Quảng Nam: Dựng màn kịch mai mối, 'nữ quái' lừa đảo chiếm đoạt 1,2 tỉ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Dựng lên màn kịch mai mối, trong vòng 5 năm một người phụ nữ ở Quảng Nam đã lừa đảo, chiếm đoạt của nạn nhân 1,2 tỉ đồng.

Công an tỉnh Quảng Nam đọc lệnh bắt Lê Thị Thanh Thùy - ẢNH: C.X
Công an tỉnh Quảng Nam đọc lệnh bắt Lê Thị Thanh Thùy - ẢNH: C.X


Chiều 5.1, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, liên quan đến vụ dựng màn kịch mai mối rồi chiến đoạt tiền tỉ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Thanh Thùy (36 tuổi, ở xã Quế Xuân 2, H.Quế Sơn, Quảng Nam) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ việc, năm 2014, do quen biết với Lê Thị Thanh Thùy, người nhà chị N.T.T (36 tuổi, ở Quế Xuân 2) nhờ Thùy mai mối cho T. Lúc này, Thùy giới thiệu một người đàn ông tên L.H.V. (quê H.Đại Lộc, Quảng Nam) cho chị T.

Tuy nhiên, thực chất đây là màn kịch mai mối do Thùy dựng lên bởi chính Thùy là người giả danh anh V. để nhắn tin trò chuyện với chị T.

Sau một thời gian, ngày 20.10.2014, Thùy giả danh V. và nhắn tin cho chị T. bảo rằng chuẩn bị sang công tác tại Nhật Bản 3 tháng. Cùng thời điểm này, Thùy gặp chị T. và xác nhận những thông tin anh V. nhắn cho chị là thật.

Cuối năm 2014, Thùy đã dựng chuyện anh V. bị tai nạn ở Nhật Bản, sau đó được đưa về TP.HCM và đang cần số tiền lớn để sang Pháp phẫu thuật. Cả tin, chị T. đồng ý gửi tiền cho "anh V." thông qua Thùy.

Trong khoảng thời gian từ năm 2014 - 2019, chị T. đã chuyển cho Thùy tổng số tiền 1,2 tỉ đồng với nhiều lý do khác nhau. Mọi chuyện chỉ chấm dứt cho đến khi chị T. biết người đàn ông tên V. mà Thùy giới thiệu là người đã có vợ và không liên quan gì đến tin nhắn mà chị đã trao đổi trong 5 năm qua.

Tại cơ quan điều tra, Lê Thị Thanh Thùy thừa nhận mình là tác giả mọi chuyện. Hiện vụ dựng màn kịch mai mối rồi chiếm đoạt tiền tỉ đang được Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo MẠNH CƯỜNG (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Vụ 147 điểm 10 môn Toán tại Tuyên Quang: Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thụ lý điều tra, xử lý

Vụ 147 điểm 10 môn Toán tại Tuyên Quang: Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thụ lý điều tra, làm rõ

(GLO)- Ngày 17-7, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định rút vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Điểm thi tốt nghiệp Trường Trường THPT chuyên Tuyên Quang đến đơn vị để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Khởi tố Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Tuyên Quang

Khởi tố Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Tuyên Quang

(GLO)- Liên quan đến vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, chiều 15-7, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp tục khởi tố thêm 7 bị can.

null