Tân Chủ tịch FLC gửi "tâm thư" ngay sau khi cổ phiếu bị đình chỉ giao dịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tân Chủ tịch FLC Lê Bá Nguyên mong nhận được sự đồng hành, chia sẻ của cổ đông cũng sự giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời từ cơ quan quản lý.

Ngay sau khi Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) công bố về việc sẽ đình chỉ giao dịch đối với cổ phiếu FLC của Công ty CP Tập đoàn FLC từ ngày 9-9 do vi phạm quy định về công bố thông tin, ông Lê Bá Nguyên, Chủ tịch HĐQT FLC, đã có "tâm thư" gửi cổ đông bày tỏ mong muốn được đồng hành, chia sẻ.

Trong bức thư gửi cổ đông tối 31-8 - tức ngay sau khi HoSE công bố quyết định đình chỉ giao dịch cổ phiếu FLC, ông Lê Bá Nguyên cho biết tập đoàn đã rất nỗ lực nhằm giải trình cũng như xúc tiến lộ trình công bố thông tin theo quy định để sớm đưa cổ phiếu FLC ra khỏi diện đình chỉ hoặc hạn chế giao dịch.


 

Nội dung thư ông Lê Bá Nguyễn gửi cho cổ đông
Nội dung thư ông Lê Bá Nguyễn gửi cho cổ đông


Cụ thể, FLC đã nhiều lần gửi giải trình kiến nghị đến các cơ quan quản lý để làm rõ nguyên nhân bất khả kháng nằm ngoài ý muốn của doanh nghiệp. Trong đó, chủ yếu là những khó khăn, thách thức về lựa chọn đơn vị kiểm toán mới sau khi Công ty TNHH Kiểm toán, tư vấn Đất Việt (từng ký hợp đồng kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021 với Tập đoàn FLC) bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đình chỉ tư cách kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng thuộc lĩnh vực chứng khoán từ ngày 30-3.

"Để tháo gỡ khó khăn này, FLC mong sớm nhận được sự can thiệp, chỉ đạo hoặc hỗ trợ cần thiết từ cơ quan quản lý để có thể thực hiện việc kiểm toán, soát xét báo cáo tài chính năm 2021 của tập đoàn trong thời gian sớm nhất, để có đủ điều kiện tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2022" - ông Lê Bá Nguyên nêu kiến nghị trong bức thư.

Theo ông Lê Bá Nguyên, ngay sau khi báo cáo tài chính năm 2021 được kiểm toán, Hội đồng Quản trị FLC sẽ triệu tập cuộc họp đại hội cổ đông thường niên năm 2022 theo đúng quy định. Dự kiến đại hội cổ đông thường niên năm 2022 của FLC sẽ được tổ chức vào tháng 11-2022.

"Đối với sự việc bất khả kháng và ngoài ý muốn kể trên, FLC mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ của cổ đông cũng như sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời từ cơ quan quản lý để tập đoàn có thể thực hiện đúng các lộ trình dự kiến, bảo đảm quyền lợi của doanh nghiệp, cổ đông, góp phần ổn định tâm lý nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán" - Chủ tịch FLC nêu trong thư.

 


Từ cuối tháng 3-2022, khi ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT FLC, bị cơ quan chức năng khởi tố, bắt tạm giam thì rất nhiều "sóng gió" đã xảy ra với nhóm cổ phiếu liên quan "hệ sinh thái" của FLC và ông Trịnh Văn Quyết. Các cổ phiếu này hết giảm sâu, giảm sàn liên tục đến bị cảnh báo, kiểm soát rồi hạn chế giao dịch...

Đóng cửa phiên giao dịch 31-8, FLC chỉ còn 4.000 đồng/ cổ phiếu. Còn ROS - vừa bị hủy niêm yết trước đó - chỉ còn hơn 2.000 đồng/cổ phiếu. Các cổ phiếu liên quan còn lại như HAI, KLF... giá cũng chỉ từ hơn 1.000-4.000 đồng/cổ phiếu.


Theo Sơn Nhung (NLĐO)

 

Có thể bạn quan tâm

Bình Định rộng cửa thu hút đầu tư

Bình Định rộng cửa thu hút đầu tư

Lãnh đạo tỉnh Bình Định cam kết địa phương không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh để trở thành điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử trong kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử trong kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 26/CĐ-TTg ngày 26-3-2024 về việc tăng cường các biện pháp quản lý mặt hàng xăng dầu, thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.