Quảng Nam: Dựng màn kịch mai mối, 'nữ quái' lừa đảo chiếm đoạt 1,2 tỉ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Dựng lên màn kịch mai mối, trong vòng 5 năm một người phụ nữ ở Quảng Nam đã lừa đảo, chiếm đoạt của nạn nhân 1,2 tỉ đồng.

Công an tỉnh Quảng Nam đọc lệnh bắt Lê Thị Thanh Thùy - ẢNH: C.X
Công an tỉnh Quảng Nam đọc lệnh bắt Lê Thị Thanh Thùy - ẢNH: C.X


Chiều 5.1, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, liên quan đến vụ dựng màn kịch mai mối rồi chiến đoạt tiền tỉ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Thanh Thùy (36 tuổi, ở xã Quế Xuân 2, H.Quế Sơn, Quảng Nam) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ việc, năm 2014, do quen biết với Lê Thị Thanh Thùy, người nhà chị N.T.T (36 tuổi, ở Quế Xuân 2) nhờ Thùy mai mối cho T. Lúc này, Thùy giới thiệu một người đàn ông tên L.H.V. (quê H.Đại Lộc, Quảng Nam) cho chị T.

Tuy nhiên, thực chất đây là màn kịch mai mối do Thùy dựng lên bởi chính Thùy là người giả danh anh V. để nhắn tin trò chuyện với chị T.

Sau một thời gian, ngày 20.10.2014, Thùy giả danh V. và nhắn tin cho chị T. bảo rằng chuẩn bị sang công tác tại Nhật Bản 3 tháng. Cùng thời điểm này, Thùy gặp chị T. và xác nhận những thông tin anh V. nhắn cho chị là thật.

Cuối năm 2014, Thùy đã dựng chuyện anh V. bị tai nạn ở Nhật Bản, sau đó được đưa về TP.HCM và đang cần số tiền lớn để sang Pháp phẫu thuật. Cả tin, chị T. đồng ý gửi tiền cho "anh V." thông qua Thùy.

Trong khoảng thời gian từ năm 2014 - 2019, chị T. đã chuyển cho Thùy tổng số tiền 1,2 tỉ đồng với nhiều lý do khác nhau. Mọi chuyện chỉ chấm dứt cho đến khi chị T. biết người đàn ông tên V. mà Thùy giới thiệu là người đã có vợ và không liên quan gì đến tin nhắn mà chị đã trao đổi trong 5 năm qua.

Tại cơ quan điều tra, Lê Thị Thanh Thùy thừa nhận mình là tác giả mọi chuyện. Hiện vụ dựng màn kịch mai mối rồi chiếm đoạt tiền tỉ đang được Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo MẠNH CƯỜNG (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Bùi Huỳnh Sang

Gia Lai: Bắt tạm giam đối tượng dùng kiếm chém bạn

(GLO)- Sau khi có kết quả giám định của cơ quan chức năng, ngày 15-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Huỳnh Sang (SN 2008, ở khu phố Định Bình, phường Bồng Sơn) về hành vi cố ý gây thương tích.

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Thẩm mỹ viện Mailisa nhiều năm qua liên tục bị cơ quan chức năng xử phạt vì vi phạm trong hoạt động quảng cáo, cung cấp dịch vụ và sử dụng thiết bị can thiệp vào cơ thể người khi chưa được cấp phép, hoặc sử dụng người hành nghề nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề.

Xử lý hình sự 2 đối tượng ở Phù Mỹ Đông lợi dụng các quyền tự do dân chủ vi phạm pháp luật.

Gia Lai: Khởi tố 2 đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước

(GLO)- Sáng 12-11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã công bố quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam thời hạn 2 tháng đối với Nguyễn Thị Biểu (SN 1961); khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Thị Diễm (SN 1983, cùng trú tại xã Phù Mỹ Đông).

Xe tải có giấy phép đi vào đường cấm để phục vụ thi công.

Xe tải có giấy phép đi vào đường cấm

(GLO)- Chiều 12-11, theo nguồn tin của phóng viên, cơ quan Công an xác định chiếc xe tải trong vụ va chạm với xe máy ở ngã tư Hoàng Văn Thụ-Trần Phú (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) có giấy phép đi vào đường cấm tại khu vực trên.

null