Sớm hỗ trợ, dựng lại nhà cho dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hôm nay (18-6) UBND huyện Đức Cơ và đại diện Công ty cổ phần Công nghiệp và Thủy điện Bảo Long sẽ thành lập đoàn kiểm tra, khảo sát và đánh giá thiệt hại để bồi thường toàn bộ tài sản, hoa màu cho người dân. Theo ông Nguyễn Ngọc Ẩn-đại điện Công ty Bảo Long: Đơn vị sẽ tập trung tài chính để hỗ trợ, dựng lại nhà cho dân trong thời gian sớm nhất.

Ảnh: Nguyễn Giác
Ảnh: Nguyễn Giác

Trước đó, chiều 17-6, Công ty cổ phần Công nghiệp và Thủy điện Bảo Long phối hợp cùng chính quyền xã, Bộ đội Biên phòng đã tiến hành dựng lại nhà, chòi rẫy cho người dân tại làng Ó do bị lũ sau vụ vỡ đập thủy điện Ia Krêl 2 làm hư hại và cuốn trôi. Gia đình ông Puih Ơnh hộ dân bị ảnh hưởng do lũ, vui hơn khi thấy Công ty đã đến dựng lại nhà, chòi rẫy để sinh sống, sản xuất trong mùa mưa đang đến.

Tại đây, ngoài việc tháo dỡ, thay cây, tôn bị hư để dựng lại nhà thì đại diện Công ty cũng đã xin lỗi người dân vì đã để xảy ra sự cố nghiêm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống, hoa màu của người dân.

Để sớm khắc phục lại những thiệt hại do thủy điện bị vỡ gây ra, Công ty đã dựng cầu tạm bằng gỗ cho người dân qua lại gần khu vực đập bị vỡ, đồng thời cũng đã hỗ trợ ban đầu cho các hộ dân bị thiệt hại với tổng số tiền gần 100 triệu đồng.
 

Chiếc cầu treo bằng sắt Công ty 72 bị hư hại hoàn toàn.
Chiếc cầu treo bằng sắt Công ty 72 bị hư hại hoàn toàn. Ảnh: Nguyễn Giác

Trong số các công trình, hộ dân bị thiệt hại sau lũ thì Công ty 72 (Binh đoàn 15) là đơn vị bị thiệt hại nặng nhất trong vụ vỡ đập Ia Krêl 2 hôm 12-6. Đại tá Phạm Văn Giang-Giám đốc Công ty 72 cho biết: Theo thống kê, có 34 ha cao su của đội 20 bị ngập lụt, trong đó gần 14 ha cao su 3 năm tuổi bị thiệt hại hoàn toàn không thể khắc phục, riêng phần cây bị gãy ngang là 595 cây. Trong đó, một chiếc cầu sắt đã bị lũ cuốn phăng hiện bị vướng lại cách cầu vài chục mét. Nhiều ngôi nhà của công nhân bị sập, Công ty đã nhanh chóng hỗ trợ để công nhân khắc phục, ổn định cuộc sống. Thiệt hại này ước tính khoảng 1,5 tỷ đồng.

Nguyễn Giác

Có thể bạn quan tâm

UBND huyện Chư Prông thông tin về việc nhà trường yêu cầu giáo viên viết đơn xin nghỉ việc ở trường TH và THCS Phan Bội Châu

UBND huyện Chư Prông thông tin về việc nhà trường yêu cầu giáo viên viết đơn xin nghỉ việc ở trường TH và THCS Phan Bội Châu

(GLO)- Huyện Chư Prông vừa có báo cáo số 255/BC-UBND gửi UBND tỉnh Gia Lai về việc xác minh, xử lý thông tin giáo viên trường TH và THCS Phan Bội Châu (xã Ia Bang) bất bình trước việc nhà trường yêu cầu giáo viên viết đơn xin nghỉ việc và chi trả chưa đầy đủ số tiền thừa giờ. 
Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

(GLO)- Vneconomy.vn cho biết, Bộ Công thương đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của hơn 20 doanh nghiệp. Theo đó, số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã giảm từ 67 doanh nghiệp vào năm 2016 đến nay chỉ còn 20 doanh nghiệp.

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Nhắc đến Tây Nguyên, hình ảnh “những con đường đất đỏ, lượn vòng trên cao nguyên” trong ca khúc “Tình ca Tây Nguyên” của nhạc sĩ Hoàng Vân lại hiện về trong mỗi chúng ta. Với một người đi công tác nhiều như tôi thì mùa mưa và những con đường luôn ăm ắp trong miền nhớ.
Gia Lai: Tập huấn công tác tôn giáo năm 2024

Gia Lai: Tập huấn công tác tôn giáo năm 2024

(GLO)- Sáng 6-6, tại huyện Mang Yang, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tôn giáo năm 2024.

Mang Yang: Ra mắt câu lạc bộ "Liên thế hệ tự giúp nhau"

Mang Yang: Ra mắt câu lạc bộ "Liên thế hệ tự giúp nhau"

(GLO)- Nhân kỷ niệm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6-6), sáng 5-6, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh tổ chức truyền thông nâng cao kiến thức cho 90 hội viên phụ nữ cao tuổi tại xã Đăk Yă (huyện Mang Yang).