Tấm huy chương đầu tiên của đoàn Việt Nam tại kỳ thi Olympic tiếng Anh - HIPPO

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Vòng chung kết kỳ thi Olympic tiếng Anh HIPPO 2023 diễn ra trong ba ngày 28-30/9/2023 tại thành phố Rome, Italia. Tại kỳ thi này, Đặng Ngọc Anh là thí sinh Việt Nam duy nhất tham dự và đã xuất sắc đạt vị trí thứ ba lứa tuổi HIPPO 1. Đây là tấm huy chương đầu tiên của đoàn Việt Nam sau nhiều lần tham dự.

Ngọc Anh hiện đang học lớp 7B0, Trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội. Từ khi còn nhỏ, Ngọc Anh đã có niềm đam mê và khả năng tư duy nhanh với ngôn ngữ tiếng Anh. Bạn thường xuyên tìm hiểu kiến thức qua các clip, các trang web quốc tế bằng tiếng Anh, tham gia những diễn đàn, tương tác và thảo luận với các nhóm bạn bè quốc tế những nội dung em yêu thích.

Ngọc Anh được mẹ hướng dẫn cách học tiếng Anh từ nhỏ và tham gia học tại một trung tâm tiếng Anh trong ba năm đầu tiểu học. Từ sau đó, em hoàn toàn tự học, tự tìm hiểu và chăm chỉ học trên lớp với niềm đam mê sâu sắc.

Tại kỳ thi HIPPO vòng 1, Ngọc Anh vượt qua hàng ngàn thí sinh cùng lứa tuổi đăng ký tại Việt Nam để giành Huy chương Vàng và lọt vào Vòng bán kết. Tại Vòng bán kết, Ngọc Anh tiếp tục xuất sắc vào top 5 bạn cao điểm nhất và tham gia vòng khu vực Đông Nam Á - Đông Á diễn ra tại Malaysia.

Trải qua nhiều vòng thi, Ngọc Anh đứng đầu bảng B, giành vé cấp độ HIPPO 1 để tham dự Vòng chung kết tại Italia.

Một điều thú vị là trước khi Vòng chung kết diễn ra, Ngọc Anh đã tự ôn tập cũng như lần đầu thử sức với bài thi IELTS Academic và đạt 7.0 (trong đó điểm Nghe: 8.0).

Vòng chung kết diễn ra ở Rome có 223 thí sinh, được tuyển chọn qua các vòng thi từ 83.295 thí sinh thuộc 61 quốc gia. Trong ba ngày thi, Ngọc Anh được giao lưu với các thầy cô và các bạn quốc tế, giúp bạn tự tin và học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích.

Với 4 bài thi: nghe, nói, đọc và HIPPO test, Ngọc Anh đạt điểm tuyệt đối 3/4 bài với tổng điểm 95.83/100, xuất sắc giành vị trí thứ ba chung cuộc.

Kết quả của Ngọc Anh tại Vòng chung kết Olympic Hippo là điều hết sức bất ngờ, vì tham dự kỳ thi có rất nhiều thí sinh từ các quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức, và các thí sinh Việt Nam qua nhiều lần tham dự các cấp độ nhưng chưa may mắn ghi danh trên bảng thành tích.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh Gia Lai chế tạo mặt nạ chống khói độc từ bã mía

Học sinh Gia Lai chế tạo mặt nạ chống khói độc từ bã mía

(GLO)- Chế tạo mặt nạ chống khói từ bã mía, Mai Xuân Quang (lớp 11C5B) và Nguyễn Hoàng Minh (lớp 10C4), Trường THPT chuyên Hùng Vương (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) đã xuất sắc đạt giải nhì tại Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT năm học 2025-2026.

Bảo đảm an toàn bữa ăn trong trường học

Bảo đảm an toàn bữa ăn trong trường học

(GLO)- Trước yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt là tại các bếp ăn bán trú trong trường học, tiếp tục được tăng cường. Việc kiểm soát chặt chẽ từ nguồn cung đến quy trình chế biến góp phần bảo đảm an toàn bữa ăn cho học sinh trong trường học.

Nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống từ trải nghiệm thực tiễn

Nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống từ trải nghiệm thực tiễn

(GLO)- Trong những năm gần đây, môn Giáo dục địa phương được đưa vào chương trình giảng dạy đã mở ra hướng tiếp cận mới trong giáo dục tại tỉnh Gia Lai. Thay vì chỉ học qua sách vở, nhiều trường học đã chủ động tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế tại các làng đồng bào dân tộc thiểu số.

Hình thành văn hóa đọc trong trường học: Đường dài gian nan

Hình thành văn hóa đọc trong trường học: Đường dài gian nan

(GLO)- Những năm gần đây, mặc dù nhiều trường học đã chú trọng phát triển văn hóa đọc thông qua nhiều hoạt động, song thói quen đọc của học sinh vẫn chưa rõ nét. Điều đó cho thấy việc xây dựng văn hóa đọc vẫn còn nhiều gian nan, cần nhiều cố gắng hơn trong tạo động lực cho học sinh.

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Ia Grai: Nhóm lên tình yêu văn hóa dân tộc

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Ia Grai: Nhóm lên tình yêu văn hóa dân tộc

(GLO) - “Tôi thấy mình như người nhóm lửa, và hình như ngọn lửa ấy đã bắt đầu bén vào các em học sinh ở ngôi trường này”-nhà nghiên cứu Bùi Trọng Hiền xúc động khi chứng kiến màn diễn tấu cồng chiêng tại Ngày hội Văn hóa dân tộc do Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Ia Grai tổ chức mới đây.

Hơn 450 học sinh xã Cửu An tham gia Ngày hội STEM

Hơn 450 học sinh xã Cửu An tham gia Ngày hội STEM

(GLO)- Ngày 21-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cửu An (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức Ngày hội “STEM – Sách – Mỹ thuật – Sáng tạo không giới hạn” năm 2026, thu hút hơn 450 học sinh tham gia, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

null