Thanh nhiệt ngày Tết với món rau câu chân vịt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Rong biển chân vịt là loại thực phẩm chứa nhiều canxi và I-ốt, có tính hàn. Ngoài dùng để nấu chè, trộn gỏi, rong chân vịt có thể chế biến trực tiếp thành món rau câu ngon, mát, giúp thanh nhiệt cơ thể trong ba ngày Tết.
 

Nguyên liệu (rong chân vịt) ban đầu. Ảnh: Hồng Thi
Nguyên liệu (rong chân vịt) ban đầu. Ảnh: Hồng Thi

Nguyên liệu:

- Rong chân vịt khô: 500gr

- Đường cát hoặc đường phèn: 400gr

- Gừng: 1/2 củ

- 1 ống (gói) vanilla

Cách làm:

- Rong chân vịt khô đem ngâm nước khoảng 1 tiếng cho nở mềm, sau đó rửa sạch.

- Gừng gọt vỏ, giã nhuyễn.

- Cho rong vào nồi, đổ nước sấp sấp mặt, nấu đến lúc sôi thì bắt đầu hạ lửa nhỏ và đảo đều tay. Khi nào thấy rong tan hết, tiếp tục cho đường, vanilla với gừng vào. Khuấy tan đường, tắt bếp.

- Đổ vào chén hoặc hộp nhựa, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
 

Thành phẩm. Ảnh: Hồng Thi
Thành phẩm. Ảnh: Hồng Thi

Yêu cầu:

- Món ăn khi làm xong phải đông đặc, khi cắt miếng không bị vỡ và rời rạc.

- Rau câu có độ mềm và dai vừa phải, vị ngọt thanh và dậy mùi thơm của gừng.

GLO

Có thể bạn quan tâm

Vào mùa làm chậu kiểng ở Gia Lai

Vào mùa làm chậu kiểng ở Gia Lai

(GLO)- Ở TP. Pleiku, các cửa hàng bán hoa, cây cảnh đảm nhiệm luôn việc đúc chậu kiểng. Dù là việc quanh năm, song mỗi dịp Xuân về, các cơ sở làm chậu kiểng tại Phố núi lại trở nên nhộn nhịp hơn bởi phải cung ứng một lượng lớn sản phẩm cho thị trường Tết.