Sẽ dành 23 tỷ đồng kiểm soát thực phẩm không rõ nguồn gốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sẽ dành 23 tỷ đồng kiểm soát thực phẩm không rõ nguồn gốc ảnh 1
 
8 trong số 48 mẫu gia vị lẩu được kiểm nghiệm cho thấy có chứa hàm lượng chất bảo quản cao hơn cho phép. 


Trong số 48 mẫu gia vị lẩu các loại (có 7 mẫu gia vị lẩu Tứ Xuyên) được kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia và các labo kiểm nghiệm thực phẩm phía Nam, có 8 mẫu chứa hàm lượng chất bảo quản cao hơn mức cho phép. Thông tin này được Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nguyễn Công Khẩn cho biết hôm 30-12.

Theo ông Nguyễn Công Khẩn, đợt kiểm nghiệm lần này tiến hành trên 15 chỉ tiêu, tập trung vào các chỉ tiêu có nguy cơ gây ung thư cho người sử dụng như kim loại nặng, phẩm màu công nghiệp, rhodamin, formaldehyde... Kết quả cho thấy, chưa phát hiện những chất này trong gia vị lẩu được kiểm nghiệm.

Ông Khẩn cho biết, tất cả sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không tem nhãn phụ bằng tiếng Việt, không tên, địa chỉ thương nhân nhập khẩu... đều bị thu hồi, tiêu hủy không cần chờ kiểm nghiệm.

Ông Khẩn cũng thông tin thêm trong chương trình mục tiêu quốc gia về an toàn vệ sinh thực phẩm, Chính phủ sẽ dành 23 tỷ đồng cho Bộ Công thương thực hiện một dự án độc lập nhằm kiểm soát thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bao gói nhãn mác rõ ràng.
Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

(GLO)- Dốc toàn tâm toàn lực cứu chữa cho bệnh nhân nhưng chỉ vì một vài lý do khách quan nào đấy, các bác sĩ, nhân viên y tế lại bị chính bệnh nhân hay người thân của họ hành hung. Đấy là nỗi ám ảnh mà những ai từng trải qua sẽ không thể nào quên.
Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Thấy chùm quả lạ, 5 em nhỏ đã hái và chia nhau ăn. Ngay sau khi ăn chùm quả lạ này, các em xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn. Quả lạ gây ngộ độc được xác định là hạt thầu dầu. Độc tố trong hạt thầu dầu được xác định rất độc, trẻ em ăn 3 – 4 quả thậm chí có nguy cơ tử vong.
Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Ban đầu chỉ từ các triệu chứng lo lắng, đau đầu nhiều, sốt cao liên tục, khó tiếp xúc, bác sĩ phát hiện bệnh nhân mắc bệnh viêm não hiếm gặp. Bệnh nhân trải qua thời gian nằm viện, điều trị dài kỉ lục, với gần 5 tháng quyết tâm, không nản lòng của cả thầy thuốc, thân nhân đã mang lại sự hồi phục cho cô gái trẻ.
Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não là một thuật ngữ thường dùng để mô tả một nhóm các tình trạng bệnh mạn tính ảnh hưởng đến vận động và sự phối hợp cơ bắp. Bại não do các tổn thương một hoặc nhiều vùng của não, thường xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi trước, trong hoặc sau sinh một thời gian ngắn hay trong thời kỳ trẻ nhỏ.
Hạ cholesterol từ bí đỏ

Hạ cholesterol từ bí đỏ

Cholesterol tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch. Dùng nước uống từ bí đỏ có tác dụng kiểm soát cholesterol.
Những thầy thuốc tận tâm với nghề

Những thầy thuốc tận tâm với nghề

(GLO)- Bằng tấm lòng thương yêu người bệnh, các cán bộ y tế xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa) đang ngày ngày cần mẫn giúp đồng bào nghèo nơi đây xua đuổi bóng ma bệnh tật và chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho người dân.