Quảng Nam: Nhậu về, nhổ trộm hơn 70 cây sâm Ngọc Linh về... trồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đi nhậu về, ngang qua vườn sâm của một người dân trú cùng địa phương thấy không có người canh, người đàn ông nhổ trộm hơn 70 cây sâm Ngọc Linh mang về nhà trồng.

 

Vườn sâm Ngọc Linh của người dân miền núi Nam Trà My, Quảng Nam
Vườn sâm Ngọc Linh của người dân miền núi Nam Trà My, Quảng Nam



Ngày 25/6, Công an huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, đang làm rõ vụ mất trộm hơn 70 cây sâm của một người dân trên địa bàn.

Trước đó, vào hơn 20 giờ  ngày 23/6, tại vườn sâm của gia đình ông Nguyễn Minh Dũng (47 tuổi, trú thôn 1, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My) đã bị kẻ gian đột nhập vào vườn sâm nhổ trộm 74 cây sâm Ngọc Linh, từ 2 tuổi đến 5 tuổi, trị giá ban đầu khoảng 60 triệu đồng.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Nam Trà My đã có mặt tại hiện trường để lấy thông tin, xác minh. Qua biện pháp nghiệp vụ, công an phát hiện ông Lê Khắc Bình (37 tuổi, trú cùng địa phương) có dấu hiệu nghi vấn nên mời về cơ quan chức năng làm việc.

Tại đây, Bình thừa nhận đã nhổ trộm sâm Ngọc Linh của ông Dũng sau khi đi nhậu về, thấy vườn sâm nhà ông Dũng không có người trông nên đã nhổ trộm về trồng!

Theo Hoài Văn (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Công an Gia Lai tìm người quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến bị can Bùi Thị Thanh

Công an Gia Lai tìm người quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến bị can Bùi Thị Thanh

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) vừa có thông báo tìm cá nhân, tổ chức đang quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến vụ án Bùi Thị Thanh có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra năm 2018 tại xã Ia O, huyện Ia Grai.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O và lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở tuần tra, kiểm soát địa bàn. Ảnh: T.D

Ia O-Điểm sáng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự

(GLO)- Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã bám sát cơ sở, triển khai có hiệu quả công tác đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao kiến thức pháp luật cho người dân địa phương.

Đối tượng Trần Công Phương (SN 1988, trú tại làng Me, xã Ia Piơr, huyện Chư Prông) cùng tang vật. Ảnh: V.N

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy

(GLO)- Thời gian qua, hoạt động của tội phạm ma túy ở vùng biên giới có dấu hiệu diễn biến phức tạp. Lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan triệt phá các “mắt xích” nhằm ngăn chặn ma túy thẩm lậu vào địa bàn.