Quảng Nam: 42 tỉ đồng tu bổ di tích văn hóa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Quảng Nam: 42 tỉ đồng tu bổ di tích văn hóa ảnh 1
 
UBND tỉnh Quảng Nam vừa đồng ý phê duyệt hơn 42 tỉ đồng cho đề án “Tu bổ cấp thiết di tích cấp tỉnh trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2011-2020” chia làm hai giai đoạn.


Theo đó, giai đoạn 1 từ năm 2011-2015 có kinh phí 17,6 tỉ đồng và giai đoạn 2 từ năm 2016-2020 là 24,6 tỉ đồng. Đối tượng là toàn bộ di tích được xếp hạng di tích cấp tỉnh với bốn loại hình: tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử; tu bổ, tôn tạo các di tích kiến trúc nghệ thuật; bảo tồn các di tích hiện là phế tích hoặc không còn vết tích; bảo tồn, tôn tạo nâng cao giá trị các di tích là danh thắng.

Theo kết quả điều tra, khảo sát năm 2009 cho thấy toàn tỉnh Quảng Nam hiện có 121/256 di tích cấp tỉnh cần tu bổ cấp thiết (gồm 32 di tích bị xuống cấp nghiêm trọng và 89 di tích hiện là phế tích hoặc không còn dấu tích).
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

Trong phiên họp trực tuyến mới đây với sự tham dự của đại diện 10 Ủy ban Olympic quốc gia - trừ Timor Leste, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã yêu cầu quốc gia đăng cai SEA Games 31 cập nhật tình hình các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm khi thi đấu hồi tháng 5-2022 tại Việt Nam, trong đó có 5 trường hợp của đoàn thể thao chủ nhà.
Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Việc Quang Hải sa sút phong độ là nguyên nhân chính khiến tuyến giữa tuyển Việt Nam chơi không tốt trong trận hòa Thái Lan 2-2. Điều này, buộc HLV Park Hang-seo phải tính đến phương án thay Quang Hải.
Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

(GLO)- 19 giờ 30 phút ngày 13-1, đội tuyển Việt Nam bước vào trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 với Thái Lan. Trận đấu trong mơ này sẽ là cơ hội cho huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đòi lại món nợ trước người Thái để có lời chia tay ngọt ngào với bóng đá Việt.
Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

AFF Cup 2022 hứa hẹn kết thúc cực kỳ hấp dẫn với trận chung kết trong mơ giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan. HLV Park Hang-seo cũng có cơ hội đánh bại 'Voi chiến' ở một giải đấu chính thức để khép lại triều đại thành công của mình.
Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

(GLO)- Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, kịch tính, giải bóng đá mini 5 người thanh niên khối THPT năm 2023 do Thành Đoàn và Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku tổ chức đã khép lại. Giải góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo mối quan hệ đoàn kết trong hội viên thanh niên khối trường THPT trên địa bàn thành phố.