Gia Lai bồi dưỡng nghiệp vụ sáng tạo tác phẩm báo chí đa phương tiện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 5-8, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí-Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí với chủ đề “Sáng tạo tác phẩm báo chí đa phương tiện và kinh nghiệm thực hiện tác phẩm tham dự các giải báo chí”.

Dự lễ khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí với chủ đề “Sáng tạo tác phẩm báo chí đa phương tiện và kinh nghiệm thực hiện tác phẩm tham dự các giải báo chí” có Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng; PGS.TS Đỗ Thị Thu Hằng-Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam; Tổng Biên tập Báo Gia Lai, Chủ tịch Hội Nhà Báo Gia Lai Huỳnh Kiên; Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ, Giảng viên kiêm chức của Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí Lê Xuân Trung; cùng 70 học viên là hội viên, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của 2 tỉnh Gia Lai và Đăk Nông.

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng phát biểu tại lễ khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí với chủ đề “Sáng tạo tác phẩm báo chí đa phương tiện và kinh nghiệm thực hiện tác phẩm tham dự các giải báo chí”. Ảnh: Đức Thuỵ
Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng phát biểu tại lễ khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí với chủ đề “Sáng tạo tác phẩm báo chí đa phương tiện và kinh nghiệm thực hiện tác phẩm tham dự các giải báo chí”. Ảnh: Đức Thuỵ

Trong thời gian 2 ngày (5 và 6-8), các học viên sẽ được nghe PGS.TS Đỗ Thị Thu Hằng-Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam và Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ, Giảng viên kiêm chức của Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí Lê Xuân Trung truyền đạt nhiều thông tin, kiến thức và kỹ năng quan trọng liên quan đến sáng tạo tác phẩm báo chí đa phương tiện và kinh nghiệm thực hiện tác phẩm tham dự các giải báo chí.

Đây là những nội dung quan trọng và cần thiết giúp trang bị cho đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh những kỹ năng, kiến thức cần thiết để tiếp tục nâng cao trình độ nghiệp vụ, nhất là trong việc sáng tạo và tổ chức sản xuất tác phẩm báo chí đa phương tiện, đa nền tảng để góp phần xây dựng cơ quan báo chí ngày càng phát triển theo hướng đa phương tiện, đa nền tảng theo xu thế tất yếu của báo chí hiện đại.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí với chủ đề “Sáng tạo tác phẩm báo chí đa phương tiện và kinh nghiệm thực hiện tác phẩm tham dự các giải báo chí”. Ảnh: Đức Thuỵ

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí với chủ đề “Sáng tạo tác phẩm báo chí đa phương tiện và kinh nghiệm thực hiện tác phẩm tham dự các giải báo chí”. Ảnh: Đức Thuỵ

Dịp này, các học viên cũng được chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc thực hiện các tác phẩm tham dự các giải báo chí. Đây là những thông tin quý và cần thiết để đội ngũ người làm báo trên địa bàn tỉnh thêm tự tin để sản xuất ra những tác phẩm báo chí chất lượng cao tham gia tranh tài và khẳng định tài năng trong các cuộc thi báo chí của Trung ương và địa phương.

Phát biểu tại lớp bồi dưỡng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng cho rằng: Đây là dịp để nhà báo, phóng viên, hội viên các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn trang bị các kỹ năng, nghiệp vụ báo chí và giải đáp những khó khăn, trăn trở mà đội ngũ người làm báo gặp phải trong quá trình sáng tạo tác phẩm báo chí đa phương tiện và kinh nghiệm thực hiện tác phẩm tham dự các giải báo chí. Hy vọng các học viên có thể áp dụng những kiến thức tại lớp bồi dưỡng vào thực tế công tác, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ và phù hợp với xu hướng chuyển đổi số báo chí trong thời đại công nghệ 4.0.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí với chủ đề “Sáng tạo tác phẩm báo chí đa phương tiện và kinh nghiệm thực hiện tác phẩm tham dự các giải báo chí” diễn ra trong 2 ngày 5 và 6-8. Ảnh: Đức Thuỵ

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí với chủ đề “Sáng tạo tác phẩm báo chí đa phương tiện và kinh nghiệm thực hiện tác phẩm tham dự các giải báo chí” diễn ra trong 2 ngày 5 và 6-8. Ảnh: Đức Thuỵ

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Di tích Gò Lăng tưởng nhớ công lao to lớn của thân phụ, thân mẫu Tây Sơn Tam kiệt. Ảnh: N.H

Lãnh đạo tỉnh dâng hương, khấn cáo tại Đài Kính thiên và Đền thờ thân phụ, thân mẫu Tây Sơn Tam kiệt

(GLO)- Nhân kỷ niệm 233 năm Ngày mất Hoàng đế Quang Trung (1792-2025), chiều 19-9 (nhằm ngày 28-7 Âm lịch), Tỉnh ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ dâng hương, khấn cáo tại Đài Kính thiên (xã Bình Phú) và Đền thờ thân phụ, thân mẫu Tây Sơn Tam kiệt (xã Bình An).

Các đại biểu nhấn nút ra mắt mô hình “Kiến tạo không gian số Gia Lai”. Ảnh: Đ.T

Ra mắt mô hình “Kiến tạo không gian số Gia Lai”

(GLO)- Chiều 19-9, tại Trung tâm hội nghị Dankbaar Resort Quy Nhơn (phường Quy Nhơn Nam), Công an tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị gặp mặt, kết nối KOL, quản trị viên trên không gian mạng; đồng thời, thành lập “Liên minh Niềm tin số” và triển khai mô hình “Kiến tạo không gian số Gia Lai”.

null