Thủng trực tràng vì nhét con lươn sống và quả chanh vào hậu môn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nam thanh niên quốc tịch Ấn Độ, bị thủng trực tràng-đại tràng phải vào bệnh viện cấp cứu vì nhét một con lươn sống dài khoảng 65cm và một quả chanh vào hậu môn.

Tối ngày 27-7, nam thanh niên (SN 1993, quốc tịch Ấn Độ) được đưa vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội.

Con lươn và quả chanh sau khi lấy được ra khỏi cơ thể người bệnh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Con lươn và quả chanh sau khi lấy được ra khỏi cơ thể người bệnh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Qua khai thác bệnh sử, thanh niên này trình bày đã nhét một con lươn vào hậu môn, trưa cùng ngày. Kết quả chụp chiếu, xét nghiệm cho thấy dị vật nằm vắt ngang ổ bụng từ trái sang phải.

BS.CKII Lê Nhật Huy-Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng-Tầng sinh môn (Bệnh viện Việt Đức), cho biết ê kíp nội soi đại trực tràng gắp dị vật qua hậu môn. Tuy nhiên, khi đưa ống soi qua bộ phận này, họ phát hiện một quả chanh to, đường kính 4 cm chặn ở trực tràng cao.

Con lươn còn sống được mổ lấy ra khỏi ổ bụng, dị vật quả chanh cũng được lấy bỏ qua hậu môn. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Con lươn còn sống được mổ lấy ra khỏi ổ bụng, dị vật quả chanh cũng được lấy bỏ qua hậu môn. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Không thể tiếp cận con lươn qua đường hậu môn, kèm theo tình trạng người bệnh đau tăng, kíp trực quyết định mổ cấp cứu. Khi mở bụng, bác sĩ phát hiện 1 con lươn dài khoảng 65 cm, chu vi 10 cm còn sống nằm trong ổ bụng người bệnh; con lươn đã cắn thủng trực tràng-đại tràng người bệnh để chui ra ngoài ổ bụng.

Sau khi lấy con lươn ra, các bác sĩ đã đẩy quả chanh ra ngoài qua đường hậu môn. Kiểm tra không còn dị vật nào khác, lỗ thủng trực tràng-đại tràng được khâu lại. Tuy nhiên do trực tràng rất bẩn, bác sỹ đã quyết định đưa đoạn trực tràng phía trên ra ngoài ổ bụng.

Hiện, chưa rõ nguyên nhân nam thanh niên này nhét con lươn và quả chanh vào hậu môn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ động phòng ngừa, phát hiện sớm viêm gan vi rút.

Viêm gan vi rút là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư gan

(GLO)- Viêm gan vi rút thường diễn biến âm thầm, nhiều người chỉ phát hiện bệnh khi gan đã bị tổn thương nghiêm trọng. Chủ động xét nghiệm, tiêm vắc xin và tuân thủ điều trị là những giải pháp quan trọng góp phần giảm gánh nặng bệnh tật, hướng tới mục tiêu loại trừ viêm gan vi rút vào năm 2030.

Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ phục hồi cho người có công, nạn nhân chất độc hóa học.

Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ phục hồi cho người có công, nạn nhân chất độc hóa học

(GLO)- Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Quy Nhơn tổ chức khám, lượng giá và tư vấn phục hồi chức năng cho người có công, đối tượng chính sách và người khuyết tật, góp phần chăm sóc sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Vòng tránh thai mắc kẹt trong bàng quang người bệnh suốt 29 năm

Vòng tránh thai mắc kẹt trong bàng quang người bệnh suốt 29 năm

(GLO)- Một trường hợp hy hữu vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai (phường Hội Phú) phát hiện và điều trị thành công khi một vòng tránh thai (vòng chữ T) "mất tích" suốt 29 năm bất ngờ được tìm thấy trong bàng quang của người bệnh sau nhiều lần nhiễm khuẩn niệu.

Ăn bắp non thường xuyên có lợi gì cho sức khỏe?

Ăn bắp non thường xuyên có lợi gì cho sức khỏe?

(GLO)- Bắp non (ngô bao tử) là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món xào, luộc, lẩu hay salad nhờ vị ngọt thanh, giòn mềm và dễ chế biến. Không chỉ tạo hương vị hấp dẫn cho bữa ăn, loại thực phẩm này còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu được sử dụng hợp lý.

Gia Lai ghi nhận 659 trường hợp sinh con tại nhà

Gia Lai ghi nhận 659 trường hợp sinh con tại nhà

(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Gia Lai, từ đầu năm 2026 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 659 trường hợp sinh con tại nhà, chiếm 4,8% tổng số ca sinh. Đáng chú ý, có 60 trường hợp là bà mẹ vị thành niên, chiếm 9,1% và 487 trường hợp sinh con tại nhà không có cán bộ y tế hỗ trợ, chiếm 74%.

Uống nước lá tía tô thế nào cho đúng?

Uống nước lá tía tô thế nào cho đúng?

(GLO)- Lá tía tô được nhiều người sử dụng như một loại nước uống hỗ trợ giải cảm, tăng cường sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, uống lá tía tô không đúng cách hoặc lạm dụng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không yêu cầu bệnh nhân cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo phải có giấy chuyển viện

Không yêu cầu bệnh nhân cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo phải có giấy chuyển viện

(GLO)- Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam yêu cầu BHXH các địa phương phối hợp với cơ sở khám chữa bệnh không để người bệnh cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo, bệnh cần phẫu thuật, sử dụng kỹ thuật cao hoặc thuộc diện không cần giấy chuyển tuyến phải quay về tuyến dưới làm thủ tục chuyển viện.

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

(GLO)- Bộ Y tế chính thức áp dụng Hướng dẫn kiểm soát yếu tố nguy cơ, người có yếu tố nguy cơ và người mắc bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng theo Quyết định 1983/QĐ-BYT từ ngày 1-7. Đáng chú ý, đột quỵ được đưa vào danh mục các bệnh ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng.

null