúc Đại (SN 1986, cùng ở phường Quy Nhơn Nam) và Đặng Thành An (SN 1992, ở phường Quy Nhơn) đã cùng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại đây.

null