Xã Yang Bắc đạt giải nhất Hội thi tìm hiểu pháp luật về công tác dân tộc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 10-9, 6 đội thi đến từ các xã: Yang Bắc, Phú An, Ya Hội, An Thành, Hà Tam và thị trấn Đak Pơ đã cùng tham gia tranh tài tại Hội thi tìm hiểu pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) năm 2024.

Các đội thi lần lượt trải qua 4 phần thi gồm: Màn chào hỏi, trắc nghiệm kiến thức, xử lý tình huống và tiểu phẩm tuyên truyền.

Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các đội thi. Ảnh: Nguyễn Hiền

Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các đội thi. Ảnh: Nguyễn Hiền

Nhờ có sự chuẩn bị, đầu tư tập luyện kỹ lưỡng, nên mỗi phần thi của các đội đều thể hiện được sự hiểu biết về quy định của pháp luật liên quan đến các lĩnh vực như đất đai, hôn nhân và gia đình, giao thông đường bộ, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình...

Đặc biệt, nội dung tuyên truyền pháp luật được các đội lồng ghép khéo léo qua các tiểu phẩm được dàn dựng, chuẩn bị công phu, hấp dẫn, mang lại không khí sôi nổi cho hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Yang Bắc, giải nhì cho đội thị trấn Đak Pơ và giải ba thuộc về đội xã Hà Tam.

Có thể bạn quan tâm

Tạo môi trường thuận lợi cho người nước ngoài

Tạo môi trường thuận lợi cho người nước ngoài

(GLO)- Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh đã tạo môi trường sống, làm việc thuận lợi cho người nước ngoài. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh, trật tự và khẳng định hình ảnh địa phương an toàn, thân thiện trong tiến trình hội nhập.

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

(GLO)- Hơn 15 năm qua, chị Nguyễn Thị Lệ Hoàng (34 tuổi, ở xã Tuy Phước Tây) vẫn lặng lẽ, bền bỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Với chị, hành trình này dường như không có điểm dừng.

Các đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn cam kết sửa chữa và hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công tại xã Hoài Ân trước ngày 7-2.

Trước ngày 7-2 phải hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 16-1, lãnh đạo UBND xã Hoài Ân cho biết: Thông qua đối thoại với người dân, chủ đầu tư và đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn đã cam kết trước ngày 7-2 sẽ hoàn thành việc thi công đường gom dân sinh và sửa chữa, hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc.

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Nghị quyết của Bộ Chính trị thống nhất chọn ngày 24/11 hằng năm là Ngày Văn hóa Việt Nam, với chủ trương là ngày nghỉ, người lao động được hưởng nguyên lương. Như vậy, số ngày nghỉ trong năm 2026 tăng lên, tổng số gần 30 ngày. 

Hầu hết các giếng khoan trong khu vực phường Hoài Đức cũ đều bị nhiễm phèn nặng, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống của người dân.

Hàng nghìn hộ dân ở Bồng Sơn mong sớm có nước sạch

(GLO)- Nhiều năm qua, hàng nghìn hộ dân ở khu vực phường Hoài Đức cũ, nay thuộc phường Bồng Sơn (tỉnh Gia Lai) vẫn chật vật với nguồn nước sinh hoạt nhiễm phèn nặng, không bảo đảm an toàn. Việc đầu tư hệ thống cấp nước sạch tập trung là cấp thiết để đáp ứng mong mỏi chính đáng của người dân.

null