Tấm huy chương đầu tiên của đoàn Việt Nam tại kỳ thi Olympic tiếng Anh - HIPPO

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Vòng chung kết kỳ thi Olympic tiếng Anh HIPPO 2023 diễn ra trong ba ngày 28-30/9/2023 tại thành phố Rome, Italia. Tại kỳ thi này, Đặng Ngọc Anh là thí sinh Việt Nam duy nhất tham dự và đã xuất sắc đạt vị trí thứ ba lứa tuổi HIPPO 1. Đây là tấm huy chương đầu tiên của đoàn Việt Nam sau nhiều lần tham dự.

Ngọc Anh hiện đang học lớp 7B0, Trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội. Từ khi còn nhỏ, Ngọc Anh đã có niềm đam mê và khả năng tư duy nhanh với ngôn ngữ tiếng Anh. Bạn thường xuyên tìm hiểu kiến thức qua các clip, các trang web quốc tế bằng tiếng Anh, tham gia những diễn đàn, tương tác và thảo luận với các nhóm bạn bè quốc tế những nội dung em yêu thích.

Ngọc Anh được mẹ hướng dẫn cách học tiếng Anh từ nhỏ và tham gia học tại một trung tâm tiếng Anh trong ba năm đầu tiểu học. Từ sau đó, em hoàn toàn tự học, tự tìm hiểu và chăm chỉ học trên lớp với niềm đam mê sâu sắc.

Tại kỳ thi HIPPO vòng 1, Ngọc Anh vượt qua hàng ngàn thí sinh cùng lứa tuổi đăng ký tại Việt Nam để giành Huy chương Vàng và lọt vào Vòng bán kết. Tại Vòng bán kết, Ngọc Anh tiếp tục xuất sắc vào top 5 bạn cao điểm nhất và tham gia vòng khu vực Đông Nam Á - Đông Á diễn ra tại Malaysia.

Trải qua nhiều vòng thi, Ngọc Anh đứng đầu bảng B, giành vé cấp độ HIPPO 1 để tham dự Vòng chung kết tại Italia.

Một điều thú vị là trước khi Vòng chung kết diễn ra, Ngọc Anh đã tự ôn tập cũng như lần đầu thử sức với bài thi IELTS Academic và đạt 7.0 (trong đó điểm Nghe: 8.0).

Vòng chung kết diễn ra ở Rome có 223 thí sinh, được tuyển chọn qua các vòng thi từ 83.295 thí sinh thuộc 61 quốc gia. Trong ba ngày thi, Ngọc Anh được giao lưu với các thầy cô và các bạn quốc tế, giúp bạn tự tin và học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích.

Với 4 bài thi: nghe, nói, đọc và HIPPO test, Ngọc Anh đạt điểm tuyệt đối 3/4 bài với tổng điểm 95.83/100, xuất sắc giành vị trí thứ ba chung cuộc.

Kết quả của Ngọc Anh tại Vòng chung kết Olympic Hippo là điều hết sức bất ngờ, vì tham dự kỳ thi có rất nhiều thí sinh từ các quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức, và các thí sinh Việt Nam qua nhiều lần tham dự các cấp độ nhưng chưa may mắn ghi danh trên bảng thành tích.

Link bài gốc: https://tienphong.vn/tam-huy-chuong-dau-tien-cua-doan-viet-nam-tai-ky-thi-olympic-tieng-anh-hippo-post1574122.tpo

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai có 123.866 gia đình học tập

Gia Lai có 123.866 gia đình học tập

(GLO)- Sáng 5-12, tại Khách sạn Tre Xanh Plaza (TP. Pleiku), Hội Khuyến học tỉnh Gia Lai tiến hành hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Cần trang bị kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh THPT

Cần trang bị kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh THPT

(GLO)- Chị bạn than rằng: Mỗi ngày, chị phải mất quá nhiều thời gian cho việc đưa đón con đi học. Có ngày, chị đi 16 lượt chỉ để đưa 2 con (lớp 7, lớp 10) đến trường, đến lớp học thêm và tham gia hoạt động ngoại khóa. Chị đang nghĩ đến việc mua cho đứa con học lớp 10 chiếc xe máy điện hoặc xe tay ga dưới 50 phân khối.

Gia Lai: 4 đơn vị thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo được tặng Cờ thi đua của Chính phủ

Gia Lai: 4 đơn vị thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo được tặng Cờ thi đua của Chính phủ

(GLO) - Trên cơ sở đề nghị của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai và Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký ban hành Quyết định số 1475/QĐ-TTgvề việc tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho một số đơn vị trường học thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh.

Bế mạc hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh Gia Lai lần thứ II năm 2023

Bế mạc hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh Gia Lai lần thứ II năm 2023

(GLO)- Sáng 2-12, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai, Sở Giáo dục và Đào tạo đã bế mạc và trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc tại Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQPAN) tỉnh lần thứ II năm 2023. Dự lễ có Đại tá Lê Kim Giàu-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
Gia Lai: Hơn 400 học sinh hội thao Giáo dục Quốc phòng-An ninh

Gia Lai: Hơn 400 học sinh hội thao Giáo dục Quốc phòng-An ninh

(GLO)-

Chiều 30-11, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai, Sở Giáo dục và Đào tạo đã khai mạc Hội thao Giáo dục Quốc phòng-An ninh (GDQPAN) học sinh THPT tỉnh Gia Lai lần thứ II năm học 2023-2024. Dự lễ có Đại tá Lê Kim Giàu-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Để chương trình giáo dục địa phương đạt hiệu quả

Để chương trình giáo dục địa phương đạt hiệu quả

(GLO)- Trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nội dung giáo dục địa phương là một bộ phận không thể tách rời, nhằm trang bị cho học sinh những hiểu biết cơ bản về văn hóa, lịch sử, truyền thống, địa lý, kinh tế, hướng nghiệp, chính trị xã hội, môi trường của địa phương; bồi dưỡng cho các em tình yêu quê hương, ý thức gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc và vận dụng những điều đã học để góp phần giải quyết những vấn đề của thực tiễn.
Đổi mới phương pháp giảng dạy pháp luật về an toàn giao thông

Đổi mới phương pháp giảng dạy pháp luật về an toàn giao thông

(GLO)- Để nâng cao hiệu quả giáo dục pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) trong trường học, Ban ATGT tỉnh Gia Lai phối hợp với Quỹ Phòng-chống thương vong châu Á (AIP) vừa tổ chức bồi dưỡng cho các giáo viên tiểu học phương pháp giảng dạy, xây dựng giáo án sinh động, hấp dẫn giúp các em học sinh dễ dàng tiếp cận.