Quảng Nam: Nhậu về, nhổ trộm hơn 70 cây sâm Ngọc Linh về... trồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đi nhậu về, ngang qua vườn sâm của một người dân trú cùng địa phương thấy không có người canh, người đàn ông nhổ trộm hơn 70 cây sâm Ngọc Linh mang về nhà trồng.

 

Vườn sâm Ngọc Linh của người dân miền núi Nam Trà My, Quảng Nam
Vườn sâm Ngọc Linh của người dân miền núi Nam Trà My, Quảng Nam



Ngày 25/6, Công an huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, đang làm rõ vụ mất trộm hơn 70 cây sâm của một người dân trên địa bàn.

Trước đó, vào hơn 20 giờ  ngày 23/6, tại vườn sâm của gia đình ông Nguyễn Minh Dũng (47 tuổi, trú thôn 1, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My) đã bị kẻ gian đột nhập vào vườn sâm nhổ trộm 74 cây sâm Ngọc Linh, từ 2 tuổi đến 5 tuổi, trị giá ban đầu khoảng 60 triệu đồng.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Nam Trà My đã có mặt tại hiện trường để lấy thông tin, xác minh. Qua biện pháp nghiệp vụ, công an phát hiện ông Lê Khắc Bình (37 tuổi, trú cùng địa phương) có dấu hiệu nghi vấn nên mời về cơ quan chức năng làm việc.

Tại đây, Bình thừa nhận đã nhổ trộm sâm Ngọc Linh của ông Dũng sau khi đi nhậu về, thấy vườn sâm nhà ông Dũng không có người trông nên đã nhổ trộm về trồng!

Theo Hoài Văn (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai xử lý các đối tượng “ngáo” TikTok vi phạm pháp luật

Cái kết cho những kẻ “ngáo” TikTok

(GLO)- Sự ảo tưởng về quyền lực, tầm ảnh hưởng và tâm lý thích thể hiện trên mạng xã hội đã khiến một số người có hành vi lệch chuẩn, thậm chí vi phạm pháp luật trên TikTok. Những trường hợp bị xử lý gần đây tại Gia Lai là lời cảnh báo về trách nhiệm của mỗi người khi sử dụng mạng xã hội.

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

(GLO)- Ngày 21-8, Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Phù Cát tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa tội phạm cho 300 cán bộ, nhân viên, công nhân Công ty TNHH Delta Galil.

Lực lượng Công an phường Pleiku kiểm tra và xử lý các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Công an phường Pleiku mạnh tay với thực phẩm bẩn

(GLO)- Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Công an phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, sử dụng hóa chất độc hại, hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

(GLO)- Chỉ một chiếc diều hoặc flycam xuất hiện gần khu vực hoạt động bay cũng có thể khiến nhiều chuyến bay phải dừng chờ, chuyển hướng. Tùy hành vi, mức độ vi phạm, người điều khiển có thể bị phạt tiền, tịch thu phương tiện; trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng còn có thể bị xử lý hình sự.

null